Laptop bị nóng ở ổ cứng và chip

Tôi cài CS 1.6 cùng một phiên bản vào hai laptop Toshiba Ạ105 - S2712 cấu hình Pentium M 1.73 Centrino, ổ 60 GB, Ram 1 GB (2 x 512) bus 667 và IBM R40e cấu hình Pentium 4 2.0, ổ 80 GB, Ram 1 GB (2 x 512) bus 266. Khi chơi game cùng một bài, cùng một số quân như nhau thì thấy Toshiba thổi gió từ quạt chip ra rất mạnh, nóng; sờ vào khu vực lắp ổ cứng cũng nóng vậy. Mà IBM thì thấy gió thổi ra ấm ấm thôi và ổ cứng cũng ấm thôi. Tôi nghĩ máy có cấu hình cao thì nhiệt độ phải thấp hơn nhiệt độ của máy có cấu hình thấp phải không các bạn? Vậy laptop Toshiba có bệnh gì và cách khắc phục? (Ngay cả khi chơi Pikachu máy cũng bị nóng như vậy). Mong các bạn giúp tôi!!!
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Bạn sắm cái đế tản nhiệt laptop có giá 75 ngàn (loại 3 quạt) hoặc 150 ngàn (loại 1 quạt to) thì chạy cả ngày máy vẫn mát rượi, tăng tuổi thọ và hiệu năng của máy nếu ở Cầu Giấy thì mình giao cho tận nơi: linhkienmaytinh0942426650 hoặc mua ở đâu gần nhà bạn cũng được, các phố Lê Thanh nghị, Lý Nam Đế... đều có bán nhiều
Tạ Duy Tùng
Trả lời 14 năm trước
Ko có bệnh j đâu bro ah...nóng thì là điều tất nhiên rồi, còn nóng tới đâu thì nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố, có thể là dòng máy, ứng dụng đang thực thi, nguồn điện...tốt hơn hết để tăng tuổi thọ cho máy bro có thể làm mát cho em nó bằng quạt đế (giúp tản nhiệt tốt hơn).