Tốc độ truy xuất dữ liệu có phụ thuộc vào tốc độ máy tính?

Mình thắc mắc cái này mà không biết có bị chửi ngu không :(( là tốc độ truy xuất dữ liệu của HDD có phụ thuộc vào tốc độ của máy tính không? Ví dụ máy mạnh hơn thì đọc nhanh hơn có đúng không các cụ?

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Truy xuất thì chủ yếu dựa vào tốc độ đọc ghi của ổ cứng, vòng quay của ổ cứng...CPU thì không đáng kể nhé bạn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Nó phụ thuộc phần lớn vào tốc độ đọc của HDD, phần mềm thì có ảnh hưởng bởi tốc độ chip, ram nữa.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

ổ cứng nhiệm vụ là truy xuất dữ liệu , CPU nhiệm vụ xử lý, nếu bạn muốn truy xuát nhanh thì HDD là yếu tố chủ chốt trong vấn đề này.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Tùy vào task vụ nữa nhé bạn. Nếu bạn sử dụng tác vụ nặng cần nhiều tài nguyên để xử lý đọc ghi ổ cứng thì cấu hình máy như RAM, CPU sẽ ảnh hưởng. Còn nếu bình thường thì không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng rất ít.