Unlock CID là gì? Tại sao lại cần phải unlock CID?

Mình có mấy thắc mắc về mấy cái dòng máy mới ra sau này, mong các bác chỉ giáo: 1. Unlock CID là gì? Tại sao mình cần phải Unlock CID? 2. Bản Rom A sau khi đã Unlock CID để up lên bản Rom B, như vậy bản Rom B đã Unlock CID chưa? Khi cần Up lên bản Rom thứ 3 là bản Rom C, có cần Unlock CID nữa không? 3. Làm sao biết là máy của mình đã Unlock CID hay chưa? Mấy cái dòng máy trước kia đến có bao giờ phải Unlock CID đâu, sau này xài Dopod 577w, Neo... phải unlock CID này, rắc rối quá!
L2 love
Trả lời 14 năm trước
1. CID (Country ID) là chuỗi ký tự bao gồm chữ và số quy ước về mạng điện thoại và quốc gia sử dụng điện thoại đó. Nó là mã bảo mật được lưu trong máy khi sản xuất và trong cả bản ROM trên máy bạn. Khi cần nâng cấp phiên bản ROM, thì bootloader sẽ kiểm tra CID trên máy và CID trên bản ROM định nâng cấp. Nếu phù hợp thì sẽ nâng cấp được. Việc này thường chỉ tương thích với chính các bản ROM gốc của nhà sản xuất tạo ra cho dòng máy đó. Khi chúng ta muốn nâng cấp một bản ROM khác với quy chuẩn của nhà sản xuất thì cần unlock CID vì như là "phá hàng rào" để có thể nạp bản ROM mới vào. Vì vậy cần phải unlock CID. Nếu không sẽ mắc lỗi "invalid vender ID" và không thể làm gì khác, thậm chí gây hỏng máy. 2. Sau khi đã unlock CID thì có thể up bản ROM khác vào mà không cần phải unlock CID lại. Tuy nhiên có trường hợp máy bị lock CID lại do nạp nhầm bản ROM... 3. Dựa vào các thong số IPL/SPL để biết đã unlock hay lock CID .