Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay

Netbook và notebook khác nhau như thế nào?

djshg 17/09/2009 - 14:32

Các anh chị chỉ giúp em. E chuẩn bị làm giáo viên, e định mua con 1000HA có được không ah?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
15.505
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

17/09/2009 - 14:34
Notebook: Tiền thân MTXT nó gọi là notebook, xong thấy thế thì khác gì cái sổ ghi chép, nên nó mới nghĩ ra cái tên khác. Về kích thước Laptop lớn hơn Notebook và có đầy đủ chức năng vượt trội hơn Netbook.
Laptop là để phân biệt với desktop (máy tính để trên bàn)
Laptop là để trong lòng (trên đùi).
Netbook: Thuật ngữ này được đưa ra bởi Intel vào tháng hai năm 2008, để chỉ một loại máy tính có kích thước nhỏ, giá rẻ, nhẹ, tối ưu hóa cho việc truy cập Internet và các chức năng tính toán cơ bản khác như xử lí văn bản. Cho nên có thể nói: Netbook là "những laptop nhỏ được thiết kế cho truyền thông và truy cập Internet không dây.”
Thân!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Đỗ Quang Huy check gia

31/01/2012 - 17:17

Netbook là 1 dạng lappy mini nói nôm na cho dể hiểu.Trọng lượng nhẹ do màn hình bé ( 8' do với màn hình lappy tối thiểu là 11' ) bàn phím bé.Bù lại trọng lượng nhẹ là cấu hình đủ để chạy các tính năng cơ bản như lướt web, media,.. Netbook nói chung rất phù hợp với độ tuổi đang làm quen với máy tính để biết các tính năng cơ bản của pc ( trẻ nhỏ, học sinh ...) do gọn nhẹ đủ để nhét vừa vô backpach hay cặp đi học, không phải mang theo cái giỏ lềnh kềnh như lappy
Netbook không đủ sức mạnh để chạy các chương trình giải trí như games/đồ họa 1 phần do cấu hình bé, ổ cứng ít, card đồ họa tích hợp yếu .bù lai là chip ăn điện thấp nên thời gian xài pin sẽ lâu hơn lappy, cũng 1 phần do màn hình lcd của netbook nhỏ bé chỉ 8" nên ăn điện ít.
đối với ai xài lappy thì đa số không màn rớ vô netbook do màn hình bé nhìn chắc tóet cả mắt, bàn phím bé khó gõ ( bàn phím netbook chắc hợp nhất do trẻ nhỏ tập làm quen với máy tính ) ổ cứng ít, không có ổ quang tích hợp,cấu hình yếu không đủ sức chiến games hay đồ họa


Laptop: Là một loại máy tính xách tay. Về kích thước Laptop lớn hơn Notebook và có đầy đủ chức năng vượt trội hơn Netbook. Laptop được thiết kế với ổ cứng đi kèm, đó là một ổ đĩa CD/DVD ROM hay là một khay đĩa CD/DVD có thể tháo rời được. Màn hình của Laptop thông thường có kích thước tối thiểu là 15 inches.

Netbook: Thuật ngữ này được đưa ra bởi Intel vào tháng hai năm 2008, để chỉ một loại máy tính có kích thước nhỏ, giá rẻ, nhẹ, tối ưu hóa cho việc truy cập Internet và các chức năng tính toán cơ bản khác như xử lí văn bản. Cho nên có thể nói: Netbook là "những laptop nhỏ được thiết kế cho truyền thông và truy cập Internet không dây.”

Kích thước nhỏ gọn nhiều lúc Netbook giống như đồ chơi

Phân biệt giữa Laptop và Netbook

Laptop có tính năng và cấu hình đa dạng hơn Netbook nhiều. Về âm thanh và tốc độ xử lý của Netbook cũng kém xa Laptop. Chính vì thế mà lẽ tất nhiên giá cả của Laptop mắc hơn Netbook nhiều. Tuy nhiên, tuỳ từng mục đích khác nhau mà người sử dụng có thể chọn cho mình một chiếc Laptop hay chiếc Netbook.

Theo nhiều người phân tích thì Netbook thực sự không hiệu quả trong công việc như thực hiện các công việc quảng cáo của hãng, bàn phím nhỏ, màn hình nhỏ, không có ổ quang, và phần cứng thì cực yếu, người dùng chỉ có thể lướt web, làm văn bản là xong, ngoài ra không có chức năng nào cao cấp cả.

Tuy nhiên, ưu điểm của Netbook là sở hữu thân hình nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ nên người sử dụng thường mua nó khi mục đích của mình là để làm những công việc mang tính chất di động và truy vấn thông tin. Chính vì những ưu điểm trên cùng với giá rẻ, Netbook hiện nay đang nổi lên như một trào lưu mới được nhiều người ưa chuộng.

Còn đối với Laptop thường được người sử dụng lựa chọn mua để làm công việc vì ưu điểm tốc độ xử lý nhanh, bàn phím to cũng như màn hình lớn giúp làm việc dễ dàng hơn

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời