Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay

Laptop không khởi động được

luckytwice 24/10/2009 - 23:52

Chào các bác!
Em đang xài con Presario F500 (AUT), Win Vista home, mấy hôm nay nó trở chứng khi em khởi động nó chỉ kêu xịch xịch vài cái ở ổ CD, và rẹc rẹc vài tiếng ở HD rồi đứng im, tối thui, được một lúc thì nó lại khởi động lại và cũng y như vây, em đã để cả tiếng đồng hồ cho nó khởi động nhưng vẫn ko được, để vài hôm thì tự dưng khởi động được, nhưng sau khi restart lại thì nó lại bị y như trước. Bác nào biết lỗi này không chỉ em với. (màn hinh luôn tối thui, vì ko khởi động được). Em cảm ơn các bác nhìu. (em ko muốn mang nó ra ngoài sửa vì trong đó có vài cái ........nhậy cảm
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.263
Trả lời (7)
Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

styles

25/10/2009 - 00:01
- Bạn nên dùng điện cấp từ Adapter để khởi động PC. Không hiểu PC của bạn tối thui từ lúc nhấn nút nguồn bật máy hay sao? Nếu tối thui thì mang ra hàng thôi.
- PC của bạn có vượt qua được chế độ tự kiểm tra P.O.S.T của BIOS không? (kiểm tra ngày giờ, cpu, chip, RAM, HDD....trước khi boot vào lá cờ windows ấy).
- Nếu có vượt qua và không báo lỗi gì khác, bạn cần kiểm tra lại Hệ điều hành windows.
- Nếu không vượt qua (theo mô tả của bạn thì mình nghĩ không phải) thì đưa thiết lập BIOS về chế độ mặc định, Load Default settings.
- Kiểm tra lại ngày giờ trong BIOS và kiểm tra pin CMOS, thay thế laptop bạn mua đã lâu. Pin CMOS cũng ảnh hưởng tới quá trình khởi động PC rất nhiều. Thay thế chỉnh lại ngày giờ cho đúng.
- Sau khi load default BIOS, kiểm tra pin CMOS, bạn lại vào BIOS setttings, kiểm tra các thông số ngày giờ, CPU, RAM, HDD, CD/DVD.... các thông số phần cứng trong BIOS có còn được thông báo chính xác không? (Yêu cầu bạn cũng phải biết tí chút về phần cứng của PC).
- Nếu phần cứng được thông báo đầy đủ và chính xác, bạn có thể tạm an tâm kiểm tra phần mềm, hệ điều hành windows. Nếu bạn không biết rõ thông số thế nào, bạn có thể post các thông số có liên quan đến CPU, RAM, HDD, DVD... trong BIOS để mọi người giúp bạn.
- Nếu không vượt qua được quá trính nhận phần cứng, có lẽ phải ra hàng kiểm tra lại PC.

------------------------------------------Giải quyết Hệ điều hành------------------------------------

- Bạn có ghost windows thì tại sao lại không Ghost lại nhỉ?
- Nếu không, thì bỏ đĩa windows vào repair? mà nó thông báo lỗi gì khi boot vào windows không bạn?
- Nếu không được thì cài mới?

Hy vọng vài gợi ý của mình giúp bạn được điều gì đó. Chúc bạn may mắn.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

luckytwice

25/10/2009 - 00:03
Cảm ơn các bác đã chỉ cho em.
Nãy cái máy em nó khởi động được rùi, em cho cái đĩa của nó vô, và chọn repair thì nó báo như sau:
Sesion details:
System disk=\Divice\Hardisk0
Windows derectory=c:\Windows
Autochk run = 0
Number of root causes = 1
Nó báo vay là sao ha các bác, em wet virus 1 hồi rồi em logout thì đến màn hình logout nó treo ở đó luôn và em phải tắt nóng nó, và no lại bị như cũ, chán we', chắc phải mang nó đi cài lại XP mà xài cho nó lành, chứ cái Vista này em chán nó lắm rùi.
Nó ko khởi động được thì lam sao lấy thông sô Ram, HD,.... hả các bác.
Các bác cho em hỏi cái nữa là cái đĩa driver của em nó ko có file exe, cũng như autorun, toàn link đến trang của HP thôi la sao hả các bác.
Máy em mua lấy từ container ra, hổng lẽ cũng bị đổi hàng từ bên kia??
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Tuấn Anh

25/10/2009 - 00:04
Cái này có thể do một thiết bị nào đó gắn không chặt, lỏng lẻo nên máy chập chờn lúc được lúc không

bạn có thể thận trọng tháo máy ra gắn chắc lại ram, hdd là 2 thứ lộ thiên dễ xử lý nhất xem sao nhé

nhưng mình khuyên là cứ đem ra hàng để kỹ thuật viên họ xử lý ngay tại chỗ rồi mình cầm về luôn
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Tôi yêu VN

25/10/2009 - 00:09
Nếu máy bạn sau 1 thời gian dùng mà có triệu chứng sau :
Hay gặp màn hình xanh, ổ HDD hay kêu to vaf rè rè, quạt đôi lúc chạy nhanh hơn, gặp xung đột khi dùng wifi hoặc card mạng, các thiết đặt hệ thống tự nhiên mất .... tất cả là do hệ điều hành của bạn và thường xảy ra nhất ở phiên bản HOME và Premium của Vista.
Cách khắc phục, bạn thử tắt chế độ SATA trong main, nếu có, bỏ đĩa Windows Vista vô cài bản Ultimate hoặc bussiness.
Đừng vì ham bản quyền mà làm hại hệ thống, lỗi này Chung đã từng gặp khi dùng VaiO - Premium, và HP V3000 - Home, Sau khi cắn răng sài bản ai-cũng-mua-ngoài-tiệm thì thấy hết, sau này mới biết nguyên nhân do bản Home thiếu chức năng quản lý, tối ưu j đó làm SATA hay bị lỗi
---> Bạn thử cải Ultimate xem
Nếu vẫn không thể khắc phục được thì hẵng cài XP ( do các driver của máy bây giờ khó có driver mới lắm ).
----> Nếu máy bạn thuộc main có thể nâng cấp được, bạn thử xem có chế độ nào mà có mô tả như virtual ...... j đó thì bạn tắt đi xem, bạn cũng thử vô BIOS tắt hết khe thẻ nhớ ( Nếu có ), PCI, và chỉ bật wifi thôi xem sao.
Chúc máy bạn mau khoẻ.
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

le thi vi

26/10/2009 - 00:15
Ban nên nói ro hon la luc dau khoi dộng nó co chay duoc may dong chu trắng ko hay bậc lên no tối thui luon?trương hop nay ban nen alo tuc tiep minh chi ro cho,vi no rat phuc tạp phải trực tiêp hoi moi biet duoc.....bạn liên hệ số dt 0199.823.1109 gap anh Hảo ảnh chỉ trực tiếp cho bạn.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

le thi vi

26/10/2009 - 00:27
Thôi thì trước tiên bạn nên kiểm ttra wat CPU có chạy ko,sau đó kiểm tra nhiệt dộ CPU nóng ko nếu bình thường hết thì kiểm tra virut,nếu ko dươc nữa thi dt cho minh theo số trên mình sẽ chỉ tiếp.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

hao

16/10/2012 - 10:08

Máy tính xách tay của bạnbỗng nhiên không thể khởi động được hoặc đang khởi động thì gặp sự cố và “chếtcứng”? Không cần mang đến cửa hàng sửa chữa, bạn có thể tham khảo cácmẹo sauđây để khắc phục tình trạng này.[B]
[/B][B]Tìnhhuống 1:[/B] Mặcdù đã cắm vào ổ cắm AC nhưng đèn LED (đèn nguồn, đèn ổ cứng và đèn pin...) vẫnkhông sáng. Máy tính không “nhúc nhích, đả động” khi bạn bấm nút khởi động.
Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện AC. Hãy kiểmtra nguồn điện, hoặc dùng một bộ AC khác để kiểm tra thử xem có phải bộ nạpđiện của máy bị hỏng không. Nếu AC không bị hỏng thì rất có khả năng nguồn điệntrên bo mạch chủ của máy tính có vấn đề. Vì thế, bạn nên đưa ra trung tâm sửachữa để thay thế.
[B]
[/B][B]Tình huống 2:[/B] Khi cắm AC, đèn LED và đèncủa pin đều sáng nhưng máy tính vẫn không khởi động được. Ổ cứng không chút“nhúc nhích”, quạt cũng không quay và ổ DVD không chạy được.
Nếu đèn LED sáng thì có nghĩa là laptop đã vào điện, lúcnày bạn nên kiểm tra lại đã cắm đúng nguồn điện cho ổ cắm chưa.
Tiếp tục, đèn LED sáng nhưng máy vẫn “ngủm”? Bạn thử tháophích cắm ra, tháo pin laptop và chờ 1-2 phút. Sau đó, cắm lại ổ cắm và thửkhởi động thêm lần nữa. Đôi khi mẹo “củ chuối” này lại hữu dụng đấy.
[IMG]/images/stories/64.jpg[/IMG]
Nếu không biếttháo lắp để sửa chữa, tốt nhất bạn nên đem laptop đến nhân viên kỹ thuật đểđược hỗ trợ
Cũng có thể rắc rối này liên quan đến bộ nhớ.Thử tháo ra và cắm lại thanh RAM hoặc cắm sang khe cắm khác. Nếu bạn đang dùnghai thanh RAM thì thử tháo từng chiếc một và restart lại máy. Có khả năng mộttrong hai thanh RAM của bạn đã bị hỏng đấy, bạn nên thay cái mới.
Tuy nhiên, nếu cả hai RAM đều chạy được trên một khe cắm A, nhưng lại khôngkhởi động được trên khe cắm B thì chắc chắn khe cắm B bị lỗi. Lúc này, bạn sẽphải thay thế toàn bộ bo mạch chủ hoặc chỉ dùng 1 khe cắm.
[B]
[/B][B]Tình huống 3:[/B] Khi bấm khởi động máy, laptop phát ra một loạttiếng kêu bíp bíp và không khởi động được. Màn hình không hiện.
Trong tình huống này, bạn nên kiểm tra lại RAM như trong tình huống 2. Thử lắpmột thanh RAM khác. Hầu hết khi laptop kêu bíp bíp như thế đều do lỗi của RAM -RAM đã bị hỏng.
[B]Tình huống 4:[/B] Bật khởi động máy và có vẻ như laptop khởi độngbình thường (đèn LED của ổ cứng nhấp nháy) nhưng lại không xuất hiện hình ảnhtrên màn hình.
Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại laptop bằng cách cắm máy với mànhình ngoài. Nếu màn hình ngoại chạy tốt nhưng vẫn không hiện hình ảnh trên mànLCD của laptop thì rất có thể do một vấn đề nào đó bên trong màn hình.
[B]Tình huống 5:[/B] Bật khởi động máy nhưng laptop lại phát ra tiếngkêu ken két, rít rít.
Có thể ổ cứng của bạn bị lỗi gì đó. Bạn nên tháo hard drive và khởi động lạilaptop. Lúc này, nếu laptop chạy ngon lành thì đã đến lúc bạn phải thay ổ cứng.
Nếu laptop vẫn kêu ken két và màn hình vẫn hiện lên thì bạn nên dùng tiện íchkiểm tra ổ cứng.
[B]Tình huống 6:[/B] Laptop đã khởi động Windows và chạy được mộtlúc, nhưng sau đó bỗng nhiên “tắt rụp”. Bạn restart lại máy tính và vẫn cứ bịnhư thế.
Rắc rối này có thể do máy đã quá nóng. Bạn nên nghe xem quạt gió có quay không.Tuy nhiên, vấn đề này đôi khi cũng do RAM bị hỏng, tham khảo thêm Tình huống 2.
[B]Tình huống 7: [/B]Laptop khởi động bình thường nhưng màn hình xuấthiện nhiều vạch ngang, hay các ký tự lạ.
Đây có thể là do màn hình LCD bị hỏng hoặc cáp video, card đồ họa hay bo mạchchủ có vấn đề.
Máy tính xách tay của bạn bỗng nhiên không thể khởi động được hoặc đang khởi động thì gặp sự cố và “chết cứng”? Không cần mang đến cửa hàng sửa chữa, bạn có thể tham khảo các mẹo sau đây để khắc phục tình trạng này.

Tình huống 1:Mặc dù đã cắm vào ổ cắm AC nhưng đèn LED (đèn nguồn, đèn ổ cứng và đèn pin...) vẫn không sáng. Máy tính không “nhúc nhích, đả động” khi bạn bấm nút khởi động.

Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện AC. Hãy kiểm tra nguồn điện, hoặc dùng một bộ AC khác để kiểm tra thử xem có phải bộ nạp điện của máy bị hỏng không. Nếu AC không bị hỏng thì rất có khả năng nguồn điện trên bo mạch chủ của máy tính có vấn đề. Vì thế, bạn nên đưa ra trung tâm sửa chữa để thay thế.

Tình huống 2:Khi cắm AC, đèn LED và đèn của pin đều sáng nhưng máy tính vẫn không khởi động được. Ổ cứng không chút “nhúc nhích”, quạt cũng không quay và ổ DVD không chạy được.

Nếu đèn LED sáng thì có nghĩa là laptop đã vào điện, lúc này bạn nên kiểm tra lại đã cắm đúng nguồn điện cho ổ cắm chưa.

Tiếp tục, đèn LED sáng nhưng máy vẫn “ngủm”? Bạn thử tháo phích cắm ra, tháo pin laptop và chờ 1-2 phút. Sau đó, cắm lại ổ cắm và thử khởi động thêm lần nữa. Đôi khi mẹo “củ chuối” này lại hữu dụng đấy.

Làm gì khi laptop không khởi động? - Hướng dẫn sử dụng laptop

Nếu không biết tháo lắp để sửa chữa, tốt nhất bạn nên đem laptop đến nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ

Cũng có thể rắc rối này liên quan đến bộ nhớ. Thử tháo ra và cắm lại thanh RAM hoặc cắm sang khe cắm khác. Nếu bạn đang dùng hai thanh RAM thì thử tháo từng chiếc một và restart lại máy. Có khả năng một trong hai thanh RAM của bạn đã bị hỏng đấy, bạn nên thay cái mới.

Tuy nhiên, nếu cả hai RAM đều chạy được trên một khe cắm A, nhưng lại không khởi động được trên khe cắm B thì chắc chắn khe cắm B bị lỗi. Lúc này, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ bo mạch chủ hoặc chỉ dùng 1 khe cắm.

Tình huống 3:Khi bấm khởi động máy, laptop phát ra một loạt tiếng kêu bíp bíp và không khởi động được. Màn hình không hiện.

Trong tình huống này, bạn nên kiểm tra lại RAM như trong tình huống 2. Thử lắp một thanh RAM khác. Hầu hết khi laptop kêu bíp bíp như thế đều do lỗi của RAM - RAM đã bị hỏng.

Tình huống 4:Bật khởi động máy và có vẻ như laptop khởi động bình thường (đèn LED của ổ cứng nhấp nháy) nhưng lại không xuất hiện hình ảnh trên màn hình.

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại laptop bằng cách cắm máy với màn hình ngoài. Nếu màn hình ngoại chạy tốt nhưng vẫn không hiện hình ảnh trên màn LCD của laptop thì rất có thể do một vấn đề nào đó bên trong màn hình.

Tình huống 5:Bật khởi động máy nhưng laptop lại phát ra tiếng kêu ken két, rít rít.

Có thể ổ cứng của bạn bị lỗi gì đó. Bạn nên tháo hard drive và khởi động lại laptop. Lúc này, nếu laptop chạy ngon lành thì đã đến lúc bạn phải thay ổ cứng.

Nếu laptop vẫn kêu ken két và màn hình vẫn hiện lên thì bạn nên dùng tiện ích kiểm tra ổ cứng.

Tình huống 6:Laptop đã khởi động Windows và chạy được một lúc, nhưng sau đó bỗng nhiên “tắt rụp”. Bạn restart lại máy tính và vẫn cứ bị như thế.

Rắc rối này có thể do máy đã quá nóng. Bạn nên nghe xem quạt gió có quay không. Tuy nhiên, vấn đề này đôi khi cũng do RAM bị hỏng, tham khảo thêm Tình huống 2.

Tình huống 7:Laptop khởi động bình thường nhưng màn hình xuất hiện nhiều vạch ngang, hay các ký tự lạ.

Đây có thể là do màn hình LCD bị hỏng hoặc cáp video, card đồ họa hay bo mạch chủ có vấn đề.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời