Pin laptop có dán tem của hãng như Dell, Hp, Sony, IBM ...liệu có phải là hàng chính hãng thật k? làm cách nào để phân biệt?

[blue][i[u]]Các bác thân mến[/u][/i]![/blue] Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại Pin laptop khác nhau, từ dung lượng đến tem mác và chất lượng.Về cơ bản thì đều dùng được cho Máy của các bác,tuy nhiên giá thành, tuổi thọ và chất lượng thì khác nhau rất xa. Vậy làm thế nào để phân biệt được hàng tốt và xấu? Trong khi các Công ty đều khẳng định hàng của mình là tốt, là hàng Origin? Vậy dựa vào cái gì chứng minh đó là hàng Origin? hàng hãng? nếu chỉ có tem của hãng mà gọi là hàng hãng thì quả là 1 điều sai lầm, vì với công nghệ hiện nay thì việc bắt chiếc tem mác là điều rất đơn giản phải không các Bác? Hơn nữa có đến 99.99% đều là nhập từ China thì việc tem mác là việc cực kỳ đơn giản với họ. Vậy nên khẳng định rằng trên thị trường hiện nay k có Pin Origin đâu các bác ah, chỉ có Pin thay thế thôi.Nhưng dựa vào tâm lý của khách hàng là thích mua hàng Zin hàng Origin, tức Pin theo máy nên một số công ty nhập loại Pin có gián tem của hãng và quảng cáo là Pin hãng để bán giá cao lên,nhưng thực tế khi dùng cũng vậy mà thôi.Còn nếu thực sự là Pin của hãng thì các bác biết rồi đó thời gian dùng rất dài, dung lượng lại rất cao mặc dù vẫn là từng ấy cell. Tuy nhiên nếu là Pin thay thế mà dùng cell mới, mạch chuẩn là Ok rồi, các Bác cứ yên tâm mà dùng, nó chỉ khác với Pin Origin thật là nó dùng loại cell có dung lượng thấp hơn nên thời gian sử dụng k được lâu bằng thôi các bác ah. Vậy có cách nào giúp Các bác chọn được Pin tốt chỉ bằng mắt và tay sờ k nhỉ? E xin đưa ra một số kinh nghiệm của bản thân nhé: * Thứ nhất: Kinh nghiệm cho thấy điều đầu tiên các bác cần để ý đến những chân Pin nơi tiếp xúc giữa Pin và mạch điện, nếu những chân đó đều và đẹp là Pin ngon đó các bác ah. * Thứ 2: Nhìn tổng thể viên Pin phải đẹp, sáng sủa bắt mắt và chắc chắn ( tức đẹp gái đó các Bác) vì nếu là 1 Cty làm ăn đàng hoàng, pin tốt thì nó sẽ đẹp từ trong đến ngoài các bác ah. * Thứ 3: Lắc viên Pin không có tiếng động, các khe kẽ phải nhẵn nhụi, k có vết, sáng bóng. * Thứ 4: Tem gián phải vừa vặn, không thừa, không thiếu và chỉ cần tem thay thế thôi nhé, vì nếu tem hãng là gián giả lên đó Bác,vì chỉ có những Công ty sản xuất Pin kém chất lượng hoặc k có thị trường ở Trung Quốc mới làm nhái hàng hãng thôi các bác nhé. Trên đây chỉ là những kinh nghiệm nhìn bề ngoài thôi các bác nhé, còn nhiều cái khác nữa đấy, nhưng e xin phép để dịp khác nhé. Nếu bác nào cần tư vấn thêm xin gọi cho e theo số này nhé 0932366695. e xin phục vụ nhiệt tình Cảm ơn các bác đã quan tâm, nhớ cho e lời nhận xét nhé để nếu bổ ích e lại đưa thêm kinh nghiệm nữa mừ.hihi
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thanks! thông tin có ích
Chita
Trả lời 14 năm trước
Cảm ơn đã chia sẻ kinh nghiệm. [:x]