Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
linhhh thanhhue2 hungsmn chieuthuvang Trả lời cuối cùng: 23/01/2010
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Khởi động laptop rất chậm???

   fjghbfg 23/01/2010 - 09:54

   Cho m hỏi là cái của mình CPU 866MHz, 256
   cũng biết cấu hình ko tốt nhưng m cài win lại rồi mà vẫn khởi động rất chậm, ko khởi động chuơng trình gì kèm theo, xai win XP, liệu có do phần cứng ko?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1739
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   rtỵky

   23/01/2010 - 09:58
   Máy bạn nên cài win 2000 hoặc win me là ổn nhất. diệt virus thì chọn avira. ofice 2000 dùng cũng tốt. biết máy cấu hình thấp thì chơi đồ thấp thôi đừng bắt chước người ta ham hố làm gì. như thế cũng ổn rồi mà.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thuy linh

   29/04/2011 - 11:43

   Bạn phải nói rõ laptop hiệu g chạy HĐH gì? sau đó thì mới nói tiếp được ghost thế nào..

   Còn về máy khởi động chậm thì có một số máy mới mua vì nhà sản xuất cài nhiều chương trình trial nên khởi động hơi chậm. Cài lại win sau khi mua máy sẽ giúp máy chạy nhanh hơn.

   Nếu làm biếng cài bạn hãy xóa các chương trình trial đặc biệt là chương trình anti virus như MC Afee, cài một chương trình khác nhẹ và hiệu quả không kém là AVG, hãy tắt chức năng khởi động cùng window.

   Vào Run gõ lệnh Msconfig và bỏ hết các service của chương trình không cần thiết (kể cả các service của AVG nếu cài, chỉ giữu lại "update service" của nó để cập nhật), tắt chương trình trong start up.

   Chạy defrag ổ cứng, sau đó sử dụng chương trình Regedit Doctor để dọn dẹp Registry, bảo đảm sẽ nhanh hơn rất nhiều.

   Cuối cùng là nâng thêm Ram để máy chạy mượt hơn, khi bật nhiều chương trình máy sẽ rất ì ạch.

   Chúc thành công.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nbbnbmn

   26/08/2011 - 10:00

   Chỉ cần bỏ ra khoảng hơn 10 phút, bạn có thể xử lý triệt để vấn đề máy tính khởi động chậm.

   Máy tính sẽ mất nhiều thời gian khởi động sau khi bạn tải về hàng tá ứng dụng chạy lúc bật máy. Để làm cho máy tính khởi động nhanh, bạn chỉ cần dành chút thời gian tắt bớt ứng dụng và dịch vụ chạy lúc khởi động.

   Cácbước dưới đây có thể giúp bạn làm việc này một cách dễ dàng, an toàn và không mất nhiều thời gian.

   Kiểm tra các chương trình khởi động với Msconfig

   Một trong những tiện ích tuyệt vời có trong tất cả phiên bản Windows là chương trình Microsoft Configuration Editor. Để mở chương trình này, kích vào phím Windows và nhấn phím R, trong hộp thoại bật lên, gõ 'msconfig'.

   1.jpg

   Kích chuột vào thẻ Startup. Bạn sẽ thấy một danh sách các chương trình khởi động khi bật máy tính.

   2.jpg

   Nhìn vào danh sách các chương trình này, tìm những chương trình bạn không muốn khởi động khi bật máy tính, đặt dấu kiểm ở ô trống của chương trình đó. Những thủ phạm làm chậm quá trình khởi động máy tính phổ biến là các công cụ tự động cập nhật của Microsoft, Adoble và Apple và các tiện ích nằm trên khay hệ thống. Bạn có thể giới hạn số chương trình chạy lúc khởi động đến khi chỉ còn những chương trình thật sự cần thiết như phần mềm diệt virus và các driver phần cứng.

   Sau đó, kích chuột vào Apply, rồi chọn OK. Bạn sẽ nhận được thông điệp yêu cầu khởi động lại máy tính, hãy làm theo. Nếu sau đó thấymáy tính khởi động nhanh thì không cần làm gì nữa. Còn vẫn chậm thì chuyển sang bước tiếp theo.

   Kiểm tra các dịch vụ khởi động với Msconfig

   Msconfig cũng có thể quản lý rất tốt các dịch vụ hệ thống chạy lúc khởi động. Hầu hết dịch vụ chạy lúc khởi động là dịch vụ của Microsoft nếu tắt hếtcó thểảnh hưởngđếnhoạt động trơn tru của máy. Để tắt những dịch vụ an toàn, làm theo cách sau:

   Mở msconfig như hướng dẫn ở trên, kích vào thẻ Services. Bạn sẽ thấy một danh sách dài các dịch vụ. Bạn không muốn vô hiệu các dịch vụ này, có thể đặt dấu kiểm vào ô "Hide All Microsoft Services" (dấu tất cả các dịch vụ của Microsoft).

