Phòng tránh lỗi ổ cứng thế nào?

Có ai biết có tổng cộng bao nhiêu cách đề phòng lỗi ổ cứng không?

Mình chỉ biết cách quét file rác, file tạm, defra ổ cứng, tránh va chạm CPU như di chuyển hay đụng trúng CPU, dùng chức năng checking error để kiểm tra đề phòng hay dùng lệnh chkdsk, fsutil dirty query set, chkntfs thôi.

Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước
Muốn ổ cứng ít hỏng thì làm theo các bước sau: 1. Chọn đúng thương hiệu tốt: Seagate, Hitachi, Fujitsu, Toshiba.v.v Loại trừ Western Digital (Mình xài cái nào đều trục trặc cái đó). Khuyến cáo sử dụng Seagate. 2. Ổ SSD ít lỗi hơn HDD và SSHD, và tốc độ tốt nhất --> Đắt nhất. 3. Nếu xài Laptop thì KHÔNG BAO GIỜ THÁO PIN và nếu xài Desktop thì nên trang bị lưu điện UPS 4. Sử dụng kỹ, tránh mọi chấn động nặng như rơi rớt, hoặc bị vào nước
Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước
ổ cứng bạn đừng format nhiều và đừng làm rơi là nó sẽ bền thôi :)