Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Khả năng đồ họa của Laptop ASUS và DELL .... Ai hơn Ai ........?

djghjfdg 02/06/2010 - 15:42

Mình dùng để đồ họa 3D nên chọn vì thấy cấu hình mạnh và giá tốt .... thì ra đời đã lâu có tên tuổi , chuyên dùng cho Games và đồ họa như dòng XPS chẳng hạn .... vậy thật sự Dell có hơn ASUS được không, hay thật sự ASUS thua Dell vì chỉ là hãng mới sản xuất laptop trong những năm gần đây ....?
Mình lập Topic này để thảo luận về cấu hình của và Dell ở cùng phân khúc và giá tiền ....! Các Bạn nhớ kĩ khi so sánh ở cùng PHÂN KHÚC và GIÁ TIỀN ( xấp xỉ) ....! Mong rằng qua Topic này các bạn có cái nhìn thật chuẩn về nhu cầu, dòng máy và hãng máy mình chuẩn bị mua để có 1 quyết định đúng đắng ....!

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1.348
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

02/06/2010 - 15:42
Laptop có khả năng đồ họa cao thường là dòng máy chơi game. Dell thì có dòng máy Alienware rất mạnh về khả năng đồ họa nhưng giá khá cao. Asus thì có những laptop thuộc dòng G cũng khá mạnh đặc biệt là G73 chơi card 5870 thì khỏi nói rồi ngoài ra còn được cái giá tương đối là rẽ. Nếu trong cùng một tầm giá thì Dell có dòng Studio tuy nhiên thua xa G73 về phần đồ họa. Nên em nghĩ Asus hơn nếu trong 1 tầm giá. Còn trong phân khúc laptop game cao cấp thì Asus chưa thể so sánh với Dell .
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

djghjdgh

02/06/2010 - 15:43

nếu chỉ xét về tiêu chí phần cứng àm bỏ qua những yếu tố kiểu độ thỏa mái khi gõ, hay độ nhạy cảu touch pad thì Asus luôn nhận 1 phiếu Ngon Bổ rẻ, hơn hẳn Dell. Công nhận Dell bh thiết kế đẹp, nhưng mình thấy hơi buồn cười là Dell có sudio, mang tiếng dòng Studio, tưởng chừng hỗ trọ đồ họa khét lắm nhưng lại thất vọng tràn trề. Những con studio tầm 15-16 tr chỉ toàn thấy VGA on, trong khi đó tầm này $ của Asus con nào cũng chạy VGA rời với CPu , ram tương đương. Lên thêm 1 xíu nữa lại thấy VGA lủ khủ kiểu ATi 4330 hay 4570, trong khi Asus lại lên cao hơn hẳn 1 bậc về VGA. Nói chung là cùng 1 giá $ thì với những ai đặt yeu cầu về cấu hình lên trước sẽ ưu ái Asus hơn.
Còn cuộc chiến giữa các vị thần Alienware vs G serie thì Alien nhỉnh hơn 1 chút nhưng lại đắt hơn 1 cơ số .
Như vậy kết luận là cùng phân khúc và giá $ thì máy Asus đều mạnh hơn Dell ( đánh giá trên giấy, chưa chạy kiểm nghiệm.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

fjghbfg

02/06/2010 - 15:44

Trong dòng Studio của Dell có 2 phân hạng.
1 là dòng trung cấp nó sẽ là Studio 13xx,15xx,17xx
2 là dòng cao cấp của Dell Studio XPS 13xx.16xx
2 dòng này khác nhau về thiết kế, hiệu năng. Nếu nói về trong cùng một giá tiền thì Azuz luôn là sự lựa chọn vì rẻ hơn.nhưng trong cùng một cấu hình thì hiệu năng của Dell sẽ tốt hơn , và sẽ là sự lựa chọn của bất kỳ ai nếu không để ý tới tiền bạc.
về thương hiệu máy tính xách tay Dell hơn Azuz một bậc nhưng azuz tuy mới đi vào sản xuất nhưng dựa trren nền tảng là một hãng sản xuất bo mạnh chủ, VGA có tiếng đã đưa đến cho chúng ta những sản phẩm phù hợp hơn Dell.
Alienware được dell mua lại và cho dù sản xuất và kinh doanh như thế nào thì vẫn chịu sự chi phối của Dell và Dell mua lại Alienware cũng chỉ để thay thế SP phân khúc laptop Game.
Nếu trên cùng một cấu hình tôi sẽ chọn Dell, còn với cùng sso tiền mua Azuz sẽ có cấu hình tôt hơn.
Mình đang dùng Dell Studio XPS1640 white P8700/ati 4670 1gb/4gb DRR3/ HDD 500/LCD 15,6 full DH theo đánh giá của win máy chỉ đạt 6,7 về đồ họa. Mình không đánh Game, không dùng đồ họa lúc mua chỉ vì thich thì mua thôi. nên không biết đành Game có tôt không.
Trên đây là ý kiến của mình.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời