Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Bảo hành iPhone ở đâu?

thanh hung 22/04/2012 - 23:05

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1.464
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

rfgrfgfdg

23/04/2012 - 08:43

Chào các bạn,

Có nhiều thắc mắc về phương thức bảo hành iPhone của Apple. Mình viết bài này để nói rõ những vấn đề đó theo sự hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân. Các bạn, ai đã từng bảo hành iPhone từ Apple xin đóng góp thêm kinh nghiệm nhé.

1/ Những iPhones nào hợp lệ để được bảo hành.


- iPhone không bị Water Damage (rớt nước)
- iPhone chưa tháo main ra, nếu tháo màn hình ra thay vẫn được bảo hành.

2/ Apple làm cách nào để biết iPhones hợp lệ theo 2 lý do trên?

- Apple sẽ soi vào lỗ cắm tai nghe, phía cuối là một chấm màu trắng. Đây là một miếng giấy mà nó sẽ đổi màu khi thấm nước (giống giấy đo nồng độ Ph). Các bạn có thể nhìn vào và sẽ thấy, nếu nó màu trắng là iPhone chưa rớt nước.
- Nhưng, nguyên cụm dây và cả lỗ cắm tai nghe đó vẫn có thể thay được với miếng giấy màu trắng (cả cụm bán khoảng trên dưới $10 trên Ebay). Vì thế, nếu gặp người kiểm tra khó khăn một tí, họ sẽ bung máy ra. Và trên main sẽ còn thêm 2 chấm trắng nữa. Nó cũng là loại giấy như ở tai nghe, đổi màu khi thấm nước.
- Mainboard của máy được gắn vào thân máy với một số ốc. Có một con ốc được che lấp bởi một miếng giấy có ghi chữ " Do not remove". Phải tháo miếng giấy này ra mới có thể mở con ốc đó được. Nếu miếng giấy này không còn nguyên vẹn thì bạn sẽ không được bảo hành (vì đã từng tháo main ra).

3/ Apple bảo hành những cái gì?


Apple bảo hành tất cả về phần cứng mà lỗi thuộc về máy. iPhone bể vỏ, bể kiếng....do bạn thì sẽ không được bảo hành.

4/ Apple sẽ sửa hay đổi iPhone khi bảo hành?


Thông thường, Apple sẽ đổi cho bạn con iPhone mới nguyên seal. Nhưng đó là hàng Refurbished. Hàng Refurbished là gì? Đó là những iPhone đã đem tới Apple trong tình trạng bị hư (giống như bạn). Apple sẽ sửa lại, test kỹ, sau đó bỏ hộp, dán Seal và đổi cho bạn. Con iPhone của bạn đem tới sẽ được làm tương tự như thế và ....đợi người kết tiếp nhận hàng.

5/ Làm gì khi đem iPhone tới bảo hành?

Restore lại phiên bản mới nhất (gốc) nếu trừong hợp vẫn có thể Restore. Nếu iPhone đã Jailbreak và bị hư nên không thể Restore được phiên bản gốc. Khi đem tới Apple thì 50/50, nếu họ phát hiện được đã Jailbreak thì sẽ không được bảo hành.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm