Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
linhhh thanhhue2 Trả lời cuối cùng: 17/09/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

Laptop Sony Vaio khởi động chậm ?

fjghbfg 17/09/2010 - 09:40

Hiện tại em đang dùng Vaio VGN-NR280E. Khi khởi động máy chạy rất chậm, trên chỉ hiện logo VAIO, sau khoảng 3-4 phút mới bắt đầu starting windows.

Em không biết hiện tượng trên là do lỗi gì. Ổ DVD-RW của em hiện không còn hoạt động nữa. Trước đó nó cũng đã không hoạt động nhưng thỉnh thoảng khi mang đi xa hay chuyển động mạnh thì tự nhiên lại chạy. Còn bây giờ thì ấn vào open khay đĩa không ra nữa. Trong my computer cũng không còn hiện ổ DVD như trước. Em không biết có phải do dây nối giữa ổ DVD với bị lỏng hay là ổ DVD đã hỏng thật sự?

Sau khi cài Windows 7 thì máy em mất ổ đọc thẻ nhớ. Cho thẻ vào khe đọc thẻ máy không nhận. Em đã thử update windows nhưng không được. Nếu lỗi này do thiếu driver thì em có thể dowbload ở đâu (trên trang web sony không có)?

Mong tư vấn giùm em cách khắc phục. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3040
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

17/09/2010 - 09:40

Quá trình khởi động chậm 3-4p mới start windows theo mình là do chính ổ DVD của bạn bị lỏng hoặc lỗi (lúc nhận lúc không) dẫn đến bios điều khiển tìm kiếm phần cứng chậm . Bạn khắc phục bằng cách tháo lắp vệ sinh lại DVD nếu lỗi có thể phải thay thế. Việc cài win7 ko sử dụng đc đầu đọc thẻ là do driver bạn cài thiếu để khắc phục bạn có thể liên hệ mình hoặc làm theo những bước của anh Huy bên trên có thể giài quyết đc . Chúc bạn thành công.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rtỵky

17/09/2010 - 09:41

http://esupport.sony.com/US/perl/swu-list.pl?mdl=VGN-NR280E

Anh vào trang trên để tải diver cho máy Sony Vaio VGN-NR280E,chọn phần Card reader đấy.Một số driver phần cứng trong Win 7 trang chủ không có,anh có thể download driver phần cứng đó cho win Vista.Driver cuả win vista thường cài cho Win 7 cũng được.

Ổ DVD cuả anh khả năng lỏng cáp thôi,chứ ổ hỏng thì hỏng luôn chứ không có vụ rung chuyển chấn động lại xài lúc được lúc không.

Chuyện máy anh khởi động lâu thì
-thường xuyên dọn dẹp rác ổ cứng (có thể dùng Cleaner,quét dọn rất tốt)
-chống phân mảnh ổ cứng (Defraggler là một lưạ chọn khá hay,gọn nhẹ,dồn nhanh)
-Vào Run,gõ Msconfig,mục startup,anh bỏ chọn những software không cần thiết khởi động khi mở máy.
-Cũng trong Msconfig,mục Boot,chổ Time out anh gõ giá trị khoảng 1-3.Vào Advanced Options,chổ Number of ..... anh chọn số nhân cuả CPU để tận dụng tốt sức mạnh cuả CPU,thường là 2 trở lên.
-Sử dụng các software tăng tốc,hiệu chỉnh,tối ưu hoá cho Win nhưng nếu anh không rành thì cũng không nên vì những software này cũng khá nguy hiểm nếu ko rành sử dụng.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm