Acer Aspire 4736Z 442G25 đôi khi không nghe được nhạc ?

Acer Aspire 4736z 442g25 đang chạy tốt tự nhiên hôm nay nghe nhạc lâu lâu nó lại bị è è không nghe được. Một lúc nó lại hát bình thường, rồi thỉnh thoảng lại bị lại. Xin chỉ cho em biết vì sao và cách khắc phục là gì? Em xin cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo như hiện tượng bạn mô tả thì mình phỏng đoán có hai nguyên nhân:

- Ram máy bị bẩn, lỏng.

- Ổ cứng có trục trặc, quay không đều.

- Máy bị bẩn, bụi dẫn đến nóng, hoạt động không đều.

Cách khắc phục:

- Tháo phần nắp nhỏ sau máy rút ram ra lau sạch chân rồi cắm lại.

- Dùng các phần mềm như Norton Disk Doctor, MDD test để kiểm tra ổ cứng.

- Dùng dụng cụ thổi bụi thổi vào khe tản nhiệt khi máy đang hoạt động để đẩy bụi trong máy đi ra ngoài.

Chúc bạn tuần nghỉ tết âm lịch vui vẻ hạnh phúc!

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Nguyên nhân này chủ yếu là do lỗi phần mềm, có thể là do lỗi win hay bị virut, chứ mình lại nghĩ ít có khả năng do phần cứng, thế nên để chắc chắn nhận định này mình nghĩ bạn nên cài lại phần mềm, diệt sạch virut trong máy xem thế nào có khả quan hơn không. Nếu vẫn bị như thế thì mình sẽ tiến hành check lại phần cứng xem lỗi chính xác là ở đâu.

Chúc bạn và gia đình năm mới thành công và may mắn.