Triệu chứng Laptop sắp die?

Xin chào các anh em!

Mình đang xài cái Laptop Asus T5750 (Core 2 Duo, HDD: 160G, RAM: 2G, VGA rời ATI 256M...) đã được 2 năm.

Triệu chứng của máy xài khoảng 10' là nhiệt độ CPU lên đến gần 80độ, rất nóng (dùng SpeedFan test) --> tắt máy ngang.

Máy đã tháo ra vệ sinh..tra keo tản nhiệt...có đế fan khi xài...nhưng tình trạng này vẫn không chuyển biến được nhiều.

Mình định mang đi thay miếng đồng, mặt dưới của CPU và VGA, tra keo tản nhiệt jin vào ==> cách này anh em thấy được không, nếu được xin báo giá cho mình biết luôn nha!

Mong quý anh em cho mình ý kiến và hướng giải quyết thêm.

Xin chân thành cảm ơn!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn thân mến!
Bạn xem lại vòng quay của quạt xem nó quay được bao nhiu vòng/phút. Bạn vệ sinh cả cái khe tản nhiệt để gió thoát qua chưa? Xem lúc lắp tấm tản nhiệt đã tiếp xúc đều với lưng chip chưa, có bị kênh không.
Có trường hợp chất lỏng trong ống đồng thoát hết ra cũng làm cho máy không tản nhiệt được đấy.
Bạnnên xem xét phần cứng chứ bios thì mình nghĩ cũng chưa hẳn đâu.
Chúc thành công.