   3.jpg

   Sau đó, ngay lập tức bạn sẽ thấy danh sách dịch vụ ít hơn hẳn. Kích vào nút Disable All, sau đó chọn nút Apply. Sau đó, bạn tìm trong danh sách dịch vụ này và mở lại những dịch vụ cần chạy lúc khởi động như chống virus hay các dịch vụ mạng và video. Khởi động lại máy tính.

   4.jpg

   Dùng tiện ích Autoruns

   Autoruns là chương trình tuyệt vời có thể chỉ ra chính xác các chương trình chạy trên máy tính lúc khởi động. Bạn có thể tải Autoruns từtrang web Microsoft TechNet.

   Sau khi tải xong, giải nén các file tải về lên màn hình nền. Kích đúp chuột vào file chạy Autoruns, bỏ qua cam kết sử dụng chương trình này bằng cách nhấn vào nút Agree.

   5.jpg

   Khi chương trình mở, bạn sẽ thấy một cửa sổ chứa rất nhiều thẻ khác nhau. Cửa sổ này hiển thị mọi thứ sẽ khởi động lúc mở máy tính.

   6.jpg

   Dưới thẻ Everything, bỏ dấu kiểm ở những chương trình hoặc dịch vụ bạn không muốn chạy lúc khởi động máy tính, sau đó khởi động lại máy tính. Nếu máy tính vẫn khởi động chậm thì bạn hãy tiếp tục dùng các cách dưới đây.

   Dọn dẹp Registry

   Thường thì các mục trong Registry không ảnh hưởng đến tốc độ khởi động máy tính. Nhưng nếu Registry không được tổ chức để hoạt động hiệu quả, nó có thể làm chậm hoạt động bình thường của máy tính. Tiện ích Comodo Registry Cleaner có thể giúp bạnxử lý vấn đề này.

   Có thể tải Comodo Registry Cleaner từđường link này. Lưu file đó lên màn hình nền desktop.

   7.jpg

   Cài đặt Comodo như các chương trình khác, nên nhớ là để các thiết lập mặc định. Sau đó, kích vào nút Scan My Registry và đợi kết quả. Kích tiếp vào nút Clean Registry.

   8.jpg

   Khởi động lại máy tính khi việc dọn dẹp Registry hoàn tất.

   Xử lý bằng chương trình Event Viewer

   Một trong những chương trình xử lý vấn đề máy tính khởi động chậm tốt nhất là Event Viewer. Chương trình này theo dõi tất cả lỗi xảy ra trong máy tính. Truy cập vào chương trình này bằng cách kích chuột vào phím Windows, nhấn phím R. Trong hộp thoại, gõ eventvwr.msc.

   Sau đó, kích chuột vào mục Windows Logs, rồi kích tiếp vào mục Application.

   9.jpg

   Ô nằmgiữa cửa sổ sẽ hiển thị các lỗi máy tính phát sinh. Cuộn dọc danh sách, chỉ cần để ý đến những dòng có dấu X đỏ phía trước. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về lỗi đó, chỉ cần kích đúp chuột lên dòng có dấu X đỏ đó.

   10.jpg

   Nhìn vào cửa sổ hiện lên có thể biết được lỗi đó là do driver của thiết bị hay do chương trình. Sau đó, bạn có thể tìm trên Google thông tin hướng dẫn cách xử lý lỗi đó.

   Kiểm tra phần cứng

   Nếu máy tính vẫn khởi động không nhanh như bạn muốn, có thể là do một số nguyên nhân sau: 1) Máy tính cần nâng cấp bộ nhớ RAM hoặc bộ vi xử lý. Nói chung, RAM hoặc bộ vi xử lý lớn hơn sẽ giúp máy tính khởi động nhanh hơn. 2) Máy tính bị nhiễm virus. Cập nhật bản vá hệ điều hành và phần mềm diệt virus mới.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thu

   13/08/2012 - 11:49

   bạn xem dọn dẹp máy thử registry rồi rác nữa đó, có khi ổ cứng bị phân mảnh nữa, mình sd tune up 2012 với cclean thấy tốt lắm, máy mình pentium cấu hình ko cao như bạn xp 35s, win7 1p Bạn ấy nói mới cài win cũng bị vậy mà bạn. thường thì file rác nằm nhiều trên ổ cài đặt (ổ C), phân mảnh cũng vậy nhưng mới cài win, và chỉ cài có 2 phần mềm trên thì mình nghĩ không phải bị phân mảnh nhiều hay có nhiều file rác đâu bạn. theo mình thì có thể ổ cứng của bạn có vấn đề. Bạn thử check ổ cứng đi xem thế nào.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm