Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Có Iphone nhưng không biết cách truy cập Internet. Mọi người giúp với làm cách nào để dùng Iphone kết nối Internet

ly thanh tam 10/06/2008 - 22:18

Có Iphone nhưng không biết cách truy cập Internet. Mọi người giúp với làm cách nào để dùng Iphone kết nối Internet. cảm ơn mọi người trước nha
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
76.987
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

crazzy

11/06/2008 - 11:49
Bài này chia sẻ một số kinh nghiệm và thủ thuật cho người mới bắt đầu sử dụng iPhone. Bạn có thể đọc và làm theo thứ tự từ trên xuống dưới cho dễ theo dỏi và thực hiện. Các vấn đề này đều được đọc từ các tài liệu, tự mò mẫm và một số khác là do các thành viên của Diễn đàn Tinh Tế chia sẻ. Các bài viết sau mặc định cho rằng bạn đã cầm trong tay một chiếc iPhone đã được mở khóa để có thể cài ứng dụng và sử dụng được các mạng tại Việt Nam. Nếu máy của bạn chưa được mở khóa thì bạn nên tìm các chuyên gia hướng dẫn hay xem thông tin tại đây ([Only registered and activated users can see links]).


MỤC LỤC

1. Cách tắt máy và Khởi động iPhone
2. Cách chỉnh múi giờ cho phù hợp với giờ Việt Nam
3. Kết nối WiFi để vào mạng
4. Kết nối vào mạng GPRS ở Việt Nam để sử dụng Internet
5. Đồng bộ dữ liệu trên iPhone với máy vi tính (Danh bạ, tài khoản Email, Bookmark, hình ảnh, nhạc, phim)
6. Cách cài các phần mềm vào iPhone
7. Các câu hỏi thường gặp và giải đáp.
8. Khám phá nhiều hơn nữa, tìm thông tin ở đâu? (chưa xong).

_______________________________

1. Cách tắt máy và Khởi động iPhone Để tắt máy bạn bấm và giữ nút Power (nút ở trên đầu, góc phải) trong vài giây cho đến khi màn hình xuất hiện mủi tên "Slide to power off", và bạn dùng tay kéo ngang mủi tên này để tắt máy. Khởi động lại máy tức là tắt máy rồi ấn nút Power trong khoảng 2 giây một lần nữa để bật trở lại.

2. Cách chỉnh múi giờ cho phù hợp với giờ Việt Nam
Việc xác định múi giờ (Time Zone) sẻ giúp cho iPhone biết được chính xác khu vực bạn đang sử dụng điện thoại để điều chỉnh giờ giấc và các cấu hình cho các ứng dụng Internet. Nếu bạn không muốn iPhone tự động xác nhận múi giờ bạn có thể tự điều chỉnh cho thích hợp. Cách điều chỉnh như sau:
Bấm vào Settings - General - Date & Time, chổ Set Automatically chọn OFF, chổ Time Zone gõ vào Vietnam và chọn Thanh Pho Ho Chi Minh/ Ha Noi. Nhấn nút Date & Time để trở về. Bên dưới vùng Calendar chổ Time Zone Support chọn ON, chổ Time Zone tương tự như trên ta chọn Thanh Pho Ho Chi Minh hay Ha Noi, chỉnh giờ lại ở khu vực Date & Time bên trên nếu cần thiết. Bấm nút Home để trở về.

3. Kết nối WiFi để vào mạng Bấm vào biểu tượng Settings, bấm tiếp vào WiFi. Dòng WiFi bên phải bấm vào nút bật lên ON, iPhone sẽ tự tìm danh sách mạng WiFi xung quanh mình, bạm bấm vào một mạng trong danh sách này để kết nối. Nếu kết nối có yêu cầu nhập Password thì bạn nhập vào sau đó nhấn nút Home (nút bên dưới cùng) để trở về màn hình chính và bắt đầu sử dụng các ứng dụng Internet.

4. Kết nối vào mạng GPRS ở Việt Nam để sử dụng Internet (namthanh71) Kết nối vào mạng GPRS thì khi không có WiFi bạn chạy ứng dụng nào cần vào Internet thì iPhone tự động dùng kết nối GPRS để vào Internet. Lưu ý là vào Internet qua GPRS mất khá nhiều tiền nên nếu không cần thiết bạn không cần phải cài đặt kết nối này. Cách cài đặt như sau:

Bấm vào Settings - General - Network - EDGE - và nhập vào các thông số sau đây tương ứng với mạng của bạn đang sử dụng:

VinaPhone:
APN: (để trống)
User name: mms
Password: mmsMobifone:
APN: m-wap
Username: mms
Password: mmsViettel:
APN: v-internet
Username: (để trống)
Password: (để trống)Nhập xong, bấm nút Home để trở về. Từ đây khi không có WiFi iPhone sẻ tự kết nối GPRS để vào Internet (trên thanh trạng thái kế tên Mạng sẻ có biểu tượng chữ E).

Mẹo: Để tắt GPRS bạn chỉ cần vào cấu hình lại, thay đổi 1 trong 3 thông số trên thành một giá trị bất kỳ không chính xác. Ví dụ bạn chỉ cần đổi APN từ m-wap thành m-wap1. Khi cần sử dụng GPRS bạn chỉnh từ m-wap1 thành m-wap.
(tinhte.net)
wilsoninlove
11-03-2007, 12:49 PM
5. Đồng bộ dữ liệu trên iPhone với máy vi tính (Danh bạ, tài khoản Email, Bookmark, hình ảnh, nhạc phim)

Sau các bước cơ bản thực hiện trên chiếc điện thoại là lúc bạn tiến hành chuyển các dữ liệu có sẳn từ máy vi tính (hay từ các điện thoại khác) sang iPhone. Trong giới hạn bài viết này tôi chỉ minh họa các thao tác thực hiện trên hệ điều hành Windows, nếu bạn dùng MAC OS X bạn có thể tự suy ra với các thao tác tương tự hay tham khảo một số bài chia sẻ kinh nghiệp trong diễn đàn TinhTe.com này.

Chuẩn bị:
Dây cáp USB kết nối máy tính với iPhone.
Download phần mềm iTunes mới nhất tại đây và cài đặt iTunes trên máy tính.
Chắc chắn rằng các dữ liệu như Danh bạ, Lịch làm việc đã có sẳn trong Outlook, hay Outlook Express. (Nếu đang nằm trên điện thoại cũ của bạn thì bạn phải tìm cách đồng bộ sang Outlook rồi mới tiến hành thực hiện).Thực hiện
Chạy phần mềm iTunes trên máy tính.
Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp USB.
Khi kết nối xong, iTunes sẻ tự phát hiện iPhone và cột bên trái của chương trình iTunes sẻ xuất hiện mục iPhone. Lưu ý tại bước đầu tiên này sau khi iTunes phát hiện iPhones nếu iPhones của bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn hiện tại, iTunes sẻ hỏi bạn có muốn nâng cấp lên Firmware mới nhất không? Bạn PHẢI CHỌN KHÔNG (NO).
Sau thao tác trên bạn sẽ được nhìn thấy trạng thái tương tự như sau


Bước tiếp theo là bạn lần lượt click vào các thẻ Info, Ringtones, Music, Photo,... và đánh vào các ô Sync Calendar from, Sync selected email accounts, Sync bookmarks from, Sync Music,... đánh dấu vào tất cả các ô mà bạn muốn iPhone sẽ đồng bộ dữ liệu với iTunes. Sau đó bạn click nút Sync bên dưới để tiến hành đồng bộ dữ liệu giữa iTunes với iPhone. Đối với Calendar, Email và Bookmark sau khi đánh dấu bạn còn phải chọn ứng dụng mà bạn muốn iPhone đồng bộ với nó (như Microsoft Outlook hay Outlook Express chẳng hạn).

Một số lưu ý:
Để thêm một hay nhiều mục (nhạc, hình, phim) vào iTunes và chuyển qua iPhone, trong iTunes bạn click menu Files, chọn Import hay Add files/folder to Library hoặc bạn kéo những files từ nơi lưu trữ vào iTunes. Sau đó muốn chuyển sang iPhone thì nhấn nút Sync.
Đặc biệt đối với Photo, Music và Movie bạn còn có quyền chọn lựa thư mục (đối với Photo), tập tin (đối với Movie) và Playlist (đối với nhạc) để chuyển sang iPhone.

Để xem hình bạn vào đây nhé! http://www.xaluan.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=20813&view=next
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nguyễn Duy

23/04/2016 - 16:35

cái này có nhiều nguyên nhân, bạn ra tiệm cho người ta xem thử là nhanh nhất

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời