Laptop của Fujutsu dùng chất lượng thế nào hả các bác? Em em đang kết em LifeBook S6510 (3.5G)..

Nhưng em thì em vẫn boăn khoăn lắm
Trả lời 15 năm trước
Ở thị trường Nhật đứng đầu về máy tính là Nec, sau đó là Fujitsu, thứ ba mới là Sony, kế nửa là các dòng khác (tính theo mức độ ưa chuộng của dân nhật). Tuy nhiên Nec chuyên về máy bàn, hệ thống máy bộ trong các công ty, văn phòng công sở, ... riêng về MTXT thì cũng có nhưng không phải là mặt hàng chiến lược. Fujitsu thì nổi hơn về máy tính xách tay với rất nhiều dòng hàng phong phú. Có 3 dòng chính : - dòng bán tại thị trường nội địa, đặc điểm thường có chữ FMV đi kèm (Vd:FMV Biblo, FMV...), OS tiếng nhật, bàn phím tiếng nhật và ... để bán cho người nhật - dòng bán thị trường quốc tế, còn gọi là dòng LifeBook (cũng hình dạng tương tự Biblo nhưng mã hiệu khác một chút) - dòng sp liên kết với đức, Fujitsu - Siemen, hình như bán nhiều ở châu âu. Về chất lượng của mặt hàng Fujitsu thì không phải phàn nàn gì hết, sài chán thì đổi chứ không thèm hư (nghe quảng cáo thấy ham). Kiểu dáng thì cũng được, nhưng theo mình thì không đẹp bằng Sony. Cái bực nhất khi mua hàng Fujitsu là cấu hình không bằng ai nhưng giá thì không ai bằng (không bao giờ tìm thấy cấu hình cao nhất trong các dòng Fujitsu). Hiện tại các laptop của các hạng Sony, Dell, HP, ... đều có CPU T9300 hoặc hơn trong khi đó đỉnh nhất của Fujitsu là T8300 là hết, chắc có lẽ vì nâng lên nửa thì Nhật mua cũng không nổi. Tóm lại so Fujitsu với đại diện danh giá nhất là Sony thì Kiểu dáng mẫu mã : Tùy ý thích, nhưng tui thấy Sony đẹp hơn 1 tý Thương hiệu : Fujitsu danh giá hơn (ít đụng hàng hơn) Giá cả : cùng cấu hình thì Sony rẽ hơn. Độ bền : chắc là Fujitsu bền hơn (bảo hành tới 3 năm toàn cầu lận, sony 1 năm). Các đặt trưng như màn hình và độ bền của pin thì Fujitsu nổi tiếng là ngon hơn. Nâng cấp sửa chữa : Sony có ưu thế hơn nhờ tính quốc tế cao, đặt biệt ở VN. Về các ưu nhược điểm khác của Fujitsu để từ từ khám phá vì tui đã tậu một em (ông anh xúi), sài thử thời gian sẽ nhận xét thêm và chia sẽ trên diễn đàn.