Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
tuncon kientri ocnhoi Trả lời cuối cùng: 20/10/2010
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

Cách sử dụng chức năng wifi cho laptop Lenovo??

biet roi 20/10/2010 - 15:39

Mình có 1 chiếc Lenovo,mình cầm cái này vào quán cefe có wifi,thế mà sao lại ko có bắt được sóng ( tất nhiên là đã mở wifi rồi )..
Mình ko biết nguyên nhân nào làm no ko bắt được sóng,có phải vì dòng máy này khó bắt sóng hay ko..Hay là vì mình chưa bật chức năng nào nữa...
.Mình thấy các dòng khác,khi kết nối,thấy có thêm Icon kết nối 1394,nhưng của mình thì chỉ thấy Icon của Wireless mà thôi..Không biết nó có ảnh hưởng j đến việc này hay ko ,....
Đồng thời cho biết thêm những cái nào cần cho việc kết nối được WF,về Driver cũng như thao tác... Thanks trước

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
92574
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun oi

20/10/2010 - 15:43

Không thấy cụ thể nên cũng khó chỉ cụ thể cho bạn.
Mình nghĩ cái này có thể do DNS, cho nên bạn có thể thiết đặt cho mục Preferred DNS Server ở chế độ tỉnh, tốt nhất là sử dụng Open DNS: 208.67.222.222
Hy vọng là bạn có thê kết nối internet bằng wireless ở bất kỳ quán cafe nào mà không bị trục trặc như vừa qua nữa

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

20/10/2010 - 15:40

Nếu bạn đã cài đầy đủ driver cho wifi và đã bật chức năng wifi mà cũng không được thì bạn cần xem những trường hợp:Điều khó chịu nhất với nhữngngười dùng laptop là truy cập Internet chập chờn, máy không kết nối được Wi-Fihay sóng rất yếu. Một dấu hiệu nữa là mở Firefox hoặc Internet Explorer luôn bịđứng hình. Vào Yahoo Messenger cũng chẳng được nốt trong khi những chiếc máy bên cạnh vẫn lướt nét ầm ầm.
Kiểm tra card Wi-Fi

Việc đầu tiên dễ thực hiệnnhất là tháo card Wi-Fi ra và lắp vào một máy khác để kiểm tra. Trường hợp, máy vẫn không truy cập Internet được, có thể lỗi do card không chuẩn. Card đời cũ với chuẩn a, b, cũng là nguyên nhân khiến máy bắt sóng yếu hoặc không bắt đượcWi-Fi ở nhiều nơi dùng hệ thống phát sóng có chuẩn cao như g.

Ngoài ra còn có yếu tố kháchquan như thiết kế cấu tạo khe đặt card của một số dòng máy có sự cách ly với việc tiếp nhận sóng Wi-Fi. Để thử, bạn hãy chọn vị trí ngồi gần ngay các bộ tiếp sóng (Access point) hoặc Router để xem máy có bắt sóng tốt hay không. Cũng có khả năng, "cục" Access point phát sóng yếu, hoặc chặn địa chỉ Mac.

Để hệ thống hoạt động an toàn hơn, chỉ những thiết bị nối mạng có số đăng ký Mac nhất định mới được quyền truy cập vào hệ thống. Danh sách địa chỉ Mac các thiết bị nối mạng không dây sử dụng trong hệ thống mạng được khai báo thông qua phần mềm quản trị AccessPoint. Trong Windows XP hay 2000, thủ tục xác định địa chỉ Mac của thiết bị mạng như sau: Nhấn chuột vào Start->Run, nhập vào dòng lệnh cmd rồi nhấn phím OK.

Trong cửa sổ DOS của tiện ích cmd, nhập vào dòng lệnh ipconfig /all (lưu ý giữa ipconfig và /all có khoảngtrống phân cách) rối nhấn phím Enter. Sau dấu ':' của dòng thông báo PhysicalAddress chính là địa chỉ MAC của thiết bị mạng. Với Windows 98/Me chỉ cần nhậpcâu lệnh winipconfig vào trong cửa sổ của lệnh Run, địa chỉ MAC sẽ nằm trêndòng thông báo có nhãn 'Adapter Address'). Do vậy, bạn cũng nên kiểm tra thêm ởđịa chỉ Mac để đăng ký lại. Và dĩ nhiên không loại trừ khả năng card đã hỏng.
chúc thành công!

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ocnhoi

20/10/2010 - 15:44

Khắc phục:
Control Panel -> Network and Sharing Center
phần NETWORK DISCOVERY nên chọn ON

Phía trên bên trái có Manage Wireless Network. Chọn đó. Sẽ hiển thị các kết nối bạn đã từng sử dụng
Giờ xóa hết danh sách này và tiến hành ADD lại khi cần.
Vậy là ok
Bạn nhớ tắt chức năng firewall của windows(Control panel -> Windows Firewall -> OFF đi)
Với máy Laptop Vista hay bị hiện tượng lưu cache, nên update win thường xuyên.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm