Làm thế nào để cài win XP cho cho Vaio CW26 đang dùng Win 7, chip Core I 5???

Mình đang dùng con Sony Vaio CW26, con này dùng chip Core I5 và có Win 7 bản quyền kèm theo. Tuy nhiên, công ty chỗ mình bắt buộc phải cài win xp vì mới dùng được phần mềm hệ thống cty. Mình muốn cài song song cả win xp nhưng không sao cài được. Nhờ ông bạn cài hộ thì cũng bó tay, lý do ông bạn bảo là do chip Core I5, nên không cài được. Bạn nào biết cách cài giúp mình với nhé. Tks all.
thuy linh
thuy linh
Trả lời 15 năm trước

Bạn dùng phần mềm VMware 7 đi, chạy giả lập winXP trên máy, khi nào chạy phần mềm đó thì start cái này. Core i5 mừ, sợ j chứ .

jkfshrjkg
jkfshrjkg
Trả lời 15 năm trước

Giờ bạn nhét đĩa boot vào, tạo 1 phân vùng mới chuẩn bị cài XP đã, rồi Hide cái phân vùng đang chứa win 7 đi, set Active cho phân vùng mới tạo.
Sau đó cho đĩa XP vào cài thử xem sao.

rudfjghdgj
rudfjghdgj
Trả lời 15 năm trước

Vấn đề bác nêu hiện tại có 2 điểm khó như sau:
1. Máy laptop bác dùng có phiên bản Windows 7 kèm theo (bản quyền), có thể chứa cả thông tin khôi phục hệ thống khi gặp lỗi. Do đó, thao tác không đúng sẽ dẫn tới hư hỏng phân vùng này.
2. Việc cài hệ điều hành Windows XP trên Intel Core i5 sẽ gặp phải trở ngại như bác nêu: Khi đưa đĩa cài Windows XP (có hỗ trợ driver S-ATA) vào cài đặt nhưng đến khi dò (detect) ổ cứng thì trình cài đặt báo không tìm thấy ổ cứng.
Với 2 khó khăn này, nếu có điều kiện trang bị 01 ổ cứng phụ (hoặc có thể mượn), bác hãy cài duy nhất 1 O.S là Windows XP.
Cũng lưu ý thêm với bác: Bác có thể mạo hiểm cài song song 02 O.S (nếu đã có sự chuẩn bị về driver, bản back-up hoàn chỉnh của máy để khi cần có thể phục hồi nguyên trạng cho máy). Và tham khảo tiện ích Active@ KillDisk (http://www.killdisk.com/downloadfree.htm) để tiến hành xử lý ban đầu cho H.D.D bác.
P/s: Bác hãy lưu ý lời khuyên đã nêu bên trên thật kỹ trước khi bắt tay nhé! Nếu có sự cố gì, người viết không chịu trách nhiệm nhé bác.
Chào bác.