Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

So sánh MacBook Air 13-inch và MacBook Pro 13-inch ?

Doan duy 25/06/2012 - 11:14

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.336
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thu

25/06/2012 - 11:15

Hiệu suất

Chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ rằng phần này MacBook Pro sẽ giành chiến thắng nhưng thực tế chưa chắc đã là như vậy, khi xem xét phiên bản có giá 1199 USD thì cả hai sản phẩm này đều cung cấp hiệu năng sử dụng rất tốt, xử lí công việc trong MacBook Pro có nhanh hơn một chút nhưng thời gian khởi động của MacBook Air lại nhanh hơn nhiều.

Trong cấu hình MacBook Pro cao cấp, một bộ xử lí i7 và tích hợp ổ rắn SSD cho hiệu năng xử lí cao hơn rất rất nhiều, khả năng xử lí công việc chính xác hơn so với MacBook Air, và khi bạn đến với phiên bản Pro 15-inch, bạn còn được cung cấp thêm card đồ họa Nvidia và bộ xử lý quad-core, nhưng tóm lại nếu chúng ta xét cùng phiên bản thì MacBook Pro và MacBook Air đượcđánh giá ngang nhau.

Các cổng kết nối và tính năng bổ sung

MacBook Pro được tích hợp thêm cổng FireWire (800 cổng) và một cổng Ethernet chuyên dụng, công thêm với một ổ đĩa DVD slot-loading, nhưng thứ này không hề có ở MacBook Air.

Nhưng ở MacBook Air lại được tích hợp thêm cổng USB to Ethernet riêng biệt, cung cấp đường kết nối với Internet cho thiết bị này, còn với thiếu sót về ổ DVD, bạn cũng có thể mua thêm cho mình một ổ DVD rời kết nối thông qua cổng USB nếu thấy cần thiết.

Trên MacBook Pro được tích hợp nhiều tính năng hơn nhưng tính mở rộng không cao.Người chiến thắng là MacBook Pro.

Không gian lưu trữ

MacBook Air cũng có lựa chọn lưu trữ SSD 512 Gb (mới được cung cấp) nhưng bạn sẽ phải trả 2000 USD cho phiên bản này, với phiên bản có giá 1199 USD thì dung lượng ổ cứng chỉ có là 128 GB nhưng với MacBook Pro phiên bản có giá 1199 USD lại có dung lượng bộ nhớ là 500 GB và tất nhiên hoạt động với tốc độ chậm hơn, có nhiều phụ kiện đi kèm.Tất nhiên người chiến thắng là MacBook Pro.

Tuổi thọ pin

MacBook Air cung cấp thời gian sử dụng khoảng 7 tiếng rưỡi theo thử nghiệm ban đầu, nó còn tùy thuộc vào cách mà bạn sử dụng nó nữa trong khi phiên bản Pro chỉ chạy trong khoảng dưới 7 tiếng, cả 2 đều có pin rất tốt nhưng có lẽ Air ít tiêu tốn điện năng hơn một chút.Và người chiến thắng là MacBook Air.

Độ bền của máy sau 2 năm sử dụng sẽ thế nào?

Vâng, đó là câu hỏi mà hầu như người sử dụng nào cũng đều quan tâm, tôi nghĩ sau 2 năm thì chiếc MacBook Air sẽ có giá trị hơn, thiết kế vẫn sẽ được giữ hơn, tôi không tin tưởng vào MacBook Pro lắm. Tuy nhiên về một số linh kiện như RAM, SSD tiêu chuẩn thì MacBook Pro lại chiếm ưu thế hơn về độ bền và cũng sẽ vẫn giữ được ổ đĩa quang.Người chiến thắng MacBook Pro.

Kích thước và trọng lượng.

MacBook Pro 13-inch nặng 4,5 kg và MacBook Air nặng 2,9 kg, chênh lệch khá lớn để đưa ra lựa chọn phải không các bạn?Người chiến thắng: MacBook Air

http://az24.vn/hoidap

Màn hình

Cùng với kích cỡ màn hình 13-inch nhưng MacBook Air sở hữu màn hình hiển thị có độ phân giải cao hơn so với MacBook Pro, MacBook Pro có màn hình sáng và nhìn từ mọi góc đều khá tuyệt vời nhưng nó cũng thể hiện ánh sáng chói hơn rất nhiều so với MacBook Air (khi để gần nhau).

Và có lẽ màn hình tốt nhất trên MacBook Pro có lẽ là trên phiên bản 15-inch, ở phiên bản này sử dụng công nghệ màn hình Retina Pro, và chắc chắn rằng tôi sẽ không phải nói thêm về màn hình này nữa, nó quá tuyệt vời rồi. Và người chiến thắng lần này lại là MacBook Air.

Bàn phím và Touch pad

Cả 2 sản phẩm MacBook Air mà MacBook Pro đều cung cấp touch pad cỡ lớn và đểm cảm ứng chuột nhạy không chê vào đâu được. Về bàn phím thì chúng đều sử dụng bàn phím backlit, các phím trên MacBook Pro nhô cao hơn so với trên MacBook Air tuy nhiên cả hai đều cho người sử dụng cảm giác thuận tiện nhất.


Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời