Xin hỏi về cách Recovery của dòng máy HP cho Win Vista?

Tớ đang xài con laptop Hp G60t có bản quyền win vista. Nghe nói loại này thì mỗi lần hỏng phần mềm máy thì có thể recovery lại win bản quyền đc. Có bạn nào biết cách recovery win vista bản quyền cho laptop Hp như thế nào và có cần dùng đĩa gì ko thì giúp tớ với nhá. thanks mọi người nhiều..

Nguyễn Hà
Trả lời 13 năm trước

Có hướng dẫn đây bạn nhé:

Hướng dẫn RECOVERY cho dòng máy HP.

Lưu ý: trước khi recovery lại máy bạn cần sao chép hết các dữ liệu trong ổ C ra hoặc sang ổ khác, vì khi recovery ổ C sẽ được làm sạch, còn các ổ khác vẫn được giữ nguyên.

Khi bạn bật nguồn laptop khi MH hiện chữ HP bạn nhấn F11 luôn khi bạn nhấn không kịp thì phải tắt máy đi bật lại và nhấn F11.
Khi đã nhấn F11 bạn đợi laptop boot vào phân vùng recovery như hình này:

Bạn đợi cho đến khi boot xong thì MH xuất hiện hình này:

Đến đây bạn có thể làm theo 2 cách (đều rất đơn giản thôi)

- 1 cách mình hướng dẫn bằng lời nhé : đến hình này bạn chọn NEXT sang một khung khác bạn chọn NO tiếp sang khung nữa bạn chọn YES là máy sẽ recovery mà không hỏi gì nữa (các bạn lên làm theo cách này vì làm như thế này thì 100% là không bị gộp ổ cứng khi recovery xong).

- Cách này mình hướng dẫn bằng hình ảnh nhé:
Bạn chọn Advanced options ra hình này

Bạn chọn theo chú chuột trên hình nhé. Next Chạy hình tiếp

Bạn chọn theo chú chuột trên hình rồi Next

Tới đây bạn pha nước ngồi uống đến bước này

Bạn chọn Finish là xong máy sẽ tự động khởi động lại và bạn lại tiến hành bung win
Khi bung win thì bạn đã được làm khi mua laptop rồi nhé cứ thế làm lại là ok.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Với dòng HP bạn nhấn phím F11để boot vào phân vùng bản quyền, nếu phân vùng bản quyền này vẫn hoạt động bình thường không có lỗi thì hệ thống sẽ đưa ra các hướng dẫn và bạn sẽ làm theo các hướng dẫn đó, thông thường khôi phục phân vùng bản quyền thì thường mất khoảng 1 đến 2 tiếng, bạn chú ý các thao tác kẻo khôi phục nhầm ổ nhé, rồi lại mất dữ liệu thì chán lắm.

Chúc bạn thành công.