Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Điện thoại Nokia S40 có phải là máy xài hệ điều hành không?

Tran Van Trung 19/07/2011 - 17:28

Mình có vài thắc mắc về , mong được mọi người giúp đỡ.

- S40 có phải là máy xài hệ điều hành không? Mình thấy có nhiều loại điện thoại S40 như S40 v2, S40 v3, S40 v5, S40 phiên bản 6... Cho mình hỏi nghĩa là gì vậy? Có gì khác nhau không?

- Phím tắt *#0000# của điện thoại Nokia cho biết thông tin gì về máy? Cùng một loại máy mà một là hàng công ty một là hàng xách tay thì có phải thông tin hiển thị lên sẽ khác nhau không? Ví dụ, hàng công ty và Nokia 6300 hàng xách tay thì khi ấn *#0000# thì thông tin hiện lên sẽ giống nhau hay khác nhau?

- Up firmware cho điện thoại nghĩa là gì, có tác dụng gì? Làm thế nào để biết điện thoại của mình có cần phải up firmware hay không?

- Có phải ảnh chụp từ điện thoại màn hình 65.000 màu sẽ kém hơn chất lượng ảnh chụp từ điện thoại màn hình 262.000 màu? Chất lượng ảnh chụp từ điện thoại màn hình 252.000 màu sẽ xấu hơn chất lượng ảnh chụp từ điện thoại màn hình 16,7 triệu màu không?

Rất mong được mọi người giúp đỡ và xin lỗi nếu câu hỏi hơi ngớ ngẩn.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
13.953
Trả lời (10)
Bình luận bằng Facebook (10) | Bình luận bằng ID Vatgia (10)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

19/07/2011 - 17:29

1) Theo mình bít s40 k phải hdh mà chỉ là giao diện độc quyền của nokia thôi bạn à

2) Cái này mình chưa dùng máy xách tay nên k bít

3) Up firmware la cập nhập bản nâng cấp ứng dụng mới cho máy bạn,nó sẽ sửa những lỗi của bản firmware bạn đang dùng.cách ktra thì bạn có thể vào setting nó có chỗ ktra xem máy mình có firmware nào mới k đấy hoặc bạn có thể ktra tại trang chủ của từng hãng điện thoại

4) Cái màu sắc đấy chỉ là để hiển thị hình ảnh trên màn hình đt của bạn đc sắc nét hơn thôi,chứ k liên quan đến chất lượng ảnh à.

Chất lượng ảnh chỉ đc căn cứ dựa vào số mega của camera vga >>0.3>>1.3>>2.0>>>3.2>>>... càng chất lượng ảnh càng tốt

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Do Hoang Ha

19/07/2011 - 17:29

Theo mình biết thì điện thoại nokia S40 là điện thoại chạy hệ điều hành có tên là S40. Còn S40 v2, v3 đó là viết tắt của từ version(phiên bản) nghĩa là hệ điều hành S40 phiên bản thứ 2 hay thứ 3 gì đó.

Phím tắt *#0000# là để kiểm tra thông số về đời máy(tên, phiên bản hệ điều hành hoặc phần mềm, ngày sản xuất...). Hàng xách tay là hàng sản xuất bên nước ngoài mang về vn không qua hải quan kiểm tra. Thông tin hiển thị khác nhau tùy ngày tháng sản xuất, nơi sản xuất, phiên bản hệ điều hành...

Up firmware là nâng cấp phiên bản hệ điều hành hoặc phần mềm cho máy, khi nào máy xử lý chậm hoặc hỏng hóc vấn đề liên quan đến phần mềm, hoặc muốn nâng cấp phiên bản cao hơn thì bạn nên up firmware để máy chạy mượt hơn.

Chụp ảnh thì ko liên quan đến độ phân giải màn hình mà do độ phân giải của camera được trang bị cho loại điện thoại đó ví dụ 1.3 Megapixel, 2 Megapixel, 5 Megapixel(Megapixel càng cao thì chụp ảnh càng nét).

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoang Trung Thuc

19/07/2011 - 17:30

- S40 cũng là phần mềm điều khiển và quản lý hoạt động của điện thoại nên cũng có thể gọi là hệ điều hành nhưng ở mức mức đơn giản hơn giản hơn nhiều. Thường người ta không gọi S40 là hệ điều hành.

S40 v2, S40 v3, S40 v5, S40 phiên bản 6... là các phiên bản của nó, v càng cao thể hiện là những dòng máy ra sau.

VD S40v3 là của 6300, S40v6 là của X2, C3... - *#0000# cho biết những thông tin cơ bản về máy: tên điện thoại, phiên bản phần mêm, ngày sản xuất, ngôn ngữ... Không khác ở hàng côg ty và xách tay.

- Up firmware là cập nhật phiên bản phần mêm mới cho điện thoại hay cài bản firmware cook mới lạ. Có thể up qua FOTA, up bằng Jaf, Phoenix qua cáp nối... S40 mà up firmware cũng không cần thiết đâu.

- 65k, 262 hay 16 triệu màu mà bạn nói là chất lượng của màn hình hiển thị, nó k liên quan gì đến chất lượng của camera.

Đương nhiên 2 camera có cùng chất lượng nhưng chất lượng màn hình khác nhau nên việc hiện thị cũng khác nhau (16 triệu màu sẽ ưu thế hơn 65k màu), khi cho vào máy tính thì mới biết được chất lượng thực sự của camera.

----------- Chia sẽ cùng bạn---------------

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Quynh Nhung

19/07/2011 - 17:30

Tớ không đi sâu về các phiên bản của S40 nhưng có thể hiểu nôm na như sau:

- S40 là hệ điều hành của Nokia dành cho điện thoại cấp thấp giá rẻ. Hệ điều hành S40 chỉ cài được các phần mềm đơn giản gọn nhẹ, (Đuôi Jar). S40V2, S40V3... chỉ là các phiên bản nâng cấp khác nhau của S40. Ví dụ như Windows XP SP1, XPSP2, XPSP3 vậy nhìn chung không có gì khác biệt lắm

- Phím tắt *#0000# cho biết thông tin phiên bản phần mềm. Hàng xách tay và hàng chính hãng đều hiển thị giống nhau. (Đơn giản như hệ điều hành WIndows cài đặt trên máy tính của hãng nào cũng giống nhau cả huống hồ đây chỉ là hình thức các nhà phân phối khác nhau của Nokia)

- Khi ra 1 phiên bản điện thoại các phần mềm chạy chưa chắc đã ổn định trên điện thoại đó do đó nhà sản xuất sẽ ra các phiên bản phần mềm mới hơn để phần mềm đó chạy tốt hơn trên điện thoại đó là Up firmware. Nếu máy bạn chạy ổn định thì không nhất thiết phải Upfirmare. Nếu không thì kiểm tra xem có phiên bản phần mềm mới không để Up. (Xem chi tiết trang Nokia.vn phần cập nhập phần mềm). Có những điện thoại hãng không ra phiên bản phần mềm mới bao giờ nhưng có điện thoại hãng lại thường xuyên cập nhập phần mềm mới.

- Hãy tưởng tượng S40 như là hệ điều hành Windows 3.1 cổ ngày xưa còn S60 tựa như Windows bây giờ. Tốt nhất bạn nên chọn hệ điều hành S60.

- Màn hình chỉ thể hiện màu sắc của ảnh không ảnh hưởng chất lượng của ảnh. Chất lượng ảnh phụ thuộc vào chất lượng ống kính, loại ống kính, độ phân giải của ảnh. Để kiểm tra chất lượng tốt nhất copy ra máy tính rồi so sánh với nhau (Giống như bạn cài Windows mà chưa cài cạc màn hình thì thấy ảnh lòe loẹt đó đâu phải chất lượng hình ảnh kém mà là do màn hình hiển thị kém). Hiện tại hệ điều hành windowns mobile cũng chỉ hiển thị 65000 màu thôi.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lai Hoang Doanh

19/07/2011 - 17:31

#1: Series 40 được phát triển bởi Nokia với nhiều điểm nổi trội hơn như: màn hình rộng hơn, sử dụng phím điều khiển 4 hoặc 5 chiều, có thêm nhiều ứng dụng như FM Radio, nghe nhạc MP3, truy cập GPRS, chụp hình, ...Giao diện của S40 thông minh, đơn giản, dễ sử dụng.

Nokia OS - S40 có một vài khác biệt so với hệ điều hành S60, S80 của Symbian đó là S40 không cho phép chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc (true multi-tasking). Các ký tự V kèm số phía sau thể hiện phiên bản của S40 áp dụng trên hệ máy, hiện nay phiên bản mới nhất của S40 là v6 với rất nhiều cải tiến về mặt giao diện, cấu hình cũng như tính năng.

#2: Lệnh *#0000# thể hiện phiên bản phần mềm (firmware)trong máy. Thường thì có 3 dòng chính: dòng thứ 1 thể hiện phiên bản phần mềm, thứ 2 thể hiện ngày sx của phiên bản phần mềm đó, thứ 3 thể hiện kiểu máy và loại máy.

#3: Up firmware có nghĩa là nâng cấp phiên bản phần mềm trong máy, giúp máy có những tính năng mới hơn, sửa lỗi, cải thiện hiệu suất, thời lượng pin cũng như giao diện (nếu có). Up firmware là một việc làm cần phải hết sức cẩn thận, Nokia sử dụng phần mềm Nokia Software Updater, bạn có thể tải về, kết nối điện thoại qua cổng USB và để phần mềm tự động kiểm tra và cập nhật cho bạn.

#4: Ảnh chụp không liên quan đến độ sâu của màn hình, nó chỉ phụ thuộc vào camera đi kèm theo máy. Chỉ có khi chụp ảnh, bạn muốn xem lại thì do độ sâu màu của màn hình khác nhau nên mỗi máy sẽ thể hiện hình ảnh khác nhau, nhưng khi copy vào PC thì chất lượng của chúng là ko đổi.

Chúc bạn vui vẻ!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fjghbfg

19/07/2011 - 17:31

Điện thoại Nokia S40 ko có xài hệ điều hành đòng nghĩa là chúng ko thể chạy 1 lúc nhiều ứng dụng như Symbian...

- Phím tắt *#0000# cho biêt thông tin về máy nokia và mọi model đều có thông tin giông nhau chỉ có số Imeil là khác nhau

-Up firmware là chạy lại các ứng dụng mặc định của máy đưa máy trở lại trạng thái bình thường...lúc cần up firmware là lúc bạn thấy điên thoại bạn ko hoạt động bình(máy đơ, ko đổ chuông...)

-tính năng chụp ảnh: số lượng màu của màn hình không quyết định đến số lượng màu của camera chỉ hiểu biết nôm na vậy...có gì bỏ quá

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rtỵky

19/07/2011 - 17:32

Mình xin được trả lời mấy câu hỏi của bạn mặc dù mình cũng ko rành lắm

- Đt s40 là dt có hệ đh, mỗi loại như bạn nói s40v2,v5,v6 là các hệ điều hành khác nhau -phím *#0000# cho bít các thông tin về máy, theo mình thèi hàng xách tay và hàng công ty khj ấn sẽ ko jống nhau vì thật ra theo mình mỗi máy môi khác.kể cả 2 máy cty cũng cho kq khác nhau ý

- Up fw júp đt cập nhật dc những tiện ích mới nhất của hệ đh.rất cần up fw.như mình đang dùng nokia 5800 hệ đh s60v5.như đt của mình để kt thì nó có 1 icon ghi là sw update, ấn vào đó là dc

- Chất lượng ảnh chẳng có liên quan đến màn hình dt.

Chẳng qua khj bạn xem lại trên dt thì màn hình 65k màu ko thể hiển thị tốt bằng 256k màu và càng ko thể so sánh với màn 16tr màu.còn để so sánh chất lượng ảnh thì phải cho lên máy tính nhé.

Chất lượng ảnh hoàn toàn vào camera mà đt của bạn trang bị...

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ghjhgj

19/07/2011 - 17:32

Trước tiên mình định nghĩa cho bạn cái firmware, firmware tức là phần mềm cho máy, như win ấy, muốn điện thoại hoạt động được thì phải có firmware (FW) như máy tính muốn chạy đc phải có win hoặc mac, linux.

-Tất cả các máy đều phải có hệ điều hành mới chạy đc, s40 là 1 hệ điểu hành thường đc nokia sử dụng cho các máy bình dân, s40v2... là các bản nâng cấp lên, tuynhiên không khác nhau là mấy.

-*#0000# ở các máy dòng s40 thường cho các thông tin sau: +Tên máy +Phiên bản FW hiện tại (V xx.xx) +Ngày FW +Mã hiệu của máy (RM xx) các thông tin khác không quan trọng -Để biết máy bạn có cập nhật đc FW không, bạn lên trang chủ nokia tìm phiên bản phần mềm mới nhất của máy bạn đang có là bao nhiêu rồi so sánh với phiên bản FW đang có ở máy bạn ( biết đc khi ấn mã *#0000#). Nếu phiên bản ở máy bạn thấp hơn trên trang chủ thông báo, bạn đc phép up FW. Nếu bạn hiểu biết 1 chút và máy có thể up = phần mềm được chia sẻ trên mạng, còn nếu bạn ít biết về cái này và máy bạn là máy chính hãng thì có thể update FW qua phần mêm NSU ( Nokia Software Update).

-Chất lượng ảnh không phụ thuộc vào màn hình mà chỉ phụ thuộc vào camera. Đều là 1 ảnh nhưng khi bạn xem ở mỗi loại màn hình thì mỗi khác.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fghgfshh

19/07/2011 - 17:33

- Theo mình hiểu thì up firmware trên đt giống như cài lại hệ hiều hành trên máy tính. Tùy từng fw mà nó có thể làm cho hiệu năng tốt hơn. Tiết kiệm pin hơn, cảm ứng mượt hơn, hỗ trợ nhiều tính năng hơn..

Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn và tìm hiểu chi tiết về việc up fw kẻo up sai là hỏng đt của bạn , hoặc tốn tiền mag đi sửa.

- Theo cá nhân mình nghĩ thì ảnh chụp đẹp hay xấu là do camera chứ không liên qua đến màn hình hiển thị. Cùng 1 bức ảnh mà xem nó trên máy có đọ phân giải cao thì nhìn nó đẹp hơn.

Chất lượng 1 bức ảnh vẫn vậy, chẳng qua xem trên 2 màn hình khác nhau thì nó khác nhau. Bạn thử copy qua máy tính, xem trên màn hình mày tính để có cái nhìn chính xác hơn.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jdhgjfg

19/07/2011 - 17:33

Các dòng máy S40 ko dc coi là hđh , nếu coi là hđh thì phải tính từ S60 . còn v2 v3 ... chỉ là nâng cấp tính năng or cải tiến,nói chung tùy từng dòng máy.

- *#0000# cho biết phiên bản phần mềm( firmware - fw) ,thời điểm ra đời của fw,ngôn ngữ.. ( mình ko xài máy nokia nên ko nhớ rõ lắm ) . Dù là nokia công ty hay xt thì nó cũng là 1 dòng máy , có khác thì chỉ khác fw , ngày sx, quốc gia phân phối . còn 1 điều quan trọng nữa là hàng nhái của Trung quốc cũng có kiểu check *#0000# nên cách này ko thể xác định đúng là máy nokia thật hay ko,ngoài ra còn nhái cả tem,thẻ bảo hành. Mình ko chắc chắn lắm nhưng mách bạn cách ktra khác , đối với máy Nokia chính hãng ,khi ấn *#92702689# nó sẽ hiện rõ IMEI ,ngày SX,thời gian đã dùng...nhiều thứ nữa.

- Bạn hỏi về firmware : >nói gọn lại nó là trình điều khiển của thiết bị điện tử. >nếu máy của bạn bị lỗi chức năng nào đó mà phiên bản mới khắc phục dc lỗi đó thì hãy up ,còn ko thì thôi, nếu ko biết rõ và thao tác ko cẩn thận thì máy bạn có thể bị hư hỏng. Do vậy ko nhất thiết up fw nếu máy ko có trục trặc gì.

- Độ phân giải màn hình cho biết khả năng hiển thị của máy sắc nét đến mức độ nào , điểm ảnh càng cao thì càng rõ nét. VD bạn có cùng 1 bức ảnh và mở nó ở các máy có độ phân giải khác nhau,máy có độ phân giải cao nhìn sẽ nét và thật hơn. Bạn nên chú ý là ảnh chụp khác với độ phân giải màn hình ,ảnh nét hay ko là do camera của máy,số Mpx càng cao thì ảnh có chất lượng tốt hơn... cho nên muốn so sánh chụp máy nào nét hơn thì hãy so sánh camera , còn máy nào nhìn ảnh nét hơn thì so sánh màn hình.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm