Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách tạo ra tin nhắn SMS "nhúc nhích"

Nguyen Ha My 02/10/2008 - 13:36

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
9.439
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

NguyenHaMy

02/10/2008 - 13:40
Chắc hẳn là khi sử dụng ĐTDĐ nhãn hiệu Nokia, bạn từng bất ngờ khi được người thân, bạn bè gửi tới những tin nhắn (tin nhắn dạng văn bản, không phải tin nhắn có hình) mà các ký tự được sắp xếp thành những hình ảnh độc đáo và các hình ảnh này dường như chuyển động, nhảy múa trước mắt bạn (Hình ảnh dạng ASCII).
Khi viết và nhận tin nhắn, màn hình các loại điện thoại này chỉ hiển thị 4 dòng văn bản (cộng thêm dòng cuối cùng là hệ thống menu), và khi xem tiếp thì hiển thị 4 dòng tiếp theo của tin nhắn. Lợi dụng đặc điểm này mà người sử dụng ĐTDĐ Nokia (và một số nhãn hiệu ĐTDĐ khác) đã sáng tạo ra những tin nhắn rất thú vị và bất ngờ. Giờ đây, những tin nhắn dạng văn bản đã hóa thành những hình ảnh sinh động và đầy bất ngờ. Và kết hợp với đặc điểm của điện thoại nhãn hiệu Nokia, những hình ảnh này như chuyển động được.
Ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn cho các bạn cách tạo ra những tin nhắn được “vẽ” bằng các ký tự để các bạn tự soạn cho mình những tin nhắn “không đụng hàng” để gửi đến cho người khác. Bạn có thể áp dụng được trên các loại ĐTDĐ màn hình hiển thị 5 dòng của Nokia như 3210, 3310, 3610, 5210, 6500, 6510, 8210, 8250, 8310, 8850,…
Để cho dễ thao tác và thực hiện, các bạn chú ý một số ký tự được ghi trong phần hướng dẫn:
• Các số được ghi màu đỏ như 1, 2, 3, 4,… là số khoảng cách mà bạn nhấn (bạn dùng phím số 0 trên ĐTDĐ Nokia).
• Các ký hiệu màu đỏ # được ghi trong mỗi dòng là số khoảng cách mà bạn nhấn cho đến khi xuống dòng tiếp theo.
• Để chọn được các ký tự không có hiện trên bàn phím như @, (, ), /, <, >, ,… bạn nhấn phím * (phím nằm dưới cùng bên trái) trên ĐTDĐ, sẽ xuất hiện một loạt ký tự cho bạn lựa chọn.
• Để chuyển đổi giữa cách chọn chữ hoa và chữ thường, bạn chọn phím # (phím nằm dưới cùng bên phải) trên ĐTDĐ.
Trước tiên, ở chế độ bình thường bạn vào Menu, sau đó chọn Messages (Tin nhắn), chọn Write Massages (Viết tin nhắn). Và bây giờ, bạn hãy bắt tay vào thực hiện soạn các mẫu tin nhắn sau đây.
+ Mẫu số 1: Một đôi khiêu vũ. Đây là một mẫu đơn giản và dễ thực hiện, gồm 5 khung hình, sử dụng các ký tự đơn giản như A, X, o, /, (, ). Các ký tự này được xắp xếp làm một đôi đang nhảy múa, khiêu vũ với nhau.
http://www.ledmobile.net/Hinh/sms1.gif
+ Mẫu số 2: Hình trái tim hóa dần thành chú gấu. Mẫu này gồm 4 khung hình, cũng khá đơn giản và sử dụng chỉ một số ký tự.
http://www.ledmobile.net/Hinh/sms2.gif
+ Mẫu số 3: Gồm 4 khung hình được “vẽ” thành 4 con vật dễ thương như chó, mèo, chim, khỉ.
http://www.ledmobile.net/Hinh/sms3.gif
Mẫu số 4: Chỉ gồm 2 khung hình thể hiện chú chó rất dễ thương vừa quẫy đuôi vừa mở mắt, nhắm mắt và... cười.
http://www.ledmobile.net/Hinh/sms4.gif
Sau khi đã thực hiện xong, các bạn nên lưu lại tin nhắn này trước khi gửi. Các tin nhắn mà bạn lưu nằm trong mục Outbox (Hộp thư đi), bạn vào đây để kiểm tra lại nội dung của tin nhắn trước khi gửi cho người khác.
Bạn cũng có thể tự tạo ra những tin nhắn tương tự như vậy. Tất cả là tùy vào óc sáng tạo cộng thêm một chút kiên nhẫn của bạn đấy!

HƯỚNG DẪN

http://www.ledmobile.net/Hinh/sms5.gif
Chúc bạn thành cống
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời