Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Máy tính của mình đang sử dụng bình thường thì bị reset lại. Nguyên nhân là tại sao?

levanhai 01/10/2008 - 12:26

may tinh minh thuong bi khoi dong lai co ai biet chi minh voi minh da cai lai win roi ma van bi vay cho minh hoi co fai may tinh cua minh co phai la bi hu phan cung gi khong giup minh voi
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.836
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

h4jb4ng

01/10/2008 - 13:41
chac may ban bi nhiem virus roai`.Ban xem co con nao` o dang newfoder.exe ko ?con do nam trong cac o dulieu cua ban chu khong nam trong win.ban cai` lai win nhung no van con` o trong o khac'.ban phai format lai het cac o hoac timn nhung phan mem` diet virrus ban quyen ma diet
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Giấc mơ

04/11/2008 - 15:47
Cách khắc phục máy tính của bạn rất đơn giản:

Nguyên nhân: Chip bị nóng quá mức nhiệy độ cho phép để hoạt động bình thường, điều này có thể do: Quạt CPU hỏng, hoặc chạy yếu; quạt CPU vẫn chạy tốt nhưng tiếp xúc mặt CPU với quạt không tốt, dẫn đến CPU không thể truyền nhiệt sang quạt để làm mát.

Khắc phục:

- Nếu quạt CPU không chạy hoặc quy yếu, ban nên thay quạt khác

- Nếu quạt tốt, bạn tháo quạt ra, lấy 1 ít keo dán CPU (ngoài của hàng bán máy tính có, ban ra xin 1 ít) bôi lên mặt trên CPU, lắp quạt CPU vào, chú ý lắp sao cho đúng, vừa vặn, không bị hở, kênh.

Từ đây máy sẽ chạy bình thường.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nguyễn Mạnh Hùng

04/11/2008 - 15:58
Tôi cho rằng có 3 nguyên nhân:
1. Nguồn yếu
2. Vi rut
3. Ram bẩn.
Bạn nên thử tháo ram ra và vệ sinh cẩn thận xem sao.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nguyễn Quốc Dũng

04/11/2008 - 21:27
coi ktr lai ram va cpu xem, co the may ban hoat dong nhieu nen may nog tu restart lai, va cung co the do virus pha hoai, ban cai thu chuong trinh diet virus scan thu xem. ah cung co the do quat cpu nua, ban test thu xem.^^
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

hao

25/12/2013 - 16:13

Trường hợp máy tự động restart sau khi sử dụng được vài phút có nhiều nguyên nhân, bạn cần phải thử nghiệm trên phần mềm lẫn phần cứng để có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục:

1. Ổ cứng bị lỗi vật lý (bad). Khi bị lỗi này, có thể chương trình bạn đang chạy một số tập tin nằm trong vùng bị lỗi thì máy sẽ khởi động lại. Ngoài ra, Card màn hình, RAM gắn lỏng lẻo cũng có thể gây ra tình trạng tương tự, tuy nhiên thường thì chúng sẽ xuất hiện màn hình “xanh” báo lỗi.

* Cách giải quyết: Vào Windows Explorer, chọn ổ đĩa cài đặt hệ thống, thường là ổ C, phải chuột, chọn Properties, chọn thẻ Tools, sau đó click vào Check Now ở phần Error-checking để kiểm tra lỗi đĩa. Có thể sử dụng các phần mềm cao cấp từ các hãng thứ 3 để việc kiểm tra và xử lý được chuyên nghiệp hơn nhưRepairDisk Manager của Raxco.

Bạn cần sao lưu lại dữ liệu trong trường hợp này, vì đó cũng là tín hiệu của ổ cứng sắp đến giới hạn “tuổi thọ”.

2. Nhiệt độ trong thùng máy quá nóng.

- Có thể do quạt của CPU đã hỏng bạn cần kiểm tra lại, vì đây là nguyên nhân rất nguy hiểm có thể gây hư hỏng hệ thống phần cứng.
- Gắn thêm các quạt trong case hoặc bộ làm mát bằng nước.
- Để máy ở chỗ thoáng mát sẽ làm tăng tuổi thọ các thiết bị trong hệ thống.
- Dùng các chương trình kiểm tra nhiệt độ trong thùng máy.

3. Nguồn điện không ổn định

Có nhiều cách thức để kiểm tra dòng điện mà bộ nguồn cung cấp cho máy tính của bạn. Bộ nguồn tốt phải cung cấp được dòng điện "sạch" cho các linh kiện. Có nhiều người cho rằng các đường điện càng cao sẽ càng tốt nhưng thực tế điều này không đúng. Vấn đề ổn định dòng điện phải được đặt lên hàng đầu.Để theo dõi đường điện của bộ nguồn mới mua, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyên dụng như Speedfanvới chức năng lập biểu đồ theo thời gian.

Tất nhiên, giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình đưa ra chỉ mang tính tham khảo. Để có con số chính xác, bạn nên sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng.

4. Virus

Đây là trường hợp khả thi nhất. Khá nhiều loại virus làm cho hệ thống tự động restart lại liên tục. Bạn cần có 1 chương trình antivirus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time), cập nhật virus database mới nhất từ hãng sản xuất. Sau đó ngắt mạng (LAN, Internet) và tiến hành quét lại toàn bộ hệ thống (Full scan). Có thể sử dụng các trình antivirus như: Bitdefender Pro 10 Plus, AVG Antivirus, NOD32 Antivirus, Kaspersky Antivirus.

Trường hợp xấu nhất có thể phải cài đặt lại toàn bộ hệ thống nhưng đừng bung tập tin sao lưu Ghost để khôi phục lại hệ thống vì rất có thể trong tập tin Ghost đã bị nhiễm virus sẵn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời