Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Điện thoại của em bị rơi xuống nước - phải làm sao đây?

mùa đông 15/12/2009 - 16:28

Các bạn ơi cứu mình với! khẩn cấp lắm !
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.393
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

L2 love

15/12/2009 - 16:31
Dưới đây là những điều bạn KHÔNG nên làm khi điện thoại rơi xuống nước.

1. Tuyệt đối không cho điện thoại vào tủ lạnh:


Nhiều người khuyên nên cho điện thoại dính nước vào tủ lạnh vì lý do tủ lạnh làm mát bằng cách rút hơi ẩm ra. Trên thực tế, điều này là không nên vì hầu hết các tủ lạnh hiện đại đều là loại tự động có khả năng điều chỉnh, giữ ẩm … nên có thể làm hỏng mạch điện thoại của bạn.

2. Không cho điện thoại vào ngăn đá:

Độ lạnh cao trong ngăn đá sẽ làm hỏng màn hình LCD trong điện thoại của bạn nên đây là điều tuyệt đối không làm bất kể bạn có đọc được lời khuyên này ở đâu.

3. Tránh sử dụng máy sấy tóc:

Nhiều người quen dùng máy sấy để làm khô các đồ vật bị ướt và với họ, điện thoại di động cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên đây cũng là điều không nên làm bởi luồng khi mạnh thổi ra từ máy sấy sẽ đẩy nước vào sâu hơn trong điện thoại và làm hỏng hóc thêm các thành phần, linh kiện điện tử bên trong điện thoại bị dính nước.

4. Không nên làm nóng pin:

Bất kể khi định thử một phương pháp cứu chữa nào, bạn cần nhớ tháo pin ra trước tiên – đặc biệt là đối với các giải pháp liên quan tới nhiệt độ cao. Các loại pin Lithium (nhất là Lithium-Ion) rất nhạy cảm với nhiệt độ và dễ phát nổ khi quá nóng gây hỏng hóc tăng cường và thậm chí gây hại đối với người dùng.

5. Không đặt điện thoại trước máy thổi đá:

Mặc dù cũng làm lạnh hoặc làm nóng nhưng các loại máy thổi đá (có thể kết hợp sưởi) lại dùng hơi ẩm để truyền nhiệt hoặc hơi mát, chính vì thế đặt điện thoại trước máy thổi cũng đồng nghĩa với việc bạn quẳng nó xuống nước. Độ ẩm trong máy tăng nhanh sẽ khiến màn hình bị mờ và mạch rỉ sét.

6. Lò vi sóng sẽ là thảm họa:

Đây là một điều cũng được nhiều website đề cập. Cụ thể hơn, có những lời khuyên đại loại như để máy trong lò vi sóng và để mức nhiệt thấp. Điều này thực sự nguy hiểm bởi trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ không những không cứu được điện thoại mà còn phá hỏng luôn cả lò vi sóng.

7. Không lắp pin nếu màn hình có hiện tương đọng sương:

Sương đọng trên màn hình cho thấy bên trong điện thoại vẫn còn hơi ẩm. Nếu điều này xảy ra, bạn không nên thử vận may bằng cách lắp pin hay cắm sạc. Thay vào đó, bạn hãy để máy ở nơi khô ráo thêm 2-3 ngày, nếu sau 2-3 ngày mà hơi ẩm vẫn không hết, bạn nên để tối thiểu thêm 24 tiếng nữa trước khi bật thử lại.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

nguyen hai nam

15/12/2009 - 16:39
Các bước cấp cứu khi điện thoại rơi xuống nước:
1.Tắt ngay nguồn và tháo pin và sim ra.Tuyệt đối không được mở máy lên để kiểm tra xem máy có sao không.
2.Đem máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất và sớm nhất có thể để họ tháo main ra sấy.Không tự ý dùng máy sấy để tự sấy máy.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

thu

05/07/2012 - 09:55

Bên cạnh đó, nhằm tránh hiện tượng pin bị vô nước dẫn đến đoản mạch, gây nổ, vô cùng nguy hiểm, ngay khi đưa máy đến nơi khô ráo bạn cần tắt máy và lấy pin ra khỏi máy. Tiếp đó hãy dùng khăn khô lau sạch pin, nhất là tại các điểm tiếp xúc bằng kim loại.

Một số mẹo

Để rút ngắn thời gian hong khô máy, bạn có thể đặt máy dưới một ngọn đèn dây tóc (đèn tròn), nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn có thể làm nước bốc hơi nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ là đừng đặt máy quá gần đèn. Lỗ thoát nhiệt trên thành TV hoặcmàn hìnhmáy tính cũng là một gợi ý hay cho việc tận dụng nhiệt và hơi nóng làm khô máy.

Ngoài ra, những phương pháp khác như bỏ máy vào một chiếc bao kín với các gói hút ẩm (có thể dễ dàng tìm thấy trong những thùng giày, thùng đựng thiết bị điện tử), hay với một nhúm gạo khô và sạch cũng có thể giúp rút ngắn thời gian chờ đợi máy khô ráo hẳn.

Quan trọng nhất là khi đang đi trên đường, bỗng gặp trời mưa to, bạn chỉ cần... bỏ điện thoại vào cốp xe hoặc bỏ vào trong giỏ xách. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể tắt nguồn điện thoại để phòng tránh rủi ro có thể xảy ra.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời