Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Lý do gì khiến Vertu trở thành chiếc điện thoại đắt đỏ trên thế giới?

   monpion0111 17/07/2017 - 11:57

   Chiếc đắt đỏ này bao gồm những công đoạn vô cùng phức tạp trong quá trình sản xuất đến từng nguyên liệu sử dụng để chế tạo nên nó.

    Kết quả hình ảnh cho chế tạo vertu

   Từng là công ty con của , công nghệ chế tạo vertu dựa trên nhiều công nghệ của Nokia. Những chiếc chiếc điện thoại đắt đỏ này từng có thời gian chết đứng trên thị trường bởi công nghệ lỗi thời và giá siêu đắt đỏ của mình. Tuy nhiên, để vượt qua khó khăn của mình, hãng này đã tạo ra Vertu Ti vào năm 2013 – chiếc điện thoại Vertu đầu tiên sử dụng android. Tuy nhiên đến 2017, nhà máy sản xuất vertu đóng cửa sản xuất, hãy nhìn lại xem vì sao đây lại là chiếc điện thoại đắt đỏ có tiếng trên thế giới!

   Khi mà thế giới tràn đầy những chiếc điện thoại công nghệ hiện đại, thì vertu khác biệt như thế nào?

   Vào năm 1990, những nhà thiết kế tại vertu đã đặt ra câu hỏi rằng: “  Nếu tiền không phải là trở ngại, thì họ có thể làm ra được những gì?” Và rồi, những chiếc vertu đắt đỏ đã được ra đời.

   Từ đó, những viên đá quý đắt tiền, những vật liệu bền chắc nhất và cả màn hình chống xước hoàn toàn bằng đá sapphire đã chứng mình sự khác biệt của chiếc điện thoại này.  

   Vật liệu cứng thứ hai thế giới, chỉ sau kim cương đã được lắp vào chiếc điện thoại này, được tạo bằng công nghệ riêng: sử dụng “ hạt giống Sapphire” có hình dáng và kích thước giống quả bóng chơi hockey, được trộn chung với nhôm oxit và vật liệu sapphire thô. Chúng được làm nóng lên tới 2000 độ C để các thành phần hòa với nhau.

    Kết quả hình ảnh cho sapphire thô

   Vật liệu sapphire thô

   Sau đó được xử lý thông qua hệ thống làm lạnh trong vòng 2 tuần để kết tinh, từ đó tạo ra khối sapphire để làm... màn hình điện thoại.

   Quá trình sản xuất này có thể kéo dài tới vài tháng, qua quá trình cắt gọt, đánh bóng để tạo ra một chiếc màn hình điện thoại chống xước cao cấp. Chỉ điều này thôi đã khiến cho chiếc vertu có giá trên trời.

   Màn hình điện thoại được ghép với viền được làm titan cứng – nguyên liệu được dùng trong động cơ phản lực.

   Từng chiếc điện thoại được đều được thiết kế, lắp ráp thủ công.

   Kết quả hình ảnh cho lắp ráp vertu

   Nhưng điều khiến nhiều người quan tâm hơn cả đó là thiết kế đắt đỏ được tạo ra bởi các thợ giỏi nhất.  Điều đó mang lại sự duy nhất cho từng chiếc điện thoại, thể hiện đẳng cấp người dùng.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   104
   Trả lời (0)
   Bình luận bằng Facebook (0) | Bình luận bằng ID Vatgia (0)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn