Đang định mua Acer Aspire 5745G-332G32Mn (001) nhờ các bác tư vấn.?

Tình hình là kết em nó quá trời, nhưng vẫn còn lăn tăn về độ bền và hiệu năng trên giá tiền. pin, độ nóng, cân nặng, bàn phím, nói chung các bác nào xài qua em nó rồi cho mình vài ý kiến đánh giá với. ưu và nhược là gì? Thanks các bác trước!!!
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bổ sung vài thông tin về em nó:
Bộ xử lí-CPU:Intel® Core™ i3 Mobile Processor I3-330M, 2.13 GHz, 3 MB, L3 Cache
Bo mạch-MainBoard:Mobile Intel HM55 Express Chip, 1066 Mhz
Bộ nhớ-RAM:2 GB, DDR III RAM, 1066 MHz
Ổ đĩa cứng-HDD:320 GB, 5400 rpm
Màn hình-Display:15.6-inch-HD LED display, 15.6 inch
Xử lí đồ họa:NVIDIA® GeForce® 310M (card màn hình Switchable), 512 MB
Ổ quang/CD-DVD:SuperDrive (DVD±R DL/DVD±RW/CD-RW), DVD Super Multimedia
Webcam:WEBCAM 2 megapixel, Camera built in
Hệ điều hành/OS:LINUX, Linux
Nhóm sản phẩm:Multimedia - Laptop giải trí đa phương tiện

13,299,000 VND
Giá đặt trước: 13,399,000 VND
Giá đã bao gồm VAT

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Bác mua con Aspire 5745G đi:

Sau 4 ngày sửa dụng cho bác một số nhận xét khá tốt về em nó:
- Thiết kế bên ngoài nhìn đẹp, vỏ ngoài đen bóng và có các đường sọc rất sang trọng nhưng dễ bị dính vân tay và dễ xước. Phần đặt tay thiết kế nhìn trông giống kim loại, sang trọng.
- Bàn phím Full, có luôn hàng phím số (em cũng ko cần lắm nhưng mỗi khi tính toán thì nhanh hơn hẳn) rất thích hợp ai làm văn phòng và chơi Audition ), Bề mặt phím nhám tạo độ bám cho ngón tay, khoảng cách giữa các phím khá lớn, bụi và các vật lạ nhỏ dễ dàng len xuống dưới. Phím gõ hơi cứng, nẩy tốt nhưng lực bật lại của phím cần mạnh hơn nữa, phím phát ra tiếng lách cách rất nhỏ khi bạn đang thao tác, và không bị flex (tuy nhiên em vẫn đánh giá bàn phím Dell hơn), nhưng 4 phím di chuyển nhỏ nên không phù hợp cho việc chơi các game đua xe (chơi thì nên đổi sang phím khác cho dễ đua).
- Touchpad chơi chênh về phía bên trái, cái này thì cũng phải thôi vì touchpad nằm dưới phím Space giúp người dùng tiện sử dụng, còn này có bàn phím số tất nhiên là phím Space chếch về phía bên trái nên kéo thoe touchpad về phía trái. Touchpad lớn, khá nhạy, khi tay bị ướt vẫn chạy tốt mặc dù sẽ không bằng tay khô. 2 phím touchpad nhấn nhẹ và nghe tiếng tênh tếch, 2 phím nằm trên 1 dãi và liền nhau. Touchpad không bằng của Dell.
- Màn hình 15.6inch 1366x768 WLED tỉ lệ 16:9 giúp xem tốt phim HD nhưng lướt Web và các công việc văn phòng thì cần cuộn nhiều lần hơn để xem.
- Con của em dùng chip đồ hoạ nVIDIA GeForce 310M 512MB, hơi cùi nhưng em thích cái CUDA chuyển qua lại giữa 2 card GF 310M và Intel HD, có phím chuyên dụng để chuển nằm ở góc phải trên nữa, nhấn 1 cái là nó đổi luôn (phải cài driver).
- Bên cạnh cái phím chuyển qua lại CUDA đó là phím Eject DVD Driver, nó nằm trên phím giống mấy DVD Driver kiểu nuốt vậy, chứ ko nằm chung với cái nắp DVD như mấy máy khác.
- Nói qua loa của nó chút,
- Máy dùng chip Core i3 và chip đồ hoạ GF 310M, tuy nhiên lại không nóng lắm, sau khi chơi các game như CF, NFS MW (các game này không đc liệt vào dạng game khủng nhưng NFS MW cũng yêu cầu nhiều độ hoạ đấy) nhiệt độ máy vẫn ở mức trung bình khoảng 40 độ, không cao. Phần đặt tay dưới bàn phím âm ấm chứ không nóng. Nói chung +1 cho em này khoản này. Dùng cứ so cool
- Pin 6 cells 48Wh ít hơn so với pin Dell 56Wh, máy chạy được khoảng 3 tiếng cho các công việc văn phòng, gần 2 tiếng chơi game và khoảng gần 2 tiếng rưỡi xem phim. Để vậy không làm gì và đặt các tuỳ chọn độ sáng khoảng 60% thì máy chạy đc khoảng 4 tiếng rưỡi thì ngủm.
- Con này có 4 cổng USB, 1 VGA, 1 HDMI, 1 Card Reader, 1 LAN và chỗ cắm in/out Audio, không có khe Express Card nên rất khó cắm các phần cứng mở rộng nhưng ngày nay cổng này cũng không sử dụng nhiều, hỗ trợ đầy đủ các kết nối cần thiết, Wifi chuẩn b/g/n, Bluetooth 2.1.
- Về hiệu năng thì em chưa đánh giá được (vì mất con Lap cũ nên chưa tải lại các phần mềm Benchmark),
- Loa thì con này cho chất lượng âm thanh tốt. Ko có loa Sub như Dell Studio. Âm lượng không được cao lắm. Với loa đc gắn trên Laptop thì như vậy cũng đủ rồi

Ưu điểm:
* Dùng Card đồ hoạ rời (máy em GF 310M)
* Máy chạy mát
* Thời gian sử dụng tốt
* Bàn phím khá tốt
* Thiết kế đẹp
* Touchpad tốt
* Chất lượng âm thanh tốt

Nhược điểm:
* Nặng và khá lớn, không thích hợp cho ai di chuyển nhiều
* Touchpad cần cải thiện thêm
* Vỏ máy dễ chầy xước
* Không có khe giao tiếp Express Card

Đôi chút vậy chả biết nói gì thêm nữa, muốn làm 1 bài review cho em này lắm nhưng mà sức hèn tài mọn ko dám múa rìu qua mắt thợ

pqy
Trả lời 13 năm trước

Tầm này cố xíu nữa là bạn có thể xài Dell được rồi, việc gì phải xài Acer. Bạn tham khảo con 1464 bên mình coi sao. Nếu ở HCM bạn có thể contact với mình,

DELL INSPIRON 1464/i3/2G/320G/ Card 512

CPU: Intel® Core i3 ™ 350M (2*2.26GHz)
RAM: 02GB DDR3 (Bus 1066MHz)
Ổ CỨNG: 320 GB, SATA, 5400 rpm
MÀN HÌNH: 14.0" HD LED Backlit
VGA: ATI Radeon HD4330 512 MB
HỆ ĐiỀU HÀNH: freedos _ hỗ trợ win7 OEM
CARD MẠNG: 10/100/Fax/WiFi 802.11b/g
Ổ ĐĨA: DVDRW+/- Double Layer
Khác: Card Reader 5 in 1, Webcam
Trọng lượng/Màu: 2.3 kg - Black
PIN: 6 cell High Capacity
Xuất xứ: Asia
Màu : Xanh , Đen
BẢO HÀNH: 12 tháng
GIÁ : 13.850.000 VNĐ