Tại sao laptop của Apple lại ko ghi rõ loại chip các bác nhỉ?

Em cũng hâm lên đi nhòm ngó mấy em MacBook, thấy mọi chỗ rao hàng đều ko ghi rõ chip là loại gì, chỉ ghi đại để là "2.26GHz Intel Core 2 Duo (3MB cache, 1066MHz frontside bus)" có khi còn ko được đến thế. Theo đúng ví dụ trên em google thử thì thấy có ít nhất chip P7550 và P8400 là thoả mãn "2.26GHz Intel Core 2 Duo (3MB cache, 1066MHz frontside bus)". Sao mấy ông Apple cứ phải đánh đố nhau thế ạ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Câu hỏi rất hay, chắc bác cũng biết rằng con cpu trên máy mác đa phần là onboard ( không tháo cpu ra được ). Vì vậy không cần phải ghi Pxxxx hay Txxxx làm gì. Vì ghi như thế đồng nghĩa với việc CPU rời và thay thế được CPU khác.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Còn với tư tưởng của em, đó là cách đánh lừa khách hàng, không trung thực- nói 1 cách trắng trợn là lừa đảo 1 con P 7550 và P8400 giá tiền OEM khác nhau hoàn toàn, và giá thành khi bán ra cũng chênh lệnh nhau không phải nhỏ thử hỏi các hãng khác có model nào sài P7550 hem đào đâu ra chứ đó là cái lý do sao mà chả bao giờ muốn dùng mac lâu quá 1 ngày, cảm giác như mình bị thằng apple nó " thuốc" vậy chỉ ghi tốc độ, mà ko ghi thông tin model cpu, vây intel đặt tên cpu làm cái gì cho mệt chứ
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Mấy bác nên dùng macosx và đồ của apple rồi hãy bình phẩm. em nghĩ cái nào có cũng cái hay. Còn việc ghi tên chip, em nghĩ ko cần thiết với người dùng bình thường, vì ghi thế càng thêm khó hiểu. còn với những bác mê IT thì ko cần ghi cũng biết là chip gì.