Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Ghost máy tính nhiều lần có gấy tổn hại cho máy không?

tran thi huynh mai 04/04/2010 - 23:48

1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
11.207
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Ghost máy tính nhiều lần, nếu muốn ghost sạch sẽ thì bạn nên format ổ cài window trước khi ghost. mà đã format thì nhiều lần tất nhiên ổ cứng sẽ hại. Có thể bị bad.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

PMT

05/04/2010 - 13:54

Thấy người ta bảo cũng hại ổ cứng, nhưng bạn cứ ghost thoải mái đi, đến lúc nó hỏng thì cũng vài năm rồi. Lúc đó máy tính của mình đã thành "đồ cổ", thay cái khác là vừa. Cứ thấy người ta bảo hại ổ mà không dám ghost hay cài lại win thì để máy chậm bực mình lắm.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phamthuduong

05/04/2010 - 14:54

về lý thuyết có hại nhưng , bấy giờ ổ cứng dễ mua , mà đơngiarn là bền hơn trước nên không ngại lắm , yên tâm là không sao , nếu giả sử mỗi tuần 1 lần thì ngại thật !

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Ben 10

05/04/2010 - 15:05

Ghost chẳng qua là 1 hình thức nén file và bung file với dung lượng lớn thôi. Nhưng nó tác động trên ổ OS nên nếu trong lúc ghost mà bị mất điện, hoặc ngưng ghost đột ngột, hoặc bất cứ lý do gì làm cho ổ cứng "đứng" đột ngột thì lúc đó mới hư ổ cứng.

Điều khó nhất là phải cài đặt phần mềm, driver đầy đủ và quét sạch ổ đĩa khỏi virus trước khi ghost. Tới khi ghost được xong là khỏe. Về sau hễ máy bị virus hoặc lỗi win nặng khó sửa được, máy chạy chậm thì cứ việc bung ghost ra là xong, khỏi phải cài lại máy và các phần mềm, driver rất mất công.

Tóm lại : nên sử dụng ghost và đừng sợ bị hư ổ cứng (vì trời muốncó hư thì muốn tránh cũng không tránh được). Nhưng đừng lạm dụng mà cứ vài ngày là ghost đi ghost lại thì đúng là chẳng HDD nào chịu nổi đâu, nhất là trong mùa khô điện hay chập chờn và mất điện đột xuất lắm.

Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Dương công Nguyên

11/07/2013 - 19:57

may minh ghost 50lan roi co bi hu o HDD KHONG VAY

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm