Vừa sạc pin vừa sử dụng laptop sẽ ảnh hưởng gì?

Hiện e đag sử dụng latop Dell 14R 4030 i3-350M, vừa sạc pin và sử dụng máy thì có ảnh hưởng gì đến pin về sau ko? Hoặc khi pin đã đầy mà vẫn cấm sạc và sử dụng thì có bị j ko? Thêm câu nữa là cấm sạc pin hoài thì có bị chay pin ko?

Nghe thằng bạn bảo là các laptop thời nay khi sạc đầy thì nó sẽ tự ngắt ko còn bị chay pin nữa, có phải thế ko ạh?

Gà đây xin đc chỉ giáo, xin đa tạ và cảm ơn lần nữa ạh hihi

Doan duy
Trả lời 11 năm trước
trung bình sạc 3 fút sẽ tương đương sài 5 fút, nên vừa sài vừa sạc tới 1 thời điểm nào đó, pin sẽ full, điều đó đồng nghĩa chu kỳ sạc xả diễn ra liên tục ko nghỉ cho đến khi pin đầy, nên sẽ dễ chai pin
Khi pin đầy hệ thống sẽ ngắt pin vàsử dụng nguồn AC, nhưng pin của laptop là loại ko sài cũng tự động xả pin, nên cứ trung bình pin tuột 99% cũng sẽ tiến hành chu kỳ sạc lại lên 100% sẽ dẫn đến chai pin

hiện nay có phần mềm battery metter bạn có thể sử dụng nó để ngắt dòng sạc từ AC vào pin, và sử dụng chính AC để use laptop
Trần Thị Mỹ Hưng
Trả lời 11 năm trước

Sử dụng pin và sạc laptop hợp lý

"Nếu thường xuyên ngồi một chỗ thì bạn có thể sạc pin thật đầy rồi tháopin ra luôn và chỉ sử dụng bộ sạc", lời khuyên của chuyên gia nhằm kéodài tuổi thọ cho pin của máy tính xách tay được không ít báo đăng tải. Đáng tiếc rằng lời khuyên này có thể làm chiếc máy tính xách tay "chết bất đắc kỳ tử".

Lời khuyên này đã lập tức nhận được sự hưởng ứng của số đông người dùng bởi xu hướng sử dụng máy tính xách tay thay máy để bàn đang ngày càng gia tăng. Khi làm việc trong môi trường ít di chuyển thì điều mà nhiều người sử dụng băn khoăn là liệu có cần thiết phải lắp pin trong khi máy tính đặt gần nguồn điện, rất dễ dàng cắm sạc? Và nếu có thể tháo pin cất đi thì cũng đồng nghĩa với việc pin không phải làm việc nhiều, sạc ít lần, tuổi thọ của pin được kéo dài hơn, thời gian sử dụng của pin được lâu hơn...

Hi vọng xem xong bài này bạn sẽ bảo vệ cho cái Laptop của bạn thật tốt. chúc bạn thành công!