Tại sao các cửa hàng bán điện thoại xách tay thường không bảo hành màn hình?

Hôm nay mình có xem qua khá nhiều cửa hàng điện thoại xách tay.
Và thấy đa số đều không bảo hành màn hình, cảm ứng, tự up rom.
Tại sao lại vậy?
Màn hình hay cảm ứng nó mà tự nhiên hỏng, không phải do rơi vỡ va đập, thì là của nhà sản xuất đúng không ạ?
Rom là phần mềm giống như win, khi mà mua 1 cái máy về cài win mà máy bị hỏng thì là do máy chứ làm sao mà bảo là do win được mà không bảo hành phải không ạ? Nếu do người up rom sai cách thì chỉ là không lên vào win được thôi, cài lại đúng là được đúng không ạ?
mình đang định mua 1 con hàng xách tay mà vẫn lăn tăn cái khoản này.
các bác có kinh nghiệm tư vấn mình tại sao lại vậy ạ?

thu
Trả lời 10 năm trước
Giờ mà không bảo hành màn hình thì ma nó mua, nhưng bác cẩn thận chúng nó toàn ghi mập mờ, toàn để giá mặc định là không bảo hành. Đến lúc mua muốn bảo hành cả màn phải thêm tiền, có msmobile là nói chuẩn nhưng mà lại hơi ít hàng. Lý do cơ bản là chúng nó toàn bán hàng tàu dựng, giá thành rẻ hơn hãng cũng ở cái màn hình đấy, cái thằng digiphone bảo hành màn hình cái nỗi gì, giá mặc định nó có bảo hành đéo đâu, thêm tiền thì nói làm éo gì, vừa thấy có khách ném cả điện thoại trước cửa hàng, dặt 1 lũ mất dậy bố láo cả. đi mua hàng chính hãng cho nó lành.