Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay

Ghost win hay cài lại win nhiều có ảnh hưởng gì đến máy tính không???

cam van 26/06/2009 - 00:33

Ghost win hay cài lại win nhiều có ảnh hưởng gì đến không???
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
13657
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

HDC Việt Nam

26/06/2009 - 00:48
Trong thực tế cái gì cũng vậy, giữa hai cái thuận lợi bao giờ cũng đi kèm với cái không thuận tiện.
Ghost window hay cài lại window thì đều ảnh hưởng đến tuổi thọ của HDD. vì vậy hạn chế cài đặt và đặc biệt ghost quá nhiều lần.

Trung tâm sửa chữa máy tính HDC
Địa chỉ : Số 8 ngõ 6 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - HN.
Tel : (04)37920467
Mobile : 0978352143
Mail : hoanghop.fpt@gmail.com

http://123raovat.net/928
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Thỏ già

26/06/2009 - 00:48
cài WIn nhiều thì chẳng có gì nguy hiểm, chỉ tốn cái công mình cài từng chương trình thôi.
Ghost thì dành cho người lười cài win, chỉ cài một lần. Ghost liên tục về mặt lý thuyết thì không làm sao, nhưng về mặt thực tế là không tốt.

Trường hợp hay gặp nhất là ghost cả bad sectors. Ổ cứng của bạn có chút ít vấn đề, bạn lưu lại bản ghost. Khi chuyển sang ổ mới, các bad sectors sẽ được đưa về đúng vị trí trong đĩa mới của bạn. Có những trường hợp bản ghost để cài nhiều máy như ở hàng máy tính bị lỗi, dẫn đến ổ cứng của một loạt khách hàng bị chạy cà nhắc, treo vì lỗi ổ cứng. Nếu được, tốt nhất bạn nên cài lại.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

25/09/2012 - 11:06

huc ra ghots ko phai chi de sua loi~ may tinh dau ban,no la 1 phien ban cua HĐH(windown),ban co the tu tao no hoac ban co the ra tiem dia~ mua ve de su dung
no cung~ khong khac ji`` windown chang qua nguoi` ta sai` ban ghost khi:
+ luoi cai` lai win (cai` lai win mat 2h nhung ghost chi mat 15p)
+de~ sai` de~ su dung

Ghost có công dụng copy y nguyên 1 phân vùng ổ cứng thành 1 file Image để từ file đó bạn có thể phục hồi lại phân vùng đó khi HĐH lỗi. 1 VD đơn giản nhất : với 1 máy tính tốc độ cao hiện giờ thì việc cài Win98 chỉ mất cỡ 15 phút thế nhưng việc nhận Driver thiết bị và cài đặt các ứng dụng sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, vậy để nhanh chóng trong cài đặt và phục hồi Win bạn hãy cài đặt 98 với đầy đủ các ứng dụng rồi dùng Ghost để Copy Partition to Image, và sau đó mỗi khi Win lỗi bạn chỉ việc phục hồi lại từ file Image trong vòng chưa đầy 15 phút.

*Ghost là 1 chương trình backup rất mạnh nó có thể nhận diện mọi partition với phân vùng khác nhau như : Fat16, Fat32, NTFS, Linux…. Khi dùng chương trình này để sao chép, bạn không cần phải Fdisk và Format ổ đĩa đích vì Ghost sẽ làm cho cấu trúc ổ đĩa đích giống hệt cấu trúc ổ đĩa nguồn, cho dù đó là Fat16, Fat32 hay NTFS.
Khi bạn sao chép đĩa, ổ đĩa đích dù có dung lượng khác với ổ đĩa nguồn nhưng về cấu trúc thì hoàn toàn giống (kể cả Master Boot Record) cho nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng ổ đĩa đích để khởi động, chạy các chương trình có kiểm tra mã bản quyền và chống sao chép "y hệt" như chạy trên ổ đĩa gốc.

**Sử dụng Ghost**
Cách sử dụng CT khá đơn giản :
Đầu tiên bạn phải khởi động máy về Dos thật (Boot CD, đĩa mềm, ổ cứng), nếu bạn đang dùng Win9X thì có thể chạy Ghost for Dos luôn nhýng tôi vẫn khuyên bạn về Dos thật. Bạn tìm xóa các file không cần thiết trong patition muốn Ghost để cho file Ghost nhẹ hơn và quá trình Ghost sẽ nhanh hơn. Khi chạy Ghost.exe sẽ có 1 bảng giới thiệu xuất hiện và bạn chọn OK ( nếu patition đó mới đýợc tạo bởi Fdisk hay Pqmagic thì có thể Ghost sẽ báo lỗi nhýng bạn không cần lo, chỉ cần OK thoát ra và vào lại CT là mọi việc lại ổn).

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phung quan

25/09/2012 - 11:11

có nó sẽ có hiện tượng bad ổ hdd
time ghost tốt nhất là từ 4~>6 tháng ghost 1 lần

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm