Mua card màn hình rời thì cần xem xét những gì?

làm sao biết card đó phù hợp với máy của mình? Ai chỉ giùm em với

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn hỏi có bao nhiêu loại card màn hình thì chỉ có hai loại : card onboard và card rời.- Còn nếu bạn hỏi card màn hình rời có bao nhiêu loại thì : Card đồ họa rời trên thị trường có rất nhiều,có thể kể đến như : Dòng cấp thấp TNT 32MB(trên thị trường ít xuất hiện),SIS,Savage S8,radeon 7000 với dung lượng bộ nhớ từ 32MB lên. Dòng trung bình như Geforce MX 400 --> Geforce Fx 5200 của NVidia hay Radeon 8500 --> 9550 của Ati. Cao cấp hơn thì có 9600XT,X800,geforce 6600,7800GTx … v..v Về tính năng,sức mạnh thì khỏi nói,chúng mạnh hơn những dòng card onboard (trừ một số loại thuộc dòng cấp thấp).Chúng có thể đem lại cho ta những bộ phim với hình ảnh đẹp khi dùng card ATI,chơi game mượt trên nền card Nvidia. Về bộ nhớ,chúng dao động trong khoảng từ 64MB --> 256Mb, 512MB và mới nhất là 1GB- Lưu ý: Những card có nhiều ram chưa chắc đã mạnh,vd xét như card Geforce FX 5200 128MB còn yếu,thua xa card Geforce Ti 4200 64MB,dù hình ảnh chấp nhận được. Nên khi chọn mua nên chọn những VGA có chipset mạnh, phù hợp với nhu cầu. Khi nhu cầu giải trí tăng cao thì những dòng card đồ họa mạnh mẽ, nhiều tính năng cũng sẽ đem lại cho cỗ máy những sự mới mẻ,chơi nhiều game hơn.ứng dụng đồ họa mượt hơn.ể xem phim mượt và hình ảnh sáng,đẹp nên dùng card mang chipset ATI.Còn để chơi game nên dùng card Nvidia –-Không nên xét tiêu chí mua card đồ họa là nhiều MB ram mà theo tiêu chí chipset như geforceFx > Geforce Mx, Radeon 7500 16MB > radeon 7000 32MB

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Có 2 nhà sản xuất: ATi Radeon và NVIDIACổng giao tiếp thì có AGP và PCI ExDung lượng thì có 128, 256, 512, 1024Ram thì có Ram1, 2, 3, 4, 5.Băng thông thì có 64bit, 128, 256,.....Mún gắn card màn hình rời thì phải xem card màn hình rời đó là chuẩn gì AGP hay PCI ex và xem main có hỗ trợ khe để gắn hay là không. Lấy ví dụ nếu: Main của bạn là ECS 865G-M8 search thông số trên mạng thì thấy main của bạn có hỗ trợ khe AGP 4x, 8x, vì thế bạn mún gắn card rời thì phải tìm card màn hình nào chuẩn AGP mà gắn vào.

Trung Hiếu
Trả lời 12 năm trước

Muốn nâng cấp card màn hình thì bạn phải xem xét nhu cầu và cấu hình máy của bạn,

- Về nhu cầu nếu bạn mua card để phục vụ xem phim thì nên dùng dòng ATi Radeon, còn nếu mua để chơi game thì nên dùng dòng Nvidia

- Về cấu hình máy thì bạn phải xem xét mainboard của máy bạn hỗ trợ khe cắm loại nào? AGP or là PCI EX

- Về Ram của card( bạn đừng nhầm lẫn ram của card với ram của mainboard nhé, 2 cái khác nhau đó). Đối với card có chân cắm PCI ex thì có thể cắm card có DDR2, ddr3, ddr4,....

bạn hãy post cấu hình máy lên để mọi ngừoi có thể tư vấn chính sác nhất ^^!

CHúc bạn mua đc card ưng ý!

cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ: yh: duyhuan.ohido - tel: 090.466.57.59