Phân biệt laptop HP loại 1 và 2 ?

Xin chỉ giúp tôi laptop HP loại 1 và loại 2 khác nhau như thế nào về chất lượng và những linh kiện bên trong phần cứng của máy laptop.

Tôi được nghe hàng loại 2 là hàng loại 1 bị lỗi trong khâu sản xuất và được nhà sản xuất thu hồi, sửa chữa có đúng như vậy không?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

HP loại 2 hay người ta gọi là hàng refurbished. Thông thường người ta phân biệt laptop HP loại 1 và loại 2 dựa vào số serial number được in ở tem đằng sau lưng máy, cụ thể như sau:

Nếu ký tự kế trước ký tự # là chữ R thì đó là hàng loại 2, còn lại là hàng loại 1 .

Ví dụ số Serial sau là hàng loại 1: KQ656AV#ABA.

Còn nếu serial number là dạng như sau: XXXXXXR#ABA thì đây là hàng loại 2 (R là viết tắt của refurbished).

Có một vài trường hợp, serial number của hàng loại 2 được che dấu bởi những dòng mã vạch (barcode) thì bạn cũng có thể vào Bios để xem (hình như là F10).

Nếu serial number in ở tem khác với serial number trong bios thì bạn nên ngừng ngay việc mua máy này.

Cuối cùng nữa là bạn có thể check serial number tại trang web của hãng HP: Nhập Product Code & Serial number vào và xem thông tin được hiển thị, nếu là hàng loại 2, kết quả ở dòng product description sẽ có chữ Rfbd.

Vài thông tin đến bạn, chúc bạn sớm mua được máy tốt,

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Cũng không khác gì mấy đâu, chẳng qua hơn nhau cái bảo hành và support thôi.

Hàng loại 2 là những vì những lý do nào đó mà NSX phải tái kiểm tra, thay thế...rồi tái xuất xưởng.

Lúc này trên bao bì để ghi rõ là hàng tái xuất xưởng...bảo hành thường 3 tháng, 6 tháng ....

Nhưng điều quan trọng nó vẫn là hàng chính quy dưới sự bảo đảm của hãng và giá rẽ rất đáng kể. Không thể so hàng này với hàng thay thế sữ chữa ở ngoài thị trường được.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Hàng này cũng là hàng của HP chứ không phải hàng trôi nổi ngoài thị trường.

Thật ra thì độ bền cũng tương tự nhau, nhưng chế độ bảo hành thì có thể thấp hơn so với hàng chính thức loại 1.,giá cả cũng mềm hơn.

Về phần cứng thì cả loại 1 và loại 2 như nhau, Vì HP luôn kết hợp với các phụ kiện nổi tiếng như HDD của Toshiba, RAM của Hynix, SamSung.

Là kỹ thuật chuyên vê sửa chữa phần cứng laptop tôi thấy cả 2 loại hàng này đều xài rất tốt.