Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
7 thành viên trả lời
longthanh chuyensuaxe PCNEWSOFT linhhh Sammy vip_traivinh BANGHEGOTHONGPALLET Trả lời cuối cùng: 22/03/2011
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Sự khác nhau giữa hàng xách tay và chính hãng?

   ghjhgj 22/04/2009 - 14:48

   Thấy con w910i tại trang này giá rẻ quá. :http://baogiadtdd.com/?act=view&cat=72&item=164
   Chắc là hàng xách tay,chỉ có BH ở cửa hàng..
   Bác nào biết cho mình hỏi ,chất lượng những máy ở đây so với hàng chính hãng bán ở 1 số nơi như TGDD thì như thế nào ??
   Ko hiểu vì sao giá ở web này lại rẻ đến như thế...mua cũng hơi băn khoăn
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   69521
   Trả lời (14)
   Bình luận bằng Facebook (14) | Bình luận bằng ID Vatgia (14)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nguyễn Trà My

   22/03/2011 - 10:59

   I. Xách tay: cái nghĩ đầu tiên của chúng ta khi nghe từ xách tay nghĩa là không có thuế, nên giá thấp hơn, chất lượng ngang bằng thậm chí còn được người bán tâng bốc là chất lượng hơn,... bh12 tháng. Đúng nghĩa là như thế.Nhưng có 2 điều may và rủi.


   - May: Mua được Máy nguyên zin chất lượng cao hoặc hơn máy hãng(máy hãng cũng thường có máy dõm mình sẽ nói sau). 1% xuất xắc nhận được máy made in FINDLAND(vì nokiaFL sx còn không đủ cho họ sài huống chi xuất khẩu nước khác), mua Có thể trả giá để có giá tốt. và nếu may mắn lắm Lụm được 1 bé chính hãng của 1 cty vn còn bh 14,13 tháng club, giá xách tay và sắc xuất là 5%.
   - Rủi: Máy chất lượng kém vì là hàng lỗi bên nước ngoài bung về và bán rẻ lại cho các mối và mối bán lại cho mình( china ông này chuyên gia, nokia Us,Nga,FL,Sin, người ta hàng lỗi 1 cái 1 người ta đem đi huỷ liền, china đi dím đi giấu bán lại). Hoặc máy mới dùng được 3,4 tuần mới 99%, người ta đem đi thay vỏ xem như là mới 100% rùi khi bạn alo họ mang tới và đây máy mới 100% xách tay của bạn đây. Hoặc các máy chính hãng của các cty như vienthong,tgdidong,fpt.. bị lỗi phải đem đi huỷ hoặc trả lại hàng thì các nhân viên của họ "trôm, cấu kết" đem ra bán cho mối[các máy xách tay mà thường có tem fpt,petro,vienthong,...(chỉ nói với các tem thật không phải tem giải của các bác tự in) thì đó thường là các máy trôm ra,...] cái giá rẻ cũng nó cũng chua chát lắm.

   II: Chính hãng: Đối với những người thận trọng và ít ko quen biết mối hoặc không rành cho lắm, coi là biết dùng biết dọc thì họ nên chọn máy chính hãng. Nhưng có 3 điều dành cho bạn.
   - 1: Nhiều khi thấy uổng phí, vứt tiền ra ngoài cửa sổ lắm.(mình nhà nghèo sài IP nên nói vậy).
   - 2: Máy chính hãng thì 97% đều có chất lượng tốt và ổn định, 3% còn lại là các máy đi bảo hành hoài... gặp đứa bán hàng khó tính.
   - 3: May mắn gặp trúng đợt hàng được nhập từ FL(1%) hoặc̀ Máy còn bảo hành 14thang, .... máy sài 1 năm 2 năm chưa bị gì,rớt bụp bụp ko sao, chế độ bảo hành nhanh chóng, dễ dàng... người bán hàng dễ xương.......

   Tóm lại: khi đi mua máy xách tay hay chính hãng nên dẫn theo 1 người rành về máy để coi máy và cần lanh lợi.

   Đọc thêm
   5 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thuy linh

   22/04/2009 - 14:50
   Chào bạn!
   Giữa hàng xách tay và chính hãng khác nhau chỗ cái tem và bh. Máy do nhà phân phối nhập thì có tem của nhà phân phối và hư hỏng thì bh tại trung tâm bh của hãng đặt tại VN. Máy xt do cửa hàng nhập về đảm nhiệm việc bh một số cửa hàng cũng đem ra trung tâm bh chính hãng khi gặp hỏng hóc nặng hoặc không có linh kiện thay thế.
   Chúc bạn vui.
   3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Vespa

   11/09/2009 - 10:10
   Hàng xách tay có mấy loại:
   - Hàng dựng: Dựng từ các linh kiện của máy cũ, hỏng 1 phần,.. hoặc linh kiện rời như các bác dựng PC ấy. Hàng này >90% made in China. Hàng này thường rao kiểu hàng mới 99% và BH 3-6 tháng--->nói chung là ko nên xài.

   - Hàng 2nd hand: Đồ này ở nước ngoài nhiều lắm, trông cũng mới nữa nên rất khó phân biệt được, trừ khi bác đi cùng thợ.
   Rao bán và BH như hàng dựng

   - Hàng loại 2, loại 3: Là hàng bị lỗi tại 1 phần hoặc 1 điểm nào đó. Cái này chỉ biết nếu xem giấy tờ hải quan hoặc của nơi bán thôi. Giống hệt máy loại 1. Giá của máy loại này thường rẻ hơn máy loại 1 từ 20-40%.
   - Hàng loại 1: Ko phải lăn tăn gì nữa. Nếu bạn có người nhà hay bạn bè ở nước ngoài thì nhờ họ mua hộ cho yên tâm. Còn nếu mua của mấy ông rao bán hàng xt trên mạng, thì dễ mua phải hàng loại 2, hàng dựng lắm.
   - Còn 1 loại nữa: Ko rõ nguồn gốc thế nào: Mua = tiền "bẩn" - tức là mua = thẻ tín dụng ăn cắp. Cái này thì chính thằng mua cũng ko biết xuất xứ hàng là loại gì nữa. Giá của hàng này chỉ = 50-60% so với giá của hàng đấy tại VN (nếu mặc cả giỏi, có khi chỉ cần = 40% giá ở VN là nó ok rồi).

   3 loại hàng cuối thường ko bảo hành vì nó là hàng xách tay thật. Có chăng là hàng cuối nó BH cho tầm 1 tuần - 1 tháng (vì hỏng thì nó ship hàng khác về).

   Nếu các bác mua đc hàng xách tay ngon, thì nó sẽ rẻ hơn giá ở VN mấy khoản này:
   8-10% thuế nhập khẩu (ko nhớ là 8 hay 10%) + tiền vận chuyển + tiền lãi của nhà nhập khẩu + tiền lãi của nơi bán. Tính sơ sơ là cũng rẻ đc tầm 20-30% (tùy loại và có thể hơn thế). Và cứ hàng càng độc thì tính ra, mua hàng xt càng rẻ. Chỉ có điều là sẽ ko có BH thôi.
   Đọc thêm
   3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Văn Nhất

   29/03/2012 - 11:31

   Các sản phẩm sản xuất ra ở các nhf máy đều có loại 1, loại 2... Nhưng ở thị trường mỹ, đầu vào chất lượng sản phẩm rất khắt khe nên các sản phẩm ở thị trường này thường đều đạt loại 1. Còn xuất vào các thị trường châu Á thì yêu cầu chất lượng đầu vào không khắt khe bằng nên nhiều hàng loại 2.

   Không phải tự nhiên mà người ta muốn mua sản phẩm điện tử ở Mỹ xách tay về.

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Văn Nhất

   29/03/2012 - 15:07

   Ở đâu cũng có hàng giả hay hàng kém chất lượng, không phải bàn cãi, đều là do khách hàng có am hiểu hay biết chọn lựa hay không.

   Hiện nay có 1 số cửa hàng chuyên mà Laptop, điện thoại USA như laptopno1, hanoilab, saigonlab... đều rất có uy tín với những sản phẩm này, nếu hàng ref thì họ đều nói trước chứ không lòe khách hàng, khá là yên tâm.

   Còn nếu có người quen ở USA và nhờ họ mua hộ rồi xách tay về thì nói thật, hàng tại Việt Nam không có cửa so sánh về chất lượng cũng như giá. Chỉ hơn nhau cái bảo hành (Có một số thương hiệu có bảo hành toàn cầu thì khỏi phải nói nữa rồi)

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   le kien

   08/01/2012 - 22:00

   Sự khác nhau giữa hàng xách tay và hàng chính hãng nói chung là đựa vào lương tâm của người bán thôi bạn ah. Đành chấp nhận vậy

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Văn Nhất

   14/01/2012 - 15:55

   Nếu đều là hàng chính hãng thì thường hàng xách tay từ Mỹ hay EU về sẽ có chất lượng tốt hơn nếu mua ở VN ở bạn ạ.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nghiêm Hoàng Yến

   28/03/2012 - 16:14

   Rất tiếc là câu trả lời ngược lại với những gì bạn đang biết, để tìm hiểu về hàng chính hãng công ty Long Thành chúng tôi đã đúc kết như sau:

   Hàng chính hãng là hàng do các nhà phân phối được các hãng ủy quyền ở VN, được các trung tâm bảo hành của nhà phân phối và hãng ở VN chấp nhận bảo hành

   Hàng ngoài dù loại 1 hay loại 2 sẽ có thể không được bảo hành tại hãng

   Còn về hàng nhập khẩu tốt hơn hàng chính hãng? cái này thì mình không dám chắc 1 chút nào đặc biệt với hàng Ref

   Để tìm hiểu về hàng chính hãng mời các bạn ghé qua site bên mình

   http://maytinhlongthanh.com.vn/longthanh&module=news&view=detail&record_id=46165

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nghiêm Hoàng Yến

   29/03/2012 - 14:57

   Nhưng mọi người mua hàng thì cũng nên biết rõ rằng hàng nước Mỹ mà không biết check thì không nên mua, mà mua thì cũng phải kiểm tra cẩn thận vì

   +Hàng mua xách tay tất bị trôi bảo hành của hãng - tính bảo hành từ khi của hành mua sản phẩm chứ ko như hàng chính hãng tính bảo hành khi khách hàng mua sản phẩm, không được hỗ trợ bảo hành đủ 12 tháng như hàng hãng

   +Hàng châu Á ko phân biệt Loại 1 và Loại 2 mà chỉ phân biệt chính hãng và không chính hãng ( xách tay)

   +Nếu không biết check hàng New hay Ref thì đừng bao giờ mua hàng xách tay.

   +Nếu hàng xách tay trôi bảo hành quá 2 tháng thì cũng ko nên mua

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Minh cung thuong xuyen xai hang sach tay tu my ve, truoc day minh xai con COMPAQ, chinh xac la gan 5 nam ko phai mang den may anh bac sy may tinh lan nao. Vua roi moi sach them con VAI O VPCEG, sao sanh gia thi cung tuong duong voi mua o VN. Nhung minh nhan manh diem nay, truoc khi xuat ban thi qua mot dot kiem tra chat luong san pham va danh gia san pham DAT-KHONG DAT ( loai 1, loai 2, loai A, loai B...) Nhung khi ve den VN hay mot so nuoc dang phat trien, khau quan ly ko chat che, vi loi nhuan.... nen chung ta chi biet do la DELL, VAI O, ASUS, SAM SUNG.. ngoai ra thong tin khac bi xoa sach.

   Đọc thêm
   Mời bạn ghé thăm : BANGHE
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật