Giúp cài win cho HP Pavalion DV5?

Sao cái HP Pavalion DV5 chỉ cài được win 7 :-?? XP thì boot bị dump ( 3 đĩa rồi vẫn thế ) Vista thì không complete installing được, để im một hồi máy tự tắt nguồn ( 2 đĩa rồi vẫn thế ). Còn Win 7 thì lại cài ngon lành. Format HDD toàn bộ, phân vùng lại rồi vẫn y như cũ? Thế là thế nào nhỉ?
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
-Vấn đề Vista thì nếu bạn cài = đĩa DVD chưa tích hợp SP1 thì phải load driver AHCI cho nó trước khi Install (khi cài, những bước đầu tiên có phần cho add driver). - 1 số đĩa dù đã tích hợp Sp1 nhưng cũng ko cài được và vẫn phải add AHCI Driver. Thân!