Cách thiết lập kết nối Wi-Fi bằng Adhoc?

Tôi có laptop Sony Vaio và Dell nên muốn sử dụng kết nối Wi-Fi ở máy Vaio để chia sẻ cho máy Dell nhưng không biết cách làm. Tôi đã thử dùng Adhoc và phần mềm nhưng vẫn không được.

Laptop Vaio thì bắt được sóng Wi-Fi nhà bên cạnh nhưng Dell thì không được dù vẫn bắt Wi-Fi khác được. Tôi không hiểu vì sao máy bị như vậy mong mọi người giải đáp.

Chân thành cảm ơn!

thu
Trả lời 11 năm trước

Lý do tại chíp wifi của máy một số đời máy đã quá cũ. ra đời trước khi có công nghệ Adhoc nên nó không thể hỗ trợ cho dù bạn dùng cách thiết lập trực tiếp hay dùng phần mềm. giải pháp cho bạn là bạn mua thêm 1 usb wifi card về gắn thêm vào cổng usb hoặc bạn phải thay card wifi có sẵn trong máy.

hao
Trả lời 10 năm trước

I. Thiết lập mạng Adhoc cho máy thứ nhất: (Máy có gắn cable ADSL dùng để share internet.)

1. Vào Control Panel và mở Network Connection folder. Click phải vào Wireless Network Connection duới Lan or High-Speed Internet Connection, chọn Properties để mở ra cửa sổ Wireless Network Connection Properties.

[​IMG]

2. Ở tab Wireless Networks của cửa sổ Wireless Network Connection Properties, chọn Add duới Preferred networks.
Lưu ý: tab Wireless Network chỉ xuât hiện nếu card bạn hỗ trợ Windows XP Wireless Zero Configuration ( WZC) service

[​IMG]

3. Trên tab Association gõ bất kì tên mạng ad-hoc trong Network name (SSID). Ví dụ gusgsmvn

[​IMG]

4. Chọn "This is a computer-to-computer (ad hoc) network" và xóa "The key is provided for me automatically" nếu bạn muốn đặt network key một cách thủ công.

5. Trong mục Network Authentication chọn Open hoặc Share hoăc WPA-None.

Nếu bạn chọn Open thì có thể bỏ qua các bước 6, 7, 8. Bạn nên chọn Open cho đơn giản. Tuy nhiên, tôi sẽ nêu theo các bước chọn mã hóa, để bạn có thể nắm toàn bộ. Bài viết này tôi sẽ chọn là Shared.

[​IMG]

6, Trong Data encryption chọn chế độ bảo mật thích hợp với bạn.
Nếu bạn chọn Open hoặc Shared trong Network Authentication bạn sẽ tìm thấy Disabled and WEP in Data encryption. Chọn WEP nếu bạn muốn dữ liệu được mã hóa khi truyền thích hợp với mạng nhỏ và gia đình.

[​IMG]

7. Trong Network key gõ password bảo mật vô (dùng ASCII hoặc kí tự hexadecimal..)
Kí tự ASCII có thể chứa chữ cái, số hoặc biểu tuợng trong khi hexa chỉ chứa số từ 0-9 và chữ từ A đến F.
Lưu ý: nếu bạn chọn chế độ bảo mật WEP, chìa khóa sẽ phải là 5 kí tự ASCII hoặc 10 kí tự hexa cho mức bảo mật 64 bit và 13 ASCII hoặc 26 hexa cho mức bảo mật 128 bít.
Vd: 12345 ( 5 kí tự ASCII) hoặc ABC123EF45 ( 10 kí tự hexa) cho mức mã hóa 64 bít.

8. Trong Confirm network key gõ lại password vừa nhập.

9. Click OK trong cửa sổ Wireless network properties để lưu lại thay đổi..

10. Click OK trong cửa sổ Wireless Network Connection properties để lưu lại những thay đổi ..

[​IMG]

Xong việc thiết lập Adhoc cho máy thứ nhất.

II. Thiết lập mạng Adhoc cho máy thứ hai:

Tương tự,

1. Mở Network Connections folder.

2. Tìm Wireless Network Connection icon và click phải, chọn "View Available Wireless Networks".

[​IMG]

3. Cửa sổ Wireless Network Connection sẽ chỉ ra danh sách các mạng không dây đuợc tìm thấy trong phạm vi phủ sóng

[​IMG]

4. Chọn tên mạng vừa tạo và ấn CONNECT.

5. Vì ở bước 5 mục thứ I, tôi chọn là Share và nhập password mã hóa, nên lúc này phải gõ "password" như đã thiết lập trên máy 1 khi một thong báo hiện ra. Nếu bạn chọn Open thì sẽ có thông báo, bạn cứ việc chọn Connect Anyway.

[​IMG]

Bây giờ mạng WI-FI adhoc giữa hai máy đã đuợc kết nối:

[​IMG]

Bây giờ đến vấn đề chính:

CHIA SẺ KẾT NỐI INTERNET:
Trên máy kết nối trực tiếp với Internet (máy thứ nhất, có cắm cable ADSL)

1. Mở thư mục Network Connections .

2. Tìm kết nối Internet bạn muốn chia sẻ (Local Area Connection,...). Click chuột phải lên kết nối đó và chọn Properties.

[​IMG]

3. Trong tab Advanced , chọn"Allow other network users to connect through this computer's Internet connection" và chọn "Wireless Network Connection" từ hộp thả xuống. <--- nhớ chọn phần này nhé.

[​IMG]

4. Sau đó bấm vào Setting.

5. Tích chọn các dịch vụ cần thiết. như DHCP, DNS....

6. Bấm OK.

7. Trong phần IP của card wifi máy kia để động

8. Chọn Repair ở wireless connection để hai máy nhận lại nhau. Hoặc tắt Wifi ở cả hai máy rồi bật lại để cho hai máy nhận các thiết lập mới. Có thể restart lại windows ở cả hai máy nếu cần.