Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Mua hàng ở nước ngoài, thủ tục và nộp thuế như thế nào ?

chuoi_cu 01/10/2009 - 17:10

Em nhờ thằng bạn ở Mỹ nó mua cho con i- phone trong tháng này nó về, nó hứa là xách về cho em nhưng nó lại bảo là năm nay không về nữa, sau tết nó mới về. Em muốn mua bây giờ nhưng không biết phải làm thế nào, nghe nói đồ ở nước ngoài thì tận gốc nên chất lượng khỏi phải bàn chứ em không muốn mua ở trong nước ?
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.020
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

fellit

02/10/2009 - 11:19
Q: Em muốn mua đồ bên nước ngoài, nhưng thủ tục thì cần gì hả các bác.
Làm sao để đảm bảo không bị lừa,
Khi về thì hải quan thế nào hay họ gửi thằng đến cho địa chỉ của mình như bưu phẩm??

A:
I, Để mua đồ ở nước ngoài, nếu có người thân thì quá dễ dàng rồi nhé, nhờ mua rồi chuyển hoặc xách về VN là xong. Vấn đề cần nói là nếu không có người thân ở nước ngoài thì sao?

Trước hết xin cần lưu ý về 2 vấn đề sau :

Thứ nhất : Hiện tại khá hiếm trang web bán hàng hay tổ chức bán hàng nào chịu gửi hàng về Việt Nam (tức nói 1 cách dễ hiểu nhất là họ không cho phép người VN sống trong nước mua hàng).

Thứ hai : Ngân hàng nhà nước VN và các ngân hàng TMCP, nói túm lại là các ngân hàng tại VN hạn chế vô cùng chuyện chuyển tiền ra nước ngoài. Nếu chuyển được chắc phải tùm lum các loại giấy tờ và thủ tục cực kì phức tạp đến mức kinh khủng khiếp. Tất nhiên là cũng có người chuyển được, nhưng do thủ tục của ngân hàng, sự cứng nhắc của ngân hàng và quan trọng hơn là do quan điểm của ông ngân hàng là hạn chế việc chuyển tiền ra nước ngoài. Thậm chí nhiều người cần chuyển tiền ra nước ngoài có đầy đủ giấy tờ lý do, mà cũng không được chuyển đâu ạ.

Tổ chức chuyển tiền thế giới là Western Union thì lại chỉ hoạt động 1 chiều tại VN, tức là chỉ nhận được tiền mà không gửi được.


Nói túm lại, việc người VN sống tại VN mua hàng ở nước ngoài là chuyện khá khó khăn, tuy nhiên tôi sẽ nói cho hết để giúp đỡ bác.

II, Nếu vượt qua được 2 điều trên, tức là bác tìm ra được 1 trang bán hàng mà nó chịu đồng ý gửi hàng về VN, và bác sử dụng thẻ Visa/Master/Amex để thanh toán thì lại nảy sinh vấn đề :

Bác rất khó để phân biệt được nó có lừa mình hay không, và không có 1 hình thức nào đảm bảo mình không bị lừa được. Các trang web lớn, có uy tín thì lại không chịu gửi hàng về Việt Nam, chỉ còn lại 1 số ít rất hiếm các trang web chịu gửi hàng về VN thì lại chưa có uy tín. Thậm chí khả năng dính fishing và scam là rất cao. Fishing là 1 trang web giả danh các trang web uy tín để lừa bác, scam là các trang web lừa đảo, bán hàng với giá rẻ và ship international nhưng nó lại scam bác. Tức là nó lấy tiền mà không gửi hàng cho bác.

III, Nếu bác vượt qua được cả điều số I và điều số II như mình nói ở trên, tức là bác sử dụng thẻ Visa/master/amex để mua hàng, tìm ra được 1 trang web chịu ship hàng về VN và nó cũng có uy tín tương đối lớn, đảm bảo rằng nó không lừa gạt bác (cái này rất hiếm nhưng cũng có) thì bác lại tiếp tục đối mặt với khó khăn như sau :

Nếu nó gửi hàng về Việt Nam cho bác qua UPS, DHL hay các tổ chức tư nhân khác thì hàng sẽ được gửi thẳng về nhà bác tại địa chỉ nhà bác luôn, Sẽ có 1 ô tô của tổ chức đó đến trao hàng cho bác và bác phải đóng thuế, kí nhận tracking online luôn. Tuy nhiên cái này cước phí siêu đắt, siêu khủng khiếp.

Nếu nó gửi hàng về Việt Nam cho bác qua dịch vụ bưu điện, ví dụ như USPS, Australia Post, Hongkong post v.v... tức là gửi qua bưu điện chính hiệu con nai vàng Thì hàng nó sẽ bị hải quan chặn lại, ngâm dấm cho bác khoảng 2 tháng, có khi 4-5 tháng là chuyện bình thường. Mà phải cái nào hải quan nó thích xài thì nó không trả lại bác nữa Hoặc bác làm căng lên thì nó nhét hòn đá vào thay cho cái máy tính Và túm lại là bác mất hàng hoặc đủ kiên nhẫn chờ 4-5 tháng thì bác chiến.

Tổng hợp lại I, II, III : Nếu có người thân tại nước ngoài thì không nói làm gì rồi, nhưng nếu không có người thân ở nước ngoài, nhìn giá đồ điện tử ở nước ngoài rẻ quá, nhất là Mỹ với Nhật mà thèm quá thì cũng nên ráng chịu bác ạ. Thôi mua đồ ở VN thôi, mua hàng xách tay ý, cũng phải cho những người ship hàng người ta có bát cháo chứ bác

( Sưu tầm từ Conan71 - handheldvn)
shop.dutyfree
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm