Cách phân biệt điện thoại trung quốc và điện thoại chính hãng?

Chào các bạn, gần đây mình nghe nói điện thoại trung quốc nhái rất giống hàng chính hãng từ màn hình đến pin,.... ngay cả wifi cũng có lun. Các bạn có cách nào phân biệt được không thì chia sẽ cho mình nhé. thanks nhiu
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Theo như mình thấy thì mấy con TQ thì giao diện khác 100% so với mấy con chính hãng. Nếu bác đã xài đt chính hãng qua rồi thì khi vừa nhìn thấy giao diện mấy con TQ thì đảm bảo biết ngay. Còn tuỳ từng dòng có cách phân biệt khác nhau VD: như nokia thì nghe chất lượng loa, màn hình, giao diện, nói chung cũng chỉ giống 99% thôi chứ ko giống toàn bộ đc Blackberry thì ngoài imei và pin ra (dựa vào 2 cái này cũng hơi khó), hàng fake với hàng xịn giống y đúc đến 100%, nhiều khi các bác thợ cũng ko fân biệt đc.
Le Thi My Dung
Trả lời 13 năm trước

Đúng là thật giả khó phân biệt! mình đây cũng vì ham rẻ nên đã mua lầm một cái nokia x6 hàng nhái (2T3).Vậy mà vẫn có thẻ bảo hành,chứng nhận hàng chánh hiệu ,phụ kiện đầy đủ,máy dán tem FPT, kiểm tra số imei(*#06#) từ lưng máy(MADE BY NOKIA),thẻ bảo hành,mã vạch trên hộp đều y chang, cho đến trang web kiểm tra vẫn báo đúng là máy x6 chánh hãng(thấy công nghệ làm hàng giả siêu chưa).Máy chay được các mã của NOKIA :*#0000#;*#7370#;*#7780# còn *#92702689# thì máy báo là life time (theo một số trang web thì các mã này hàng nhái ko chạy được) VÌ NÓ MÀ MÌNH LẦM!!!.Qua thời gian sử dụng,tìm hiểu thì máy mình ko co wifi,chạy java rất chậm,ovi map ko có(mà là giờ thế giới)-ở màn hình chính, đồng hồ kim nằm giữa (hàng xịn nằm góc trái trên cùng)-font tiếng việt chữ lớn chữ nhỏ -thẻ sim nằm ẩn bên trong(hàng xịn có khe sim bên cạnh ngoài hông trái)-nút power méo mó ko đẹp, còn nữa hình như máy xịn có cảm biến ánh sáng cạnh loa thoại,những cái này lúc mua mình chưa biết -cũng VÌ NÓ MÀ MÌNH LẦM!!!
Vài dòng tâm sự mong các bạn phân biệt thật giả đừng để"lại một người nữa giống như tôi" - CHÀO.

hao
Trả lời 11 năm trước

điện thoại bạn muốn phân biệt là hãng nào
Nếu là máy Nokia thì ấn *#92702689#
Nếu là máy Samsung thì ấn *#9998*9999#
Nếu là máy sony *#7353273#
Nếu là hàng thật thì sẽ hiện thông số. Máy tàu không thể làm được điều này. Nhưng bạn nên nhớ 1 số mã đơn giản như *#0000# hay *#06# thì máy tàu vẫn hiển thị đó

ha
Trả lời 11 năm trước

Hàng công ty là do hãng sản xuất,Nokia ,Samsung,sonye ,,,
các hãng này giờ đều đặt nhà máy tại china nên nó ghi Made in china,made in china nhưng vẫn là hàng công ty.hàng xịn chính hãng

hàng trung quốc (ý nói hàng nhái )
đương nhiên ko phải do hãng sản xuất
kiểu dáng,phần mềm,ứng dụng,giao diện y hệt, ko khác 1 tẹo nào so với hàng cty(( ai chưa biết thì đừng cãi )

để phân biệt ah ,hàng nhái thì chỉ bán ở các cửa hàng nhỏ,lẻ
các bác đừng thấy con 6300 mới toanh còn 6 tháng bảo hành bán với giá bèo 1tr5 thì nghĩ là hàng xịn nhé .hàng nhái cũng có thẻ bảo hành của hãng,nhưng thường là ko có đầy đủ phụ kiện<<<chú ý điểm này nhé.
con Nokia 5310 ME hàng ngoài,tôi đã từng Update firmware cho nó rồi. IMEI của con này khi nhập vào Website của Nokia thì vẫn báo chuẩn
((Imei thì bọn trung quốc chỉ cần mua 1 con hàng cty rồi chép cái Imei đó vào là OK,nghìn con như 1<<chung 1 IMEI))

hàng xách tay (hàng cty nhưng đc bán ra ở nước ngoài ,roài đc gửi về Vn theo đường chim bay)
thường là đc gắn thêm 1 cái Logo mạng
bọn châu âu nó thường mua điện thoại theo mạng,giả sử Vadafone thì nó ốp ngay chữ VOdafone lên vỏ máy .cái này thì ai cũng bit.hàng của châu âu dùng cũng ko ra gì đâu.thường là bị nguồn <<hàng cũ ,mau hết pin

cách nhanh gọn nhất để biết hàng chính hãng hay ko,,Là mang đến hãng nhờ mấy em mặc quần 1 ống kiểm tra hộ

thu
Trả lời 10 năm trước

Hiện nay, điện thoại sky của hãng pantech hàn quốc đang nổi lên như cồn vì cấu hình cao, giá rẻ, phù hợp với những người yêu công nghệ nhưng khả năng tài chính có hạn. Bản thân tôi cũng từng dùng qua nhiều đời sky, từ đời 7xx và cho đến 8xx, nhưng số may tôi chưa bị dính phải con máy nào dựng.Nhiều bạn cho rằng, hàng dựng chỉ có nhiều ở Iphone ( IOS), còn với 1 con máy như sky nói riêng và hãng pantech hàn quốc nói chung thì ko có hàng dựng, vậy bạn đã nhầm,Điện thoại skyHàn Quốccó những máy trong dây truyền sản xuất bị lỗi đc các bác khựa mua về theo lô, rồi mông má lại, rồi bán ra với giá rất rẻ. vỏ của những máy này rất ọp ẹp, chất lượng phần cứng hay bị lỗi trong quá trình sử dụng, pin yếu, màn hình bị lỗi ám màu và ngả sang màu vàng, có 1 số bác thương gia ở VN nhập lô hàng đó về rồi bán với giá rất phải chăng, cũng bao test cho bạn đàng hoàng, giả dụ như. 7 ngày chẳng hạn, nhưng trong 7 ngày đó bạn dùng rất bình thường, nhưng càng về lâu bạn càng phát hiện ra nhiều lỗi như: cầm máy thấy ọp ẹp, pin yếu... bạn cầm ra hỗ trợ bảo hành nhưng lại cầm máy về 1 cách rất ấm ức.và mình sẽ dẫn chứng thêm cho các bạn để các bạn thấy rõ những con máy đc mông má lại như thế nào

Đây chỉ là những dòng máy tầm trung như A7xx, còn hiện nay dong máy đang hot nhất mới về VN cũng đã có hàng dựng rồi ạ
Các bác giúp e với.Sao con 830L của e tự nhiên nó k nghe nhac và gọi điện bằng loa ngoài đc.
E đã bật max volume rồi nhưng khi chạy nhạc,xem video,gọi điện thì đều ko có tiếng.Chỉ có khi máy khác gọi đến thì loa mới phát đc thôi ạ.
mecon153 đã nói: ↑

Hjx.thanks bác ạ.E đen thật,máy của e màn bị chết 1 điểmvà màn bị ám vàng,giờ lại bị cái này nữa.
Mai e mang đi mag đi sag bác e chủ e lấy máy xem thế nào.e vẫn trong 7 ngày bao test.hjx

[/quote]
mecon153 đã nói: ↑

Dạ.máy e tự nhiên loa ngoài ko phát đc.gọi điện cũng k nghe thấy gì.chỉ có phát đc cho báo thức và báo cuộc gọi thôi.hjx.
Hôm đi cafe vs a hơi ngại,e còn đúng 50k trong ví.

camhoi đã nói: ↑

Uh con máy này chú em kia mua dưới 7 củ nhiều nên bị lỗi màn hinh ám vàng, tối, LCD chết 1 điểm bây giờ lại teo phần loa.

camhoi đã nói: ↑

Hôm nay đang kíu 1 con I9003, mấy đống chí bán con này mất dạy thật chơi fake IMEI cài rom việt rồi bán bảo hành 3 tháng. Ai ko biết nhỡ tay 1 phát là đi tong luôn phần sóng và baseband
Hiện tại hàng điện thoại sky brand new 100% mới chất lượng cao đã có măt tại NOLOGY.VN

update hình sky A830 đang rất hót bị bọn khựa nó làm lại, ae xem hình nhé...
do máy là mình mượn được của 1 người, mà lại dán tem cửa hàng của ng ta nên ae thông cảm mình phải xóa tem đi nhé.

tem imei bị bọn khựa làm lại, dán đè lên, ae nhìn vào sẽ tưởng máy rất mới, mới sản xuất, nhưng thực ra thì là do chúng nó sản xuất

Các bạn để ý kĩ nhé, vì máy mông má lại nên màn hình bị thay, nhìn chói hơn màn zin rất nhiều, và đặc biệt là màn hình lắp lệch ( như chỗ khoanh màu đỏ ), lệch hẳn sang 1 bên nhưng vẫn dùng đc bình thường mới hótTrên đây là trích dẫn
Của 1 số anh em về con sky mới ra, chỉ 1 số nhỏ trong chúng ta mới có kinh nghiệm chọn máy, nhiều bác thương gia quảng cáo là có máy nguyên seal hộp, vậy xin thưa với các bạn rằng, tất cả các máy bán ra ở bên hàn đều phải đăng kí với nhà mạng và bắt buộc phải mở hộp ra để kích hoạt và gọi đủ 15p nghĩa vụ, sau đó mới sử dụng đc bình thường
Hiện tại hàng brand new mới 100% chất lượng đảm bảo uy tín bạn có thể chọn mua tại :NOLOGY.VN
Cũng chưa từng tận tay sờ vào 1 con máy còn nguyên seal hộp, cùng lắm là chỉ có seal màn hình. một số bạn nghĩ mình mua đc máy mới 100% chưa dính hơi người, nhưng các bạn đã vô tình mua phải 1 con máy từ đâu về ko bít.
và mọt số bạn lăn tăn là lúc mua máy mới nhưng ko trùng seria hộp, nhưng các bạn đừng lo, máy xách tay về các bác thương gia nhập hàng lô mấy chục con, máy 1 nơi hộp 1 nơi, bạn nào may mắn thì sẽ mua đc 1 con trùng seria, nhưng cái hộp chỉ để làm cảnh thôi, còn con máy bên trong và phụ kiện như nào mới quan trọng
Vậy mình viết bài này ko có ý chỉ trích bác thương gia nào cả, nhưng mong các bác thương gia làm ăn chuẩn 1 tí cho ae đc nhờ, tiền bạc đâu phải ai cũng dư giả đâu, nhưng tiết kiệm mãi mới đc vài triệu mà ôm cục tức vào ng thì ức chế lắm. Mong ae trc khi mua 1 con máy sky nói riêng và các máy khác nói chung các bạn nên xem nơi nào bán máy uy tín, nên seach google trc tên thương gia muốn mua xem có bị dính nhiều phốt ko rồi mới lựa chọn, hạn chế mua các loại máy ko rõ nguồn gốc, pk ngoài, đơn giản như sạc cáp tai nghe ss, vì sạc dùng cho máy nhà sx đã có chuẩn rồi, sạc sẽ ko bị nóng máy, bị chai pin ảnh hưởng tới phần cứng và chất luợng máy lâu dài các bạn sử dụng
Một thương gia uy tín trên tinh tế đã có lời khuyên rằng :
Hiện nay các dòng SKY bị tàu thâu dụng khá nhiều. Tất yếu sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện máy re-new như blackberry, iphone.
Về hàng dựng có nhiều đẳng cấp dựng:
- Hàng main cũ, sửa chữa dựng vỏ (blackberry, iphone...).
- Dựng từ linh kiện thành máy hoàn chỉnh dựa trên những thành phần cơ bản của máy xịn.
- Dựng hộp, phụ kiện. Do quá trình tập hợp hàng của các đầu buôn họ không mang đc hộp hoặc đầy đủ phụ kiện thì tem hộp, pk được làm lại. (Đối với hàng xách tay cái máy chuẩn, pk chuẩn là chính, hộp để cho đẹp mắt thôi).

Hàng bác mua gọi là hàng đã qua sửa chữa, hoặc bị mở máy. Mở máy mà làm gẫy nãy thì là kĩ thuật tập sự, mở ra coi chơi.

Người mua hàng nên trang bị kĩ càng hiểu biết trước khi mua máy:
Bạn nên cầm, sử dụng một máy tương tự.
Yêu cầu 1 đổi 1 trong thời gian 7 ngày.