Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
linhhh ngocxuyen Trả lời cuối cùng: 14/12/2009
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach taysony vaio

Cài Windows 7 trên Sony Vaio VGN-SZ640N ?

rudfjghdgj 14/12/2009 - 22:52

Hi mọi người, xin mọi người chỉ giúp cách cài Windows 7 trên máy Vaio VGN-SZ640N. Máy của mình hiện đang dùng Vista Business. Khi chạy Windows 7 upgrade advisor nó thông báo phải cài đặt Vista SP1 mới biết là phải cài bản Windows 7 nào. Ngoài ra khi mình lên trang eSupport của Sony tìm drivers cho Windows 7 của máy này thì không có. Bác nào đã có kinh nghiệm cài Windows 7 trên dòng máy này làm ơn chỉ giùm. Many thanks!
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3894
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

14/12/2009 - 22:53
Nghe cái thằng Advisor Upgrade đó làm cái gì cho mệt. Cài bất kỳ bản Win7 nào cũng được, vấn đề quan tâm nhất là phải có cái driver VGA xịn cho nó, hỗ trợ wddm 1.0 trở lên. Nếu bạn không có driver này thì đừng nên cài Win7. Tốt nhất là cứ làm bản Win7 Ultimate cho chắc. ( 95% khả năng Driver VGA cho Vista sẽ dùng tốt với Win 7, tôi chạy driver cho XP chỉ hơi tốn thời gian tìm kiếm trên GG một chút, tìm đúng bản sẽ chạy ok thôi ).

Còn lại mọi cấu hình khác Win7 sẽ hỗ trợ tự động download cho bạn ( khi cài đặt chắc chắn phải kết nối Internet ). Các tiện ích của riêng VAIO thì lên Sony support lựa đại một cái series mới nào đó có hỗ trợ Win7 tải các chương trình cài đặt về, nó gần như giống nhau cả ấy mà. Nhưng khá nhiều các trình tiện ích tải từ SONY về dành cho win7, thì chính win 7 báo "chương trình này chỉ chạy với vista thôi" - khi đó cứ dùng các tiện ích theo máy trên vista cũ là ok thôi, tuy giao diện không đẹp bằng thằng mới nhưng chức năng thì đảm bảo.

Một số tính năng của phím tắt Fn có thể không còn truy cập chính xác được nữa, cái này phải chấp nhận thôi, vì tôi dùng driver VGA bản XP nên không hoàn toàn tương thích. Các phần mềm thì cài đặt lại đều chạy tốt, nếu nó báo lỗi yêu cầu reinstall thì cứ cho nó chạy lại một lần nữa, sẽ ok thôi.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djghjfdg

14/12/2009 - 22:54
Tôi xài SZ780N Vista upgrade lên Windows 7 vô tư.

Có vài lưu ý khi muốn sử dụng Windows 7.

. Không nên cài mới Windows 7 mà chỉ nên cài upgrade. Vì vậy bạn chịu khó up lên Vista SP1 đã. Các phím nóng hot key như Fn+F... nút tắt S1, S2 sẽ không hoạt động được nữa nếu cài mới. Lên trang Sony tìm download cài lại nếu có được cũng sẽ rất cực mà nhiều khi không thành công, còn upgrade thì vô tư. Khi cài nâng cấp upgrade còn có lợi thế ở chỗ ổ Recovery ẩn vẫn được giữ nguyên, đường dẫn tới ổ ẩn này vẫn không bị mất. Cài mới dễ bị format mất ổ Recovery này.

. Tất cả Drivers của Vista đều chạy tốt trên 7 sau khi cài nâng cấp upgrade. Bạn chỉ cần phải cài lại driver cho bluetooth mà thôi.

. Trước khi cài nâng cấp vào "C:\Program Files\Sony\" của HĐH Vista - Tìm folder "Vaio Recovery" và copy folder này lưu ở ổ khác, bạn sẽ cần nó đấy. Sau khi cài upgrade, copy lại folder này vào chỗ cũ.

. Vì ổ ẩn Recovery vẫn còn nên để tạo lại mục Help and Support nguyên bản của Sony thì vào folder Vaio Recovery vừa copy lại ở trên > Tìm file thực thi "Launcher.e xe" nhấp đôi chuột mở nó > chọn mục Reinstall Programs or Drivers > Nhấn Start, nhấn Next, Next > Ở thẻ Programs tick chọn VAIO Help and Support > Chọn remove nó đi > Sau đó lại lập lại các thao tác trên > Lần này thì chọn Install VAIO Help and Support > Start > Finish > Restart.

. Mục Help and Support đã được phục hồi nên khi bạn muốn cài lại một program hay một driver nào thì chỉ cần vào Start Menu > Help and Support > Backup and Recovery > Launch Vaio Recovery Center > Hộp thoại của file "Launch.exe " sẽ mở ra cho bạn > Lại tìm mục Reinstall Programs or Drivers và chọn theo ý.

. Cài bản Windows 7 nào thì tùy sở thích của bạn, nhưng nên cài Ultimate cho đầy đủ chức năng.

. Nên tạo trước một bản ghost/acronis lưu lại bản quyền của Vista cất vào ổ D, E hay ổ cứng gắn ngoài. Lỡ mà có trục trặc với HĐH mới, bạn còn cửa để quay lại HĐH cũ. Nếu không lưu bạn sẽ mất sạch vốn liếng.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm nổi bật