Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Khi sạc điện thoại cần chú ý điều gì để đề phòng cháy nổ?

Dao Minh Hoa 14/11/2017 - 23:54

Lượt xem 370

Thỉnh thoảng, những tin tức về phát điện gây giật, cháy nổ khi đang sạc lại khiến bạn cảm thấy lo lắng, hoang mang. Chính vì vậy, Vatgia.com sẽ chia sẻ những điều cần chú ý khi trong bài viết này để hạn chế những tai nạn đó xảy ra.

Hãy kiểm tra dây sạc sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên chú ý xem đầu sạc có bị vỡ, sứt mẻ, dây điện có bị hở chỗ nào không vì những chi tiết nhỏ này có thể gây ra hậu quả khôn lường. Nếu dây điện bị hở mà bạn chưa có thời gian mua dây sạc mới thì có thể dùng băng dính điện bọc xung quanh để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cần cất giữ các loại dây sạc cẩn thận, ngăn nắp

Nghe có vẻ thừa thãi nhưng đây là một trong những cách tiện dụng nhất để việc nạp năng lượng cho các thiết bị của bạn trở nên dễ dàng và cũng an toàn hơn. Khi sắp xếp các loại dây sạc ngăn nắp sẽ hạn chế tình trạng dây bị xoắn, rối vào nhau, khiến dây sạc, củ sạc bị đứt, hở và không còn đảm bảo được chất lượng an toàn khi sử dụng.

Hãy đảm bảo dây sạc bạn đang sử dụng là hàng chính hãng

Đây là một trong những bước kiểm tra tiên quyết khi mua điện thoại bởi vì dây sạc là thiết bị bạn sẽ cần phải dùng nhiều nhất trong quá trình sử dụng điện thoại của mình. Nhiều bạn có thói quen mua smartphone cũ cũng cần kiểm tra kỹ xem dây sạc của mình có hình dáng, tem bảo hành của nhà sản xuất hay không, có bị cũ, dập nát ở đâu không. Những loại dây sạc không chính hãng sẽ không được gia công tỉ mỉ, lại có thể cung cấp năng lượng điện khác với thông số kỹ thuật mặc định của pin thiết bị nên gây cháy, nổ trong nhiều trường hợp.

Một số chú ý khác khi sạc điện thoại

Dù có đang vội thế nào đi chăng nữa nhưng bạn cũng nên thật cẩn thận khi cắm sạc điện thoại. Có lẽ bạn nghĩ điều này thật đơn giản, nhưng một người đàn ông tên Wiley Day đã bị chiếc điện thoại của mình giật cho cháy xém khi vô tình để dây chuyền kim loại vướng vào chân cắm của củ sạc đang cắm điện. Một trường hợp khác, Madison Coe là một cậu bé đã cắm sạc điện thoại ngay cần bồn tắm, khiến điện rò rỉ vào môi trường nước và gây giật điện dẫn đến tai nạn thương tâm. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sạc điện thoại mà để trên giường bởi khi đó điện thoại sẽ phát ra một mức nhiệt khá lớn, không thể thoát nhiệt khi tiếp xúc với đệm nên có thể phát nổ ngay cạnh khi bạn đang ngủ.

Để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như gia đình trong khi sử dụng smartphone, bạn hãy chú ý sạc điện thoại đúng cách theo những thông tin mà bài viết chia sẻ trên đây nhé. Các bạn hãy bình luận thêm những kinh nghiệm sử dụng của mình và thường xuyên đón đọc mục tư vấn tiêu dùng để có thêm nhiều thông tin công nghệ hữu ích hơn nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn