Xin cho hỏi sự khác biệt giữa dòng máy dell DELL VOSTRO và DELL INSPIRON ?

Xin chỉ dùm mình sự khác biệt.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Công nghệ Centrino là gì? Công nghệ cho máy xách tay này gồm 3 thành phần chính: + CPU Intel PentiumM + Bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 855 trở lên + Được trang bị kết nối Wireless Intel PRO Ta dễ nhận thấy một laptop sử dụng công nghệ Centrino thật sự là một “văn phòng di động” không những làm tốt các yêu cầu tính toán thuần tuý với khả năng tiết kiệm điện năng cao nhất mà còn giúp người dùng kết nối tới mọi nơi, mọi người và mọi máy tính Các công nghệ tương tự nhưng không đảm bảo cả 3 thành phần trên hoặc có cả 3 thành phần trên nhưng không đúng tiêu chuẩn sẽ không được gọi là Centrino. 3. Công nghệ Banias, Dothan, Sonoma là gì? Tuỳ theo việc sử dụng CPU PentiumM và mainboard loại nào trong một laptop Centrino mà Centrino đó được gọi là Banias, Dothan hay Sonoma. Cụ thể như sau: a. Banias: Centrino loại này sử dụng CPU PentiumM với bus hệ thống 400MHz, cache L2 1MB và mainboard sử dụng Intel 855 Chipset Family b. Dothan: Centrino loại này sử dụng CPU PentiumM với bus hệ thống 400MHz, cache L2 2MB và mainboard sử dụng Intel 855 Chipset Family hoặc Intel 915 Chipset Family. c. Sonoma: Centrino loại này sử dụng CPU PentiumM với bus hệ thống 533MHz, cache L2 2MB và mainboard sử dụng Intel 915 Chipset Family. Cũng lưu ý thêm là các CPU PentiumM có bộ đệm cacheL2 2MB đều được sản xuất theo công nghệ 90nm (các CPU cho máy để bàn được sản xuất theo công nghệ 90nm này sẽ được gọi là CPU Prescott). Qua trên ta thấy rõ ràng là Sonoma hiện đang là công nghệ cao cấp nhất trong các thế hệ công nghệ Centrino. Việc nắm rõ các khái niệm trên sẽ giúp bạn có thể dẽ dàng lựa chọn một chiếc laptop phù hợp với yêu cầu công việc và khả năng tài chính của mình. Chẳng hạn bạn là một giáo viên và sử dụng laptop chủ yếu để soạn bài, trình chiếu thì một laptop với CPU CeleronM cũng đáp ứng được yêu cầu công việc rồi nhưng nếu bạn là một kỹ sư xây dựng thường xuyên phải sử dụng phần mềm AutoCAD hoặc bạn là một doanh nhân luôn bận rộn tại nhiều địa điểm khác nhau thì một laptop Centrino với công nghệ Sonoma mới là một lựa chọn hợp lý. Theo khoahocphothong.