Windows XP, Windows 7 32-bit và 64-bit?

Một máy tính để bàn có thể cài chung 3 hệ điều hành Windows XP, Windows 7 32-bit và Windows 7 64-bit không?

Mình định để 3 hệ điều hành này cùng chạy song song trên máy với MenuBoot. Xin cảm ơn các bạn.

Trả lời 8 năm trước
Bạn cứ lấy bản cài Windows 32-bit xài trước đi, khi nào muốn thì lấy bản đó cài đè thêm lên bản hiện tại nữa là được bản 32+32 = 64-bit. Hôm bữa mình cũng cài tương tự, đang cài được giữa chừng thì cúp điện nên được bản 48 bit xài cũng hay lắm :D
Trả lời 8 năm trước
Chỉ cần cài win7 64 bit là nó bao hàm hai cái còn lại rồi bạn, không cần phải khổ như vậy, các ứng dụng trên win7 32 bit đều có thể chạy ngon lành trên 64 bit, cá biệt là win xp một số ứng dụng không chạy được (rất ít) thì bạn có thể dùng máy ảo virtualbox, nhẹ nhàng, thuận tiện
Trả lời 8 năm trước
Bạn có thể cài bao nhiêu hdh trên nhiều phân vùng khác nhau của ổ cứng cũng đc. Và có thể tùy chọn khởi động hdh nào nhờ menu boot.
Trả lời 8 năm trước
Máy tính để bàn thì rất đơn giản, mỗi ổ cứng có thể chạy được hai hệ điều hành, bạn cắm hai hoặc ba ổ, cho boot ổ nào thôi, mọi chức năng đều hoạt động tốt, chỉ mất công chỉnh cho máy boot mặc định vào ổ nào cần chạy. Máy tính xách tay để chạy dc 3 hệ điều hành thì chỉnh boot patition, chỉnh dương phần nào thì hệ điều hành cài trên phần ổ đó chạy, nói chung là rất bất tiện
Trả lời 8 năm trước
Dĩ nhiên là được rồi, nhưng mỗi lần khởi động máy sẽ cho bạn chọn 1 trong 3 và máy chỉ chạy một hệ điều hành thôi chứ không phải cùng một lúc chạy cả 3 đâu. Nếu ý của bạn là muốn cùng lúc chạy cả 3 thì phải khởi động vào một hệ điều hành trước (ví dụ windows 7 64bit) rồi dùng no chạy 2 máy ảo còn lại. Phần mềm tạo máy ảo mình thường dùng là Vmware, Vitualbox, ... nhưng mình thích Vmware hơn
Trả lời 8 năm trước
Bạn xài máy ảo đi. Chứ bạn cài Windows theo cách thông thường thì chỉ cài được 1 hệ điều hành thôi, nếu bạn đã cài 1 hệ điều hành trước đó rồi, rồi cài thêm 1 hệ điều hành nữa thì trong ổ C sẽ có 1 file là Windows.old nó không có tác dụng gì cả nó chỉ chiếm không gian ổ cứng thôi. Bạn xài máy ảo thì bạn muốn dùng bao nhiêu hệ điều hành cũng được. Có thể cho nó chạy song song cũng được theo mình là bạn xài máy ảo là cách tối ưu. Một số phần mềm máy ảo phổ biến như: virtualbox, Vmware
Trả lời 8 năm trước
Ít nhất có 4 partitions, 1. XP, 1 W7-32bit, 1 W7-64bit(hoặc cao hơn) và cuối cùng là DATA 1. Trước tiên cài Win XP trước 2. Sau đó cài Windows 7 32bit ( không nên upgrade nhé ) 3. Tương tự cài cái cuối cùng Chú ý: Mỗi hệ điều hành trên 1 partition, coi chừng nhầm Chúc bạn thành công
Trả lời 8 năm trước
Dùng Grub4dos thì cài được hết, cả Windows, Linux, MacOS vô 1 máy cũng được.
Trả lời 8 năm trước
Không thể được, vì không thể cài hệ điều hành 32 bit và 64 bit. Chỉ cài được windows XP 32bit và với windows 7 32bit
Trả lời 8 năm trước
Được nhé bạn. chia 3 phân vùng PRIMARY cài đặt 3 HĐH lên 3 phân vùng đó bình thường nhé bạn.