Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Laptop Dell và lỗi hay bị tắt nguồn ?

fghgfshh 23/11/2010 - 18:34

Con inspiron 1525 của em gần đây hay gặp vấn đề này:

- Khi vào web hay làm word, lập trình j đó thì máy chạy bình thường từ sáng đến chiều vẫn ko bị tắt nguồn, nhưng phần tiếp xúc giữa và mặt bàn cũng khá nóng.
- Khi xem phim các file .avi hoặc .mkv cũng đc khá lâu, nhưng thỉnh thoảng xem độ 2 tiếng nó cũng bị ngắt nguồn.
-Khi vào game online hoặc chạy nhìu ứng dụng 1 chút cái cpu usage lại lên 100% và đc vài phút nó ngắt nguồn luôn! còn 1 số trường hợp nữa là load flash trên firefox, ie thì cpu usage cũng bị như thế và cũng tắt máy luôn
-Lúc mới mua về, em hay burn phim ra DVD = ổ DVD của máy vẫn bình thường, mấy cái liền 1 lúc vẫn đc, nhưng dạo này gặp lỗi ấy ko burn đc nữa, cứ đang burn lại bị tắt nguồn.
-Đã quét virus = kis11 trên forum cung cấp, nhưng quét đc 1 lúc cũng ngắt nguồn.

Lỗi này ngày càng hay xảy ra hơn, và thời gian chơi game càng ngắn hơn đã bị ngắt!

Vậy lỗi đó xuất phát từ đâu, và giải quyết như thế nào ạ?

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.040
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

nbbnbmn

23/11/2010 - 18:34

Cái này là do tản nhiệt của laptop có vấn đề , bạn nên đem đến trung tâm bảo hành nhờ nó vệ sinh và kiễm tra hệ thống tản nhiệt đi .

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jdhgjfg

23/11/2010 - 18:37
Cái đó là do quá trình ban sử dụng rồi bị thôi,chứ cái đó bạn yên tâm là không phải do dòng máy đó vì mình cũng đang sử dụng dòng máy này.rất ổn định.tôt nhất là bạn đem ra trung tâm bảo hành đi,có thể là lỏng ram ,tháo ra lau lại xem,dễ lắm,mấy con ốc phía sau ấy,lau cả 2 thanh luôn,mình thỉnh thoảng cũng bỏ ra vệ sinh cho em nó, hoặc cũng có thể là bám bụi nhiều quá bộ phận tản nhiệt làm việc không nổi, vì bạn nói xem phim hay chơi game thì bị tắt còn dùng office thì không(xem phim hay chơi game thì nóng hơn mà).
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djshg

23/11/2010 - 18:38

Theo mình nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là máy bạn lâu ngày bụi bẩn bám nhiều do đó hệ thống tản nhiệt hoạt động không tốt dẫn đến may bị nóng. Bạn nên tháo máy ra và vệ sinh sạch bụi bẩn cho các linh kiện như Ram, quạt tản nhiệt,…bôi gel tản nhiệt mới cho CPU thì tình trạng trên sẽ không còn nữa.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đồng ý với ý kiến cho rằng Cpu chạy với nhiệt độ quá cao khiến cho Cpu tự ngắt để bảo vệ hệ thống, bạn nên đem máy qua trung tâm BH nhờ họ xử lý giúp, hoặc bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của Đăng Khoa để các bạn NV bên mình sẽ hỗ trợ và xử lý giúp bạn.

Chúc bạn thành công.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm