Cách khôi phuc lại ổ đỉa đã bị phân mảnh ?

Bác nào pro về máy xin giúp em, cách khôi phuc lại ổ đỉa đã bị phân mảnh. Cảm ơn nhiêu

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Trong winxp có sẵn một chuơng trình giúp bạn biết được tình trạng ổ cứng và cho phép bạn sắp xếp lại chúng, một cách nhanh chốgn và an toàn.

Vào ổ C >>> click chuột phải chọn "Properties" >>>> chọn tap Tool >>> Defragment Now... >>> chọn tiếp nút "Defragment" để xem và sắp xếp lại ổ đĩa. Nếu ổ đĩa bạn ít màu đỏ, và màu xanh liên tục thì tương đối tốt.

Lưu ý: ổ cài đặt hệ điều hành thông thường bạn chỉ nên dùng cho việc cài đặt thôi, đừng bào giờ chứa dữ liệu và ổ này vì khi chứa nhiều làm cho máy của bạn chạy chậm, và đôi khi bạn lại xóa dữ liệu này hoặc di chuyển chúng chính là nguyên nhân phân mảnh ổ đĩa.

Chúc thành công.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Smart Defrag là một phần mềm miễn phí. Bạn có thể tải và cập nhật phiên bản dễ dàng mà không phải trả thêm phí.

Rõ ràng, với giao diện bắt mắt, dung lượng phần mềm nhỏ, mạnh mẽ và đa tính năng hơn so với các chương trình cùng loại, nhất là khả năng tự động lên lịch và nhận diện tình trạng hoạt động của đĩa cứng, cộng với công nghệ SmartSilent, lên lịch và ngừng dồn đĩa khi sử dụng pin (trên laptop)... đây xứng đáng là phần mềm tiện tích không thể thiếu trong số các công cụ của bạn.

Bạn tải về chương trình này có dung lượng 2,34 MB tại đây (http://thuvienphanmem.net/vuong/soft/Def…

Thân.