Laptop tự động ngắt nguồn khi đang sử dụng ?

Laptop của mình khi đang chơi game thì tự động ngắt nguồn. Lúc đầu mình nghĩ là do cấu hình game quá nặng (mình xài card Nvidia G105M 512MB) nên chuyển sang những game nhỏ hơn nhưng chơi 1 lúc lại bị.

Có phải do video card của mình bị hỏng không?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Như vậy khả năng bộ nguồn của máy bạn không đủ tải rùi, bạn nên mang bộ nguồn đến những nơi sửa chữa nhờ họ kiểm tra công suất xem sao, nếu dưới 300W thì bạn nên thay bộ nguồn khác công suất lớn hơn!!!

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng trên của bạn là do lỗi chipset VGA gây ra. Thông thường khi mới bị thì máy chạy nóng lên thì mới xuất hiện hiện tượng trên. Cách khắc phục: Vệ sinh bơm keo tản nhiệt, dùng thêm đế tản nhiệt lớn dưới máy. Nếu không hết bệnh tốt nhất mang ra trung tâm sửa chữa laptop uy tín để làm lại hoặc thay mới chipset VGA trên "Nvidia G105M".

Anh Huy
Trả lời 13 năm trước

80% là do bị nóng cpu thui, bạn có thể dùng đế tản nhiệt, tốt nhất bạn đem vào cửa hàng máy tính cho họ vệ sinh và kiểm tra quạt cpu, mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Chúc bạn may mắn và không bị lọt vào 20% còn lại.