Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Làm sao đễ đặt mật khẩu file ảnh trong máy tính?

bui duy thuc 27/08/2012 - 10:43

mình có mấy cái ảnh không muốn cho người khác thấy ?không biết làm cách nào đễ đặt mật khẩu cho nó?mọi người giúp mình với nha?thanks

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
12.672
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Mai Văn Thám

27/08/2012 - 11:49

Đặt password cho các file nhanh nhất

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách đặt pass cho tất cả các file tài liệu mà bạn không muốn người khác đọc. Áp dụng cho tất cả các file *.pdf,*.doc,*txt,*...

Bạn có thể đặt pass dễ dàng cho file *.doc,*.xls nhưng sẽ khó hơn vơi các file có phần mở rộng như *.txt,*.pdf... khác. Lúc đó hãy làm theo cách của mình, sẽ rất nhanh thôi bằng cách đặt pass cho folder.

Hình dưới là tài liệu bạn muốn đặt pass


Bạn bỏ tất cả các file vào trong folder như hình trên. Tiếp theo chỉ việc thao tác trên folder đó.

Đầu tiên nén folder này lại. Click chuột phải lên folder chọn dòng Send to chọn tiếp Compressed... sẽ ra như sau:


Tiếp theo, bạn hãy mở thư mục nén này ra bằng chương trình nén của Windows (nếu máy có cài chương trình nén file thì vào Option hoặc Settings của chương trình đó, tìm mục File List hoặc Integration và bỏ chọn ở phần Zip) nhấn OK.

Giờ thì mở folder đó ra và vào menu file chọn "add a password...". Gõ pass vào và click OK .Tất cả các file tài liệu trong đó đều được đặt pass luôn.


Giờ thì tất cả các file trong folder trên đều có pass. Bạn thử mở file ra xem nào. Giờ thì file yêu cầu có pass, thế là đã được bảo mật rồi.


Tất nhiên còn nhiều phần mềm bảo mật cho file và folder. Bạn cũng có thể ẩn folder hoặc ẩn cả ổ đĩa đi, đó cũng là 1 cách để bảo mật. Nhưng việc ẩn folder hay giấu ổ đĩa vẫn bị phát hiện ra còn cách này vừa đơn giản lại không thể mở được.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

27/08/2012 - 15:20

Nén file đó lại và đặt pass bằng winrar vừa dễ dàng lại vừa tiện lợi hoặc làm cách này:

chọn folder -> chuột phải-> send to -> compressed(zipped)folder. có một bảng xuất hiện chọn yes. nó sẽ sinh ra một file mới giống file nén.
sau đó bạn file mới đó -> chuột phải -> chọn Open With -> chọn compressed(zipped)folder.
một bảng hiện ra. Bạn chọn File trên menu -> Add a password... -> có một cái bảng tên là Add password hiện ra, bạn nhập password của mình vào 2 cái ô đó (giống nhau nhé) -> OK.
sau này muốn mở ra thì chuột phải, chọn compressed(zipped) rồi nó yêu cầu nhập password thì nhập cái pass mà bạn đã đặt rồi ok. kể cả giải nén nó cũng phải có pass đấy.
thế là an toàn rồi nhé, không cần phần mền gì cả, nhưng nếu ai muốn xóa nó khỏi máy thì không giữ đc, nó chỉ giống như 1 file nén có pass mà thôi.

Nếu muốn bảo mật cao hơn thì dùng phần mềmPassword folder. Đây là chương trình khoá thư mục rất nhanh và gọn gàng. Không giống với những chương trình khác hay khoá bằng cách giấu thư mục hoặc phải làm qua nhiều thao tác, PF chỉ cần 2 cú nhấp chuột là... hết mở.

Thư mục sao khi bị khoá bằng PF vẫn hiện diện nhưng thật ra nó đã bị “đóng”, chỉ khi nào nhập đúng mật khẩu mới mở ra được (công việc này cũng chỉ cần 2 cú nhắp chuột nữa mà thôi).

Chương trình miễn phí, tải tại:
http://www.brothersoft.com/password-folder-download-58297.html

Khi cài đặt xong, PF sẽ tự động tích hợp vào menu ngữ cảnh với một mục là Lock.

Để khoá thư mục, bạn chỉ cần mở Windows Explorer, bấm chuột phải vào thư mục cần khoá và chọn Lock là xong. Nếu muốn mở lại thư mục đó, bạn cũng làm tương tự nhưng chọn mục là Unlock.

Mật khẩu mặc định để mở khoá là admin. Để an toàn, sau khi cài đặt xong PF, bạn đổi mật khẩu khác bằng cách mở tuỳ chọn của PF từ menu Start-Programs-Password Folder-Change Password, nhập mật khẩu cũ (admin) vào hộp Old Password, mật khẩu mới vào hai hộp New Password và Confirm Password rồi OK là xong.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

bui duy thuc

14/11/2012 - 19:56

thanks tất cả mọi người nha..:D

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm