Tư vấn chọn mua laptop.Chọn máy nào ThinkPad T400 hay Dell Latitude E6400 hay HP DV4T?

Em đang có nhu cầu mua máy để lập trình , thỉnh thoảng xử lý đồ họa Photo, corel ... phân tích một lúc thấy nổi lên 3 dòng máy em thích gồm : - ThinkPad T400 - Dell Latitude E6400 - HP DV4T Cho em hỏi ở trên thì dòng nào là thích hợp nhất, ngon nhất trong 2 cái kia ?
Chita
Trả lời 14 năm trước
Dell là con hay nhất trong 3 con kia nh­ưng giá thì chắc cũng chát nhất. Theo em Dell 6400 tốt hơn nhiều so với dòng T của LENOVO bây giờ. Từ ngày IBM chuyển sang LENOVO thì có vẻ nhưng thinkpad không còn có được sự chắc chắn như xưa. Đây chỉ là ý kiến của riêng em. Chúc bác mua được máy ưng ý
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Dell Latitude E6400 , LCD LED , Pin 9cells đã xác định Pin xài khoãng 10H , Rất nhiều khách hàng hài lòng với thời gian sử dụng Pin của Dell Latitude E series. Em đang thử dùng 1 em E6400. Cảm nhận là đẹp hơn nhiều so với trong hình và so với dell hồi xưa. Trong 3 dòng này thì có T400 và E6400 là dòng business cao cấp nên có vỏ hợp kim chống va đập. Dùng E6400 thấy vỏ đẹp và sạch hơn vỏ của T400, vỏ T400 có lớp nhung ngoài dễ xước và dễ bám bụi bẩn . Còn chất lượng 2 con thì nó cùng hạng cân nên chắc độ bền cũng tương đương nhau thôi. Bàn phím thì hồi xưa dòng IBM T dùng rất ngon nhưng giờ chả thấy khác biệt nữa, HP hay Dell giờ bàn phím cũng gõ rất sướng, thậm chí dòng IBM T bàn phím còn nhanh bóng chứ dòng HP có durakey dùng mãi vẫn như mới chả bóng loáng xấu xí như dòng T
Vespa
Trả lời 14 năm trước
So sánh kỹ xíu cho bạn ấy dễ lựa chọn,với nhu cầu như bạn(lập trình) thì trong 3 con bạn đưa ra thì HP chắc là số 3 rồi còn lại hai chú t400 và Dell Latitude . Xét về tổng thể hai chú này coi như ngang tài ngang sức, hai máy sử dụng khá mát, không nóng,bàn phím bóng như nhau khi dùng lâu, loa ngoài hai dòng này cũng khá kém tuy nhiên dell ok hơn t400,T400 có đèn chiếu bàn phím khi làm việc buổi tối còn latitude có backlight keyboard mà điều này có lẻ không quan trọng lắm với dân lập trình vì các bạn này không cần phải nhìn bàn phím để gõ. T400 có cụm bàn phím và chuột cảm ứng tốt hơn dòng Latitude ,điều này không thể phủ nhận và nó khá quan trọng với dân lập trình,latitude có chip cảm ứng ánh sáng giúp mắt làm việc tốt hơn lâu hơn,xét về pin thì dòng latitude có lẻ quá tốt mà t400 theo không kịp,gần 10h với pin 9cells và 5h với 6cells,mã ngoài latitude chiếm ưu thế hơn t400 với thiết kế đen vân gỗ , võ bằng hợp kim .Theo như mình thì anh em lập trình vẫn ưu ái t400 hơn latitude,tuy nhiên latitude dễ bị hấp dẫn hơn bởi thiết kế sang trọng .
Đỗ Thanh Sơn
Trả lời 14 năm trước
Xài con IBM hoặc con DELL đều ok cả, con HP thì nó cũng được nhưng xử lí đồ họa nhiều đâm ra nóng máy dễ bị hư card đồ họa Mấy dòng máy DELL + IBM bền thích hợp cho dẫn kỹ thuật đó bạn Mà mình thấy nếu đồ họa thì mua 1 cái máy bàn mà xài, xài lap nhiều nó cũng dễ hỏng lắm :D Mua cái máy 4 triệu về đồ họa đừ rồi, và màn hình desktop nó trung thực hơn về màu sắc
Nguyễn Công Tuyên
Trả lời 14 năm trước
dung, Minh ban may nen minh biet con latitude E6400 la dong rat dang cap cua dell. ban muon rinh con nay thi minh de cho ban gia dealer luon la 790 do. cau hinh cua no la: http://vatgia.com/raovat/1675/965681/dell-latitude-e6400-intel-core-2-duo-p8400-2-26ghz-2gb-ram-160gb-hdd-vga-intel-gma-x4500m-hd-14-1-inch-windows-xp-professional-dell-latitude-e64.html . mong som nhan dc pm cua ban
Nguyễn Đức Hùng
Trả lời 14 năm trước
Sao bạn lại đưa dòng HP DV vào đây để so sánh nhỉ! Dòng IBM T, Dell E thì nó cùng hạng cân với HP elitebook 6930p. Còn dòng DV là dòng phổ thông nên chất lượng không thể nào so sánh với những dòng business vỏ hợp kim ở trên. 1- So sánh về chất lượng: Lenovo T,Dell E và HP elitebook thì cũng gần như tương đương vì mấy dòng này là dòng bền nhất của từng hãng và với chế độ bảo hành mặc định là 03 năm chả phải lo lắng gì. Nhưng vỏ của HP elitebook thì chống xước tốt nhất, và chống va đập tốt nhất, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mang laptop đi bất cứ đâu, vỏ của Dell E thì mỏng hơn và dễ tróc sơn hơn, vỏ Lenovo T thì lớp nhung mềm dùng 1 thời gian nếu ko giữ gìn sẽ xước rất nhiều 2- Về độ lỳ của máy và độ mát máy khi chạy: Elitebook là mát nhất, sau đó đến T và sau đó đến E 3- Về hình thức: HP elitebook vỏ nhôm phay rất sang trọng nên đẹp nhất, Dell E với vỏ vân chìm chống bám vân tay cũng rất đẹp, Lenovo T thì vỏ nhung đen tuyền nên xấu nhất và dễ xước nhất 4- Về bảo hành: HP bảo hành chuẩn nhất, bảo hành toàn cầu đi đâu cũng dc, máy xách tay về cũng dễ dàng bảo hành tại Việt nam, sau đó đến Lenovo, còn Dell chán nhất vì không được bảo hành toàn cầu tại việt nam
Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 14 năm trước
Mình tháy HP vừa đẹp, cấu hình cao, Cạc màn hình cao 512MB dedicated NVIDIA GeForce G 105M phù hợp .Bạn thử coi cấu hình con nay xem thế nào. Dc thi alo cho mình HP dv4t-T9550 2.66GHz/ 3G/250G/GF105M/Black $1.135 (20.872.650 VND) PHỤ KIỆN Nguyên niêm phong thùng BẢO HÀNH 12 tháng KHUYẾN MÃI Túi xách + chuột quang + bộ làm đẹp laptop + túi chống va đập CHI TIẾT SPECIFICATIONS: Processor Intel(R) Core(TM) 2 Duo Processor T9550 (2.66GHz/6MB/1066MHz) Memory 3GB Dual DDR2 Memory @ 800MHz pc2-6400 Hard Drive 250GB Serial ATA Hard Drive 5400RPM Optical Drive LightScribe. SuperMulti 8X DVD+/-R/RW with Double Layer Support ----Burns Both CDs and DVDs Battery 6 Cell Lithium Ion Battery Video 512MB dedicated NVIDIA GeForce G 105M LCD 14.1” Wide Screen – Espresso Black color Resolution WXGA High-Definition HP BrightView Widescreen Display 1280x800 Wireless Intel(R) PRO/Wireless G Network Connection Others - Espresso Black - Premium liquid metallic imprint patterns - Microphone + Webcam - HP ProtectSmart Hard Drive Protection, magical chrome media buttons, lighted logo, media docking port, remote control - HP Color Matching Keyboard Ports 5-in-1 integrated Digital Media Reader for Secure Digital cards, MultiMedia cards, Memory Stick, Memory Stick Pro, or xD Picture cards 4 Universal Serial Bus (USB) 2.0, 4th port shared with eSATA 2 Headphone out 1 microphone-in 1 HDMI 1 VGA (15-pin) eSATA + USB 2.0 1 RJ -45 (LAN) 1 notebook expansion port 3 1 Consumer IR (Remote Receiver) 1 ExpressCard/54 Slot (also supports ExpressCard/34) Operating System Genuine Windows Vista Home Premium with Service Pack 1 (32-bit) Weight 2.3kg Original Made in China, distributed by HP United States in USA Hardware Support Services HP 1Yr Service; Hanoi Lab and Saigon Lab: 1 year Hardware warranty and Software support Tại HN: Hanoilab: Bán laptop nguyên niêm phong thùng nhập từ USA www.hanoilab.com - www.hanoilab.com.vn 141 phố vọng - Hai Bà Trưng - Hà Nội Tại TP. HCM: Saigonlab - Bán Laptop Nhập trực tiếp từ USA. Website: www.saigonlab.com.vn 28c - Phạm Viết Chánh - F19 – BT YH:Thanghanoilab LIÊN HỆ: 01685341652
Lâm Đình Hiệp
Trả lời 14 năm trước
-Thinkpad T400 được đánh giá rất cao về khoản bàn phím, độ ổn định, độ mát, thời gian sử dụng pin, tính cơ động, nếu loại có VGA rời bạn còn có thể chuyển đổi qua lại giữa VGA rời và VGA on với các thao tác cực kỳ đơn giản để phù hợp với yêu cầu sử dụng. Đặc biệt với dòng thinkpad thì bạn còn có thể bảo hành tại VN thoải mái với các thủ tục cực kỳ đơn giản nếu máy bạn có bảo hành toàn cầu + còn thời gian bảo hành. -Dell E6400 cũng là một đối thủ của T400 nhưng xem ra đc đánh giá thấp hơn. Hơn nữa tại thị trường VN bạn rất khó mua đc hàng Brand new 100%. - HP DV4t thiên về giải trí văn phòng hơn để làm việc với các nhu cầu như của bạn thì bạn nên loại em DV4t này ra. [url=http://idlaptop.vn]http://idlaptop.vn [/url]
thu
Trả lời 11 năm trước
Bạn ơi , thinkpad T nó đã thành 1 hiện tượng và 1 thứ j đó cổ điển rồi , nét đẹp của nó rất lạ khiến nhiều người chả hiểu nó đẹp ở chỗ nào ?!? vẫn có Workstation , vẫn có mỏng nhẹ thậm chí Ultrabook T430 sắp ra , nhưng kiểu dáng , hình thức thì chỉ là 1. đẳng cấp là mãi mãi đúng nghĩa :happy:

  • nó thu hút ngdùng từ cái màu đen huyền , từ cái dáng con nào như con nào ...
  • kô biết bạn đã sử dụng Thinkdpad chưa , nếu chưa mình nghĩ bạn nên thử trải nghiệm nó. 1 sự thoải mái , mượt mà (quan trọng bạn chọn cấu hình phù hợp) , máy chạy trơn tru , ít lỗi , hỏng hóc vặt.
  • độ bền cao , rất ít bị lỗi (giá cao đồng nghĩa với chất lượng cao)
- về phần Dell latitude cũng là 1 dòng laptop doanh nhân nổi tiếng 1 thời (Laitude D) nhưng Dell kô giữ đc cái vẻ riêng của nó , vẫn chịu ảnh hưởng và phải thay đổi các model qua từng thời điểm cho phù hợp với thị yếu người dùng. Ngoài ra Dell cũng khá xuất sắc về độ bên , lì lợm. Và các kiểu dáng thiết kế của dell thay đổi nhưng chấp nhận đc.

Giải quyết vấn đề :
  • cấu hình thì the same rồi. CPU intel , ram+HDD khỏi bàn , card rời y nhau "NVS 4200" , các option thì tuỳ con.
  • quan trong đặt 2 con trước mặt , bạn ấn tượng em nào , thì trả tiền cho em đó :happy: