Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
toiyeuvietnam hanoitower ilovegoogle vienthongtoantam Trả lời cuối cùng: 20/05/2008
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
laptopmay tinh xach tay
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cho em hỏi cách sạc pin laptop mới mua?

   fellit 20/05/2008 - 18:51

   Em vừa mua VGN-FZ320E/B có ai chỉ giúp em cách sạc pin k? Cho em hỏi làm cách nào kiểm tra máy nơi sản xuất, đời máy, làm sao biết hàng này loại hai hay loại 3, người ta có tháo đổi link kiện k vì em mua ở www.bestbuy.com. Có ai biết gì chỉ em với em k rành. Cám ơn mọi người
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   181184
   Trả lời (5)
   Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   hanoi

   20/05/2008 - 19:08
   2- Tất cả các thông tin bạn cần đều có trên serial ( sau máy) và ngoài vỏ thùng máy.

   3- Cách để đưa pin lại trạng thái ổn định:
   Có thể cách sử dụng pin laptop của bạn chưa phải là tối ưu nên sau một thời gian, pin có thể bị “chai” khiến cho dung lượng bị giảm. Phần nào đó giống như massage để giảm sự căng cứng của cơ bắp, 10 bước thực hiện được hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp cho pin trong máy laptop của bạn trở lại trạng thái ban đầu, lấy lại khả năng tích điện ở mức cao nhất.
   Không phải mọi loại pin laptop đều hoạt động hết công suất sau một thời gian sử dụng. Thực tế là nhiều người đã không biết hoặc không thể giữ cho pin laptop hoạt động thời gian lâu nhất sau mỗi lần sạc. Nếu sạc và sử dụng không đúng cách, pin sẽ bị giảm dần dung lượng. Để kích hoạt pin trở về đúng dung lượng tối đa của nó, tốt nhất sau một thời gian sử dụng, cần có những biện pháp “massage” pin để tăng dung lượng pin lên mức tối đa và duy trì thời gian làm việc càng lâu càng tốt. Phương pháp thực hiện thông qua 10 bước như sau:

   - BƯỚC 1: rút đầu bộ sạc ra khỏi máy và bật máy tính lên. Sử dụng máy cho đến khi pin cạn kiệt và tự tắt máy.

   - BƯỚC 2: tháo pin ra khỏi máy.

   - BƯỚC 3: tháo bộ nguồn ra khỏi máy.

   - BƯỚC 4: đợi một thời gian ngắn, tối thiểu là 30 giây để cho pin nguội lại. Dùng vải mềm và sạch lau nhẹ chỗ tiếp xúc giữa pin và máy, để cho chỗ tiếp xúc sạch sẽ và dẫn điện tốt hơn.

   - BƯỚC 5: cắm lại pin vào máy.

   - BƯỚC 6: cắm nguồn bộ sạc vào nguồn điện.

   - BƯỚC 7: cắm đầu sạc lại vào máy, chú ý máy tính vẫn chưa được bật lên. Sạc pin lúc máy không hoạt động đến khi đầy pin.

   - BƯỚC 8: tháo nguồn ra, đợi ít nhất 30 giây cho pin nguội, sau đó cắm vào lại.

   - BƯỚC 9: tiến hành sạc lại lúc máy vẫn tắt. Do đợi 1 thời gian, pin sẽ bị tụt dung lượng một tí, việc sạc lại sẽ tiếp tục làm đầy pin.

   - BƯỚC 10: lại tháo nguồn ra, đợi một lát, cắm và sạc lại đến khi đầy. Lần này sẽ sạc nhiều hơn bình thường, khi pin đầy cứ để thêm độ 1 - 2 tiếng. Chú ý nếu pin bị nóng quá thì không nên sạc tiếp mà phải rút ra ngay.

   Dừng lại một thời gian, lặp lại chu trình 10 bước trên ít nhất 3 lần trong suốt quá trình bảo dưỡng. Sau quá trình bảo dưỡng, bạn sẽ nhận thấy thời gian dùng pin tăng lên đáng kể, đó là vì bạn đã kích điều chỉnh lại dung lượng pin về gần với trạng thái như mới mua.

   l Ngoài ra một số kinh nghiệm sử dụng pin laptop sau sẽ giúp bạn sử dụng pin đúng cách và tiết kiệm:

   - Khi sạc pin, nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau. Vì khi cắm đầu nguồn có thể tạo ra tia lửa điện nhỏ, có thể làm “chai” pin, làm giảm dung lượng.

   - Khi sạc phải sạc liên tục, không được tháo và cắm nguồn bất chợt. Nguồn yếu và chập chờn cũng không nên dùng để sạc.

   - Xoay vòng sử dụng pin liên tục: nghĩa là nên sạc đầy và dùng kiệt, rồi lại sạc đầy và dùng kiệt, cứ liên tục như thế.

   - Tháo pin ra nếu không sử dụng trong thời gian dài.

   l Một số thủ thuật dùng máy tính cũng có thể giúp bạn gia tăng thời gian sử dụng pin:

   - Giảm độ sáng màn hình nếu cần thiết.

   - Tắt các thiết bị ngoại vi không dùng đến, như các đầu đọc thẻ, các cổng mở rộng…

   - Một số dòng máy có chức năng điều chỉnh động tốc độ CPU. Nếu yêu cầu công việc không cao, điều chỉnh tốc độ CPU ở mức hợp lý.

   - Tắt kết nối wireless nếu thấy không cần thiết.

   - Loại bỏ bớt chương trình Start up và các dịch vụ không dùng đến.

   - Điều chỉnh Power management trong Control panel phù hợp với mục đích sử dụng. Bình thường scheme là Portable/Laptop, nhưng có thể chuyển thành Max Battery cho tiết kiệm pin. Nếu trong máy có thêm phần mềm quản lý pin của nhà sản xuất, hãy triệt để sử dụng nó.

   - Sử dụng một số phần mềm tiết kiệm pin, như Battery Doubler là một ví dụ. Phần mềm này có giao diện thân thiện và dễ dùng, với các giải thích cụ thể về mỗi chức năng được chọn. Battery Doubler, hiện đã có phiên bản 1.2.1 giúp bạn có thể tăng thời gian sử dụng pin lên đến 170% nếu khai thác tối đa các tùy chọn của nó. Bạn có thể tham khảo thêm ở địa chỉ sau: dachshundsoftwa re.com.

   l Sau một thời gian tương đối dài sử dụng laptop, việc tính toán lại (calibrate) dung lượng pin là điều nên làm. Bạn nên thực hiện những bước sau ít nhất là 3 tháng 1 lần:

   - Bước 1: tắt Windows Power Management. Trong Control Panel, chọn Power Options, chọn Power Schemes là Always On. Các menu phía dưới, đều chọn là Never.

   - Bước 2: tắt máy và sạc đầy pin

   - Bước 3: ngắt nguồn và bật máy lên, dùng cho đến khi cạn kiệt pin và máy tự động tắt.

   - Bước 4: bật lại Windows Power Management. Trong Control Panel, chọn Power Options, chọn Power Schemes là Portable/Laptop

   (ST)
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hanoi

   20/05/2008 - 19:07
   1- Cách sạc pin cho laptop lần đầu tiên

   Khi mua máy mới, bạn nên sạc pin liên tục trong vòng từ 8 đến 10 tiếng cho đến khi đầy, rút điện và dùng máy cho đến khi pin còn khoảng 10% rồi sạc pin; nên lặp lại liên tục 3 lần dùng và sạc pin như vậy. Cứ khoảng 2 tháng dùng máy, nên có một lần để pin cạn đến mức 0% rồi sạc lại cho đến khi đầy mới dùng máy bình thường. Nhiều người vẫn để nguyên sạc điện cho dù không dùng hoặc máy đang ở trong tình trạng "ngủ" (standby hoặc hibernate) quá lâu khiến thời gian sử dụng pin suy giảm nhanh chóng. Thói quen mở cùng lúc nhiều ứng dụng cũng khiến thời gian của máy ngắn lại.

   Nên giảm độ sáng của màn hình vì đây là nơi tiêu tốn nhiều năng lượng. Đảm bảo đủ dung lượng RAM vì nếu thiếu, một phần dung lượng ổ cứng sẽ được sử dụng khiến năng lượng tiêu hao nhiều hơn.

   Tắt bớt những ứng dụng không dùng để tiết kiệm pin
   Tắt bớt những ứng dụng không dùng để tiết kiệm pin.
   Nên thường xuyên lau sạch pin, nhất là những chỗ tiếp xúc mạch điện, nếu tiếp xúc không tốt do bụi bám cũng sẽ không tốt cho pin. Lau chùi những lỗ thông gió để bụi không bám vào bộ phận tản nhiệt khiến nhiệt độ cao...

   Tắt bớt những ứng dụng không dùng đến hoặc không còn dùng. Các thiết bị ngoại vi khác như thẻ wireless, USB, Bluetooth nếu không cần thiết cũng nên tắt đi.

   Ngoài ra, bạn nên thiết lập chế độ tiết kiệm pin cho máy. Vào Control Panel chọn Power Option, chọn portable/laptop, sau đó cài đặt yêu cầu cho máy. Ví dụ, màn hình, ổ cứng sẽ tự động tắt sau bao nhiêu phút để tiết kiệm pin.

   (Theo benhvientinhoc)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tôi yêu VN

   18/11/2008 - 13:10
   Chào bạn!

   Nếu bạn mới mua máy thì 3 lần sạc đầu tiên ít nhất mỗi lần sạc là 10g, nhưng phải nhớ là dùng cạn pin mới sạc lại nhé. Những lần sau thì bạn cứ dùng hết rồi sạc lại (có thể chưa hết củng được), thời gian sạc này khoảng 2g đến 4g tùy theo dòng máy.

   Nếu bạn luôn dùng máy ở nhà thì sạc đầy pin rồi mới tháo ra cất đi, nhưng nhớ khoảng 2 tháng phải sạc lại mổi lần.

   Theo kinh nghiệm và báo chí thì:
   1. Một điều cũng khá quan trọng là khi bạn mới mua máy (máy mới 100%) về thì gắn PIN đó vào sau đó xài cho nó cạn đi, rồi mới sạc nó đầy 100% rồi bắc đầu sài nhé.
   2. Khi bạn dùng máy tính xách tay ở nhà hay ở văn phòng thì không nên gắn dây sạc vào. Chỉ gắn dây sạc pin vào khi máy tính báo hiệu pin của bạn gần hết.
   3. Không phải máy tính xách tay mới như vậy đâu, bất cứ linh kiện điện nào dùng pin sạc, "Nên dùng pin gần hết hảy sạc" (vi" du.: đtdd cũng vậy đó).

   Chỉ có vậy thôi.... sẽ kéo dài tuổi thọ của pin đó.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Ms Xuyến

   07/07/2012 - 10:31

   Bạn hỏi vui nhỉ!

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Duy

   22/04/2016 - 23:13

   cắm pin vào rồi sạc thôi

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm