Laptop rất nhanh bị nóng, phải làm gì bây giờ ?

Laptop của mình dạo này rất nhanh bị nóng. Thỉnh thoảng còn tự tắt vì nóng quá. Các bạn Hàn nói là mình phải lau lại quạt của laptop. Tự làm có đựoc không ? (Có ai có kinh nghiệm việc này xin hướng dẫn ). Mình mua máy này ở Yong San vừa hết thời gian bảo hành , nếu đưa ra đó thì chi phí khoảng bao nhiêu ? Mong đựoc chỉ dẫn, cảm ơn rất nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Laptop nóng thì dùng phần mềm Everest hoặc một số phần mềm khác đo nhiệt độ CPU, Main. Xem tốc độ quạt - Máy HP thì hay nóng. Nóng quá thì cần xem lại! Xem task manager xem nó báo CPU và RAM chạy cỡ ngần nào? có gần 100% không. Nếu không thì đi check 1 lần cho nó an tâm. Ra chỗ bán máy cho mình bảo tao trước mua máy của mày mày kiểm tra miễn phí dùm tao. chả lẽ nó lại từ chối . Laptop thì tháo nắp đáy với nắp bàn phím, mệt phết.
thu
Trả lời 11 năm trước

Mình cho bạn 1 lời khuyên nhé ( dựa theo kinh nghiệm) : Hum trước mình có tháo máy ra bôi keo tản nhiệt đó, nhưng bôi ko đều nên máy nóng tự shutdow, mình phải tháo ra bôi lại cho đều máy mới bình thường lại được

-Bạn có thể tháo máy ra để bôi keo tản nhiệt

-Bạn có thể kiểm tra xem vì sao nó nóng

+ Mở task manager ra xem cpu bao nhiu %
+ Nhiều ứng dụng được mở ngầm không
+ Xem có đặt trên mặt không phẳng như mùng mền, gối

-Bạn đưa tay trước cổng thoát nhiệt xem gió thổi mạnh không, nếu yếu thì tra dầu cho quạt, thay keo tản nhiệt đi

- Thử chạy không bật ứng dụng xem sao

Nếu không được nữa thì thử cài lại win xem bạn

-Còn về vấn đề khởi động nhanh mà shutdow lâu mình từng gặp rồi, hình như là do bạn hay tắt mở mấy tiện ích có sẵn của window để máy khởi động nhanh đúng không, cái đó bạn cài lại win hoặc recovery là hết à, và tốt nhất ko nên đụng chạm zô win làm gì, để xài bình thường là tốt nhất, vì mình cũng từng nghịch ngộ như thế zới cái máy bàn, và mình thấy ko được gì mà còn tốn công chỉnh sửa, và có lần còn cháy cả nguồn, sóng nhiễu cả màn hình do ko biết mà tháo nhầm driver VGA

- Vài dòng kn bản thân

Chúc bạn mong sửa được máy
Thân