Hỏi về việc thay đổi xung nhịp cho Asus G73?

Theo tớ được biết laptop loại này có phím ấn để tăng xung nhịp cho CPU từ 1.6GHz đến 2.8GHz. Vậy sau khi đã lên đến 2.8GHz rồi thì nó luôn giữ nguyên ở mức xung nhịp đó, hay có thể dao động từ 1.6GHz tới 2.8GHz ( tùy theo chương trình đang sử dụng đòi hỏi bao nhiêu )?
Nếu nó luôn giữ ở mức 2.8GHz thì tốn tiền điện quá nhỉ?

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đúng như bạn nói, việc tăng xung nhịp nó sẽ tự động được thực hiện khi máy đang xử lý một hoạt động nào đó mà cần có sự hỗ trợ về xung nhịp, chắc chắn nó sẽ không bao giờ người ta mặc định xung nhịp là 2.8Ghz đâu.

Chúc bạn thành công.