Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay

Màn hình laptop bị sọc ngang?

lu mo 29/09/2009 - 16:34

Tôi mớí mua Studio XPS 13 được mấy ngày, thỉnh thoảng bị sọc ngang rồi tối đen. Tôi đem bảo hành, nơi bán kiểm tra nói tại bị lỏng ốc vít gì đó, họ nói siết lại là OK. Nhưng khi đem về dùng được một tháng thì hiện tượng trên lại trở lại. Xin các bạn cho tôi biết máy bị gì?

Xin cảm ơn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
35.189
Trả lời (7)
Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

29/09/2009 - 16:35
Bị lỗi card màn hình rồi

Mình nghĩ là card màn hình máy bạn bị lỗi rồi. Máy bạn chắc là card rời đúng không? Dòng xps của dell là hay bị lỗi tản nhiệt của card màn hình lắm.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vien

06/10/2009 - 08:44
Dưới đây là những bệnh về màn hình Laptop. Bạn tham khảo và khắc phục thử nhé:
1. Màn hình bị sọc đứng, sọc ngang:
Triệu chứng thường thấy là vệt trắng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình.
Nguyên nhân: Bị lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở.
Trường hợp bẹ cáp bị gãy, bạn nên đem máy đến những công ty sửa máy chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới. Họ sẽ tiến hành dùng máy ép để gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Trường hợp bẹ cáp bị hỏng cũng thực hiện tương tự.
Linh kiện thay thế cho trường hợp này rất khó kiếm, vì phải tìm đúng màn hình model máy bị hư. Với máy bẹ cáp bị hở ít, bạn có thể dùng tay để chỉnh lại, song xác suất thành công cực kỳ thấp. Bởi nếu dùng tay không, sẽ không gắn chặt được bẹ cáp vào panel màn hình. Nếu may mắn khắc phục được thì lâu ngày, điểm tiếp xúc cũng sẽ bị sứt ra và bệnh cũ chắc chắn sẽ tái phát.

2. Màn hình bị ố hoặc bị đốm mờ:
Triệu chứng: màn hình bị vết ố màu xám, hoặc màu trắng khá lớn.
Nguyên nhân: do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không còn hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Thông thường, những màn hình bị ố hoặc nhiều đốm là do tấm chắn kém chất lượng bên trong màn hình. Những màn hình laptop loại A, hoặc A- (theo phân loại trong giao dịch thương mại) thường gặp triệu chứng này sau thời gian sử dụng.
Trường hợp này, bạn chỉ cần thay tấm chắn là khắc phục được ngay. Nếu bạn tháo và lắp dễ dàng màn hình laptop, bạn có thể thay bằng tay mà không cần sự trợ giúp máy móc hiện đại nào.

3. Màn hình bị mất màu:
Triệu chứng: màn hình chuyển sang một màu duy nhất, có thể là màu xanh, vàng,...
Nguyên nhân: có thể do bị lỗi ở bộ phận socket, cụ thể là do sợi cáp nối từ màn hình đến bo mạch của thân máy bị lỏng, hoặc do quá trình oxy hóa, bụi bám,... Ngoài ra, quá trình đóng mở nấp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây ra tình trạng lỏng cáp.
Với triệu chứng này, bạn có thể nhờ công ty sửa chữa, hoặc tự khắc phục bằng cách lau chùi sạch sẽ hai đầu tiếp xúc của sợi cáp này. Nếu socket bị gãy, bạn không thể tự sửa hoặc thay thế linh kiện mà cần nhờ các công ty chuyên sửa chữa giúp bạn.

4. Màn hình bị mờ:
Có hai trường hợp: bị mờ nhưng vẫn thấy hình ảnh trên màn hình laptop, hoặc không còn thấy chi cả.
Với trường hợp đầu tiên, nguyên nhân là do đèn cao áp hoặc bo cao áp gây ra, có thể do người dùng để laptop va chạm mạnh, hoặc vì tuổi thọ của máy đã quá “hạn”. Thường những nơi sửa laptop đều có thiết bị chuyên kiểm tra nguyên nhân lỗi do bộ phận nào. Bạn chỉ cần thay chúng là khắc phục được.
Trường hợp không thấy hình là do bộ phận bo mạch giải mã ma trận bị lỗi, cụ thể là do chíp ma trận bị lỗi, làm cho trên màn hình hệt như bị phủ một lớp sương mờ.

5. Màn hình bị điểm chết, bị lỗi:
Loại lỗi này chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất. Vì vậy, khi mua laptop, bạn nên kiểm tra kỹ điểm chết trên màn hình bằng phần mềm, hoặc bằng cách thay đổi hình nền lần lượt sang các màu đen, trắng, vàng để kiểm tra các điểm chết và lỗi trên màn hình.
Hiện tại, công nghệ sửa chữa chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, bạn chỉ có thể thay lớp ma trận mới để màn hình laptop hiển thị hình ảnh bình thường.
Tuy nhiên, việc thay lớp ma trận cùng với công bỏ ra sẽ rất tốn kém, gần bằng chi phí cả màn hình song lại không đảm bảo laptop hoạt động tốt về sau này. Vì vậy, gặp những trường hợp này, bạn nên thay luôn cả màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.
Ở trường hợp điểm trên màn hình bị lỗi, bạn có thể tự sửa chữa nhưng xác suất thành công rất thấp.

Tốt nhất bạn hảy mang máy đến trung tâm bảo hành để họ kiểm tra lại cho bạn hoặc bạn mang đến công ty chúng tôi để được tư vấn và kiểm tra miễn phí cho bạn.

VIỆN MÁY TÍNH VIỆT NAM
Trụ sở : 178-180 Hoàng Văn Thụ P.9, Q.Phú Nhuận TP.HCM
ĐT : 08 3844 2008 - 3844 2011 - 3918 3278 - 3844 6442
Giờ làm việc : 7h:30 - 21h:00 suốt tuần (kể cả ngày CN & Lễ)
www.vienmaytinh.org - data@vienmaytinh.org - fax: 38446 439

Thân chào bạn
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biert rui

15/10/2009 - 11:55
Màn hình laptop bị sọc ngang

Đúng là của bạn bị lỗi card màn hình rồi, mình cũng có 1 con XPS bị như thế, nâng cấp bios main cũng không ăn thua, về sau phải gửi lại sang nước ngoài để có bảo hành của hãng đến thay main cho thì hết.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

gj

15/10/2009 - 13:49
Gãy cáp

Bạn đem đến nói nó thay cáp cáp màn hình cho bạn đi nó bị gãy rùi đó (thử bằng cách Out ra cổng VGA). Còn nó mà cứ làm cho wa loa thì tôi nghĩ bạn nên cho cửa hàng đó 1 vài vết nhơ cho nó khỏi làm ăn lun. Ra ngoài sửa cũng không rẻ đâu nha bạn
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

gfhfghgg

15/10/2009 - 13:50
Dòng Dell 13XX nào bạn ơi. Nếu là 1330 thì 100% là do VGA chắc máy bạn là VGA 8400Gs. Còn nếu dòng mới 1340 hẳn là do màn hình led mấy đời sau dell hay bị lỗi lắm. Bị hở VGA 8400Gs có thể sửa hết 100% . Lỗi chung của tất cả dòng máy tính dùng vga này.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Đỗ Văn Kết

15/10/2009 - 14:09
Chào bạn! con 1340 của bạn có thể bị lỗi màn hình rồi. Con đó là màn hình 13.3 và là màn hình LED nến giá thành hơi cao đấy. Cho nên nếu máy bạn còn bảo hành thì nên mang đến chỗ mua máy đễ bảo hành thôi.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Mr Việt

01/07/2011 - 21:49

Theo tôi thì bạn thử cách sau để cho loại bỏ dần nguyên nhân nhé:

1. Cắm ra màn ngoài nếu ra hình bình thường thì 80% là hỏng màn nhé

2. Nếu hỏng cáp tín hiệu thì phải thay cáp khác để thử.

3.Nếu hỏng cạc vga thì khả năng ra màn ngoài cũng bị là 80%.

Còn với màn hình bị vậy thì yêu cầu bảo hành thay mới chứ không dùng hết bảo hành thì chắc là sẽ chết hẳn

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